Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Chuyên Nghiệp, Ấn Tượng

Một văn phòng chuyên nghiệp sẽ mang lại môi trường làm việc giúp nhân viên phát huy sự sáng tạo mang lại hiệu quả công việc cao, đồng thời gây ấn tượng tốt đẹp với đối tác, khách hàng đến làm việc tại văn phòng. Vậy thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và ấn tượng cần làm như nào? Tham khảo ngay các bước dưới đây bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể thiết kế được văn phòng đẹp, có tính chuyên nghiệp cao, nhận được nhiều cảm tình của những người đến thăm.

Bước 1: Chọn phong cách thiết kế văn phòng

Bước đầu tiên để bạn có thể thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đó là cần xác định được phong cách văn phòng bạn dự định sẽ thiết kế.  Có rất nhiều phong cách thiết kế văn phòng trong số đó 3 phong cách được ưa chuộng nhất đó là: phong cách tối giản, phong cách hiện đại và phong cách nhiệt đới.

thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Phong cách tối giản có đặc trưng phong cách là  “ít” nhưng “đủ”. Đồ đạc ít song vẫn bảo đảm đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc của nhân viên, giúp nhân viên dễ dàng tập trung làm việc.

Phong cách hiện đại có đặc trưng phong cách là sự phóng khoáng, đồ đạc mang tính tiện dụng cao, có thể sử dụng các màu sắc sỡ, tranh ảnh sặc sỡ tạo nên những không gian làm việc ấn tượng, có phong cách riêng.

Phong cách nhiệt đới có đặc trưng là không gian nhiều màu xanh, mát mắt, gần gũi với thiên nhiên. Đây là phong cách được dự đoán sẽ trở thành xu hướng văn phòng tương lai.

Bạn nên xác định được phong cách thiết kế văn phòng sau đó quyết định chọn lựa nội thất sao cho phù hợp nhất.

Bước 2: Chọn nội thất phù hợp với phong cách thiết kế

Nếu chọn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp theo phong cách tối giản bạn nên chọn lựa đồ nội thất có những gam màu như màu trắng, màu xám nhạt,… sẽ mở rộng được không gian. Về đồ nội thất, thay vì những bộ bàn ghế theo phong cách truyền thống cứng nhắc, đóng kín, vuông vức và dày dặn bạn có thể chọn đồ nội thất thiết kế thanh mảnh song vẫn bảo đảm độ cứng chắc sẽ giúp mở rộng không gian hơn. Họa tiết đồ nội thất nên một màu trung tính tránh những họa tiết rối mắt.

Nếu chọn thiết kế nội thất văn phòng ấn tượng theo phong cách hiện đại bạn có thể chọn lựa đồ nội thất có màu trung tính cùng kiểu dáng và thiết kế trang trí tranh ảnh treo tường, vẽ tranh trên tường để tạo nên không gian văn phòng ấn tượng. Bạn cũng có thể chọn lựa đồ nội thất văn phòng với những chiếc ghế nhựa có màu sắc nổi bật như màu xanh lá, màu cam, màu đỏ… bàn màu trắng xếp thành hàng dài hoặc theo hình tròn cũng tạo nên ấn tượng văn phòng chuyên nghiệp độc đáo.

Chọn nội thất theo phong cách nhiệt đới, bạn có thể chọn những mẫu bàn ghế giả vân gỗ với thiết kế thanh mảnh sẽ tạo cảm giác về sự gần gũi với thiên nhiên.

Bước 3: Sắp xếp nội thất, trang trí văn phòng

Cuối cùng trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng đó là bạn nên sắp xếp bốc cục lại đồ nội thất văn phòng, đặt để nội thất văn phòng vào những vị trí phù hợp nhất, thuận tiện cho nhân viên làm việc song vẫn bảo đảm yếu tố thẩm mỹ cao.

Sử dụng những bức tranh ảnh, đồ trang trí để tạo nên những nét chấm phá độc đáo cho văn phòng của bạn. Nếu là phong cách tối giản bạn có thể chọn một số bức tranh con vật, bức tranh chân dung màu đen, trắng. Nếu phong cách hiện đại bạn có thể sử dụng một số bức tranh trừu tượng, màu sắc, hay những câu khẩu hiệu của công ty, những bức tranh kỷ niệm, thành tích của công ty để truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc.

Nếu là phong cách nhiệt đới bạn có thể bố trí trang trí các loại cây trồng trong nhà có kích thước lớn,, một số bức tranh phong cảnh thiên nhiên nhiệt đới cũng tạo nên một thiết kế không gian văn phòng vừa giúp nhân viên cảm thấy mát mắt, dễ chịu khi làm việc vừa gây ấn tượng độc đáo với khách thăm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cây xanh mini, đồ trang trí phong thủy sẽ tạo nên không gian văn phòng có vượng khí tốt, thuận lợi trong việc kinh doanh.

Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp bạn có thể lưu ý một số điều như sau:

  • Nếu văn phòng thường xuyên có đối tác, khách hàng ghé thăm có thể thiết kế đồ nội thất công ty, văn phòng công ty theo phong cách nhận diện thương hiệu sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn.
  • Trong quá trình thiết kế văn phòng, chọn đồ nội thất văn phòng cũng cần lưu tâm đến tính thoải mái, sự  tiện lợi của nhân viên trong quá trình làm việc.
  • Nếu không có thời gian và nhiều kinh nghiệm để thiết kế văn phòng bạn nên thuê đơn vị uy tín để thiết kế văn phòng sẽ chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn.

Với những thông tin trên hi vọng giờ đây bạn đã có thêm kinh nghiệm để thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Chúc doanh nghiệp của bạn kinh doanh phát đạt, sớm khẳng định được thương hiệu, tiếng tăm trên thị trường trong nước và quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận