Phong cách thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại 2023

Thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại được xem là điều quan trọng để xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, giúp tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và gia tăng giá trị của doanh nghiệp trên thị trường. Nhân viên làm việc trong văn phòng 8h mỗi ngày cũng cần một không gian văn phòng đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp để tạo ra động lực và thúc đẩy tính sáng tạo, nâng cao hiệu quả làm việc.

Thiết kế tòa nhà văn phòng là gì? Có mục đích gì?

Thiết kế tòa nhà văn phòng là dạng công trình được xây dựng với mục đích sử dụng. Hoặc mục đích cho thuê gắn liền với hoạt động kinh tế, khu vực làm việc của nhân viên, lãnh đạo… nhằm mang tới lợi ích doanh thu và thương hiệu cho doanh nghiệp.

thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại

Thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại sẽ tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao tính hiệu quả của nhân viên. Một số nhà đầu tư còn coi việc thiết kế xây dựng tòa nhà văn phòng vào mục đích kinh doanh cho thuê.

Thiết kế thi công tòa nhà văn phòng đẹp, hiệu quả sẽ mang lại cho nhân viên môi trường làm việc chất lượng và chuyên nghiệp. Từ đó sẽ tác động rất lớn đến tinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên. Đồng thời ghi dấu ấn trong lòng khách hàng, đối tác về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc thiết kế tòa nhà văn phòng làm việc hiện đại, sáng tạo và tiện ích sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và đối tác.

Đặc điểm trong phong cách thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại

Thiết kế toàn nhà văn phòng hiện đại trở thành xu hướng xây dựng tại Việt Nam và cũng là nhu cầu tất yếu của thị trường. Vì nhu cầu thuê địa điểm làm việc của hàng trăm ngàn doanh nghiệp ngày càng tăng.

Việc sở hữu một không gian văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp gia tăng hiệu xuất công việc và khiến nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đây cũng chính là lý do mà chủ đầu tư chi mạnh ngân sách xây dựng loại hình tòa nhà văn phòng hiện đại khi nhìn thấy tiềm năng này. Đặc biệt là ở những thành phố lớn với rất nhiều những startup và doanh nghiệp trẻ.

Dưới đây là một số đặc điểm trong thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp đón đầu xu hướng 2023 bạn có thể tham khảo.

Tòa nhà văn phòng được thiết kế tích hợp công nghệ bắt nhịp với xu hướng hiện nay để đem lại sự tiện nghi trong quá trình làm việc của cán bộ nhân viên.

Vật liệu sử dụng cao cấp, hiện đại và có thương hiệu. Vật liệu bạn cần chọn loại phù hợp nhất với văn phòng của mình. Các vật liệu như kính, gỗ, bê tông đều được tạo nên từ công nghệ hiện đại nên khá phù hợp với phong cách văn phòng hiện nay. Các loại vật liệu này sẽ mang đến không gian sang trọng và cao cấp hơn rất nhiều.

Không gian ở văn phòng đa màu sắc cũng là tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng. Điều này sẽ tạo sự nổi bật, giúp tăng tính sáng tạo cho nhân viên. Ngoài ra, màu sắc thiết kế cũng giúp đem lại bản sắc riêng cho mỗi văn phòng để khách hàng dễ hiểu về doanh nghiệp.

Thiết kế theo không gian mở cũng là đặc điểm của văn phòng hiện đại. Hầu hết tất cả các văn phòng hiện nay đều được thiết kế theo không gian làm việc mở. Với xu hướng thiết kế này doanh nghiệp có thể dễ dàng kết hợp không gian làm việc của các bộ phận lại với nhau. Từ đó giúp doanh nghiệp có thêm diện tích cho các không gian khác.

Thiết kế văn phòng hiện đại cũng nên quan tâm đến đồ nội thất hiện đại. Bởi nó sẽ tăng tính thu hút, tính tương phản mạnh và cũng giúp sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Bề mặt của nội thất đều được đánh bóng và bố trí cho từng không gian một cách phù hợp với tổng thể của văn phòng.

Cần bố trí sao cho không gian văn phòng vừa nổi bật lại vừa hòa hợp cùng tổng thể. Nếu bố trí nội thất quá chật chội dễ khiến cho văn phòng không có lối đi lại và gây ra cảm giác khó chịu, khiến cán bộ nhân viên không có tinh thần làm việc.

Màu sắc trong thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại khác hẳn với những thiết kế nội thất khác. Bởi khi nhắc đến thiết kế nội thất hiện đại, màu sắc đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Phong cách thiết kế hiện đại sẽ ưu tiên những gam màu trung tính.

Intracom Riverside – Tòa nhà văn phòng quận Đông Anh là tòa nhà văn phòng hạng A. Ngoài các đặc điểm về không gian, cấu trúc, màu sắc, thiết kế thì tòa nhà còn được tích hợp thêm không gian thư giãn, giải trí. Điều này giúp nhân viên thêm yêu thích, hứng thú với công việc và làm việc mang lại năng suất tối đa nhất.

Trên đây là thông tin về việc thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại cũng như lợi ích mang lại cho doanh nghiệp. Mong rằng sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để doanh nghiệp bạn thiết kế tòa nhà văn phòng hoặc lựa chọn tòa nhà cho thuê phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận