Góc nhìn thành phố thông minh tại Việt Nam

Thành phố thông minh là một hệ thống hữu cơ tổng thể bao gồm nhiều hệ thống thành phần kết nối với hệ thống trí tuệ nhân tạo để từ đó có thể xử lý thông minh như con người. Thành phố thông minh giúp chất lượng cuộc sống lên một tầm cao mới, nâng cao chất lượng phục vụ, làm việc của các cấp quản lý.

Xây dựng thành phố thông minh đang là xu thế phát triển của các quốc gia trên toàn cầu. Theo đó, thành phố thông minh sẽ có sự xuất hiện của các hệ thống mạng viễn thông số, các cảm biến, phần mềm, hệ thống nhúng thông minh.

xu-the-thanh-pho-thong-minh

Xu thế xây dựng thành phố thông minh trên thế giới

Tại Việt Nam, mục tiêu xây dựng thành phố thông minh đang được hướng đến, điển hình là tại hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang xem đây là trọng tâm phát triển để trở thành một thành phố thông minh, hiệu quả, năng động và văn minh.

Để có thể làm được điều này, các thành phố cần tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các hệ thống thông tin, hệ thống cơ sở dữ liệu, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành, các lĩnh vực trọng điểm của thành phố kết hợp huấn luyện, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mới đây, tại Hà Nội đã công bố quyết định xây dựng thành phố thông minh tại khu vực Đông Anh, Hà Nội. Kéo theo đó, vùng đất Đông Anh có thể sẽ trở nên “ đắt giá”, “ chuyển mình” tạo nên cơn sốt trong giới bất động sản, hứa hẹn nơi đây sẽ trở thành một địa điểm sầm uất, năng động và thông minh không kém trung tâm thủ đô.

Đây cũng chính là lý do mà khá nhiều các dự án bất động sản rục rịch đầu tư tại đây cũng như khá nhiều người quyết định mua nhà để an cư tại Đông Anh. Một trong những dự án tâm điểm đang được chú ý đó là dự án chung cư Intracom Riverside.

chung-cu-intracom-riverside

Chung cư Intracom Riverside tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội

Dự án này gồm 3 tòa nhà xây dựng theo hình vòng cung, kế bên là sông Hồng thơ mộng và cây cầu Nhật Tân uốn lượn, được đánh giá là dự án chung cư sở hữu vị trí vàng hiếm có.

Không gian nội thất của các căn hộ Intracom Riverside thiết kế theo lối đơn giản, tinh tế với việc tối ưu diện tích các phòng, tận dụng ánh sáng và khí trời đem đến cảm giác thoáng mát và dễ chịu.

Các tiện ích hiện đại, văn minh đáp ứng các nhu cầu cơ bản của con người như mua sắm, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, giáo dục… tại đây cũng rất được đầu tư và chú trọng.

Sở hữu mức giá chỉ từ 900 triệu đồng/ căn cùng với nhiều lợi thế, Intracom Riverside đang nhận được nhiều thu hút, đặc biệt là khi Đông Anh triển khai dự án xây dựng thành phố thông minh.

Trong bối cảnh bùng nổ mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với sự hội nhập quốc tế, xây dựng đô thị thông minh là một xu hướng tất yếu của tất cả các quốc gia, trong đó có Việt Nam hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ, hiện đại đem lại cuộc sống văn minh, đẳng cấp cho người dân.

>> Xem thêm:

> Hà Nội chuẩn bị gì cho đô thị thông minh

> Intracom Riverside – Ngôi nhà lý tưởng cho tương lai

> Intracom Riverside – Gợi ý lý tưởng cho nhà gần sông

Bình luận

*