Gợi Ý Thiết Kế Văn Phòng 80m2 Cho Doanh Nghiệp

Một văn phòng được thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang lại hiệu quả làm việc cao cho nhân viên đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp đối với những vị khách, đối tác, khách hàng ghé thăm. Nếu bạn đang sở hữu văn phòng có diện tích 80m2 và loay hoay không biết cách thiết kế văn phòng 80m2 như thế nào hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ thu lượm được kiến thức bổ ích thiết kế được không gian văn phòng ấn tượng, chuyên nghiệp.

Gợi ý thiết kế văn phòng 80m2 theo không gian

Thông thường, các doanh nghiệp thường có một số không gian chính như: không gian lễ tân, không gian phòng giám đốc, không gian nhân viên làm việc, không gian phòng họp.

thiết kế văn phòng 80m2

Bạn có thể tham khảo một số thông tin về cách thiết kế văn phòng diện tích 80m2 cho từng không gian như sau:

Thiết kế quầy lễ tân  

Khu vực lễ tân là không gian đầu tiên đối tác, khách hàng nhìn thấy khi đi vào văn phòng. Việc thiết kế khu lễ tân cần được đặc biệt quan tâm.  Thiết kế quầy lễ tân không cần quá cầu kỳ nhưng cần bảo đảm yếu tố trang trọng. Bức tường sau quầy lễ tân nên đặt logo, tên công ty nên lát đá hoặc vách gỗ công nghệp để làm tăng tính thẩm mỹ và sang trọng.

Khu vực tiếp khách nên đặt gần quầy lễ tân, bạn có thể bố trí một bộ sofa hình chữ U hoặc hình vòng cung vừa tinh tế, vừa phong cách. Bạn có thể bày trí thêm bình hoa, cây cảnh ở bàn tiếp khách để không gian phòng khách sinh động hơn.

Thiết kế phòng giám đốc  

Phòng giám đốc là một trong những không gian bắt buộc cần thiết kế riêng khi thiết kế văn phòng 80m2. Phòng giám đốc cần phải bảo đảm yếu tố vừa riêng tư vừa có thể dễ dàng quan sát nắm bắt hoạt động của nhân viên đồng thời có những đặc điểm độc đáo, gây ấn tượng về phong cách riêng đối với khách hàng, đối tác.

Thiết kế phòng giám đốc có thể nên sử dụng kính trong suốt, cách âm để ngăn cách với các không gian khác. Trong  phòng giám đốc nên có bộ bàn ghế để tiếp khách, bàn giám đốc, tủ kệ đựng đồ. Để tạo không gian riêng bạn nên trang trí thêm bằng đồ phong thủy, cây xanh dịu mắt hoặc những giải thưởng của doanh nghiệp đã đạt được.

Thiết kế phòng nhân viên

Văn phòng 80m2 diện tích ở mức trung bình, để không gian trở lên rộng rãi hơn bạn có thể thiết kế không gian mở cho các nhân viên khi làm việc. Có nghĩa là bạn lựa chọn đồ nội thất là những bộ bàn ghế thiết kế cho từng nhóm làm việc. Đồ nội thất văn phòng nên chọn thiết kế bề mặt, chân thanh mảnh nhưng chắc chắn, nên chọn những gam màu trung tính như: màu trắng, màu be, màu vân gỗ… sẽ giúp mở rộng không gian.

Trang trí phòng làm việc của nhân viên tạo ấn tượng độc đáo, bạn có thể thuê kẻ tượng những bức hình lớn với họa tiết độc lạ hoặc những câu khẩu hiệu truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc. Hoặc bạn cũng có thể chọn treo những bức tranh, ảnh giúp không gian trở lên sinh động hơn, kích thích sự sáng tạo của nhân viên trong quá trình làm việc.

Lưu ý phòng làm việc của nhân viên thiết kế theo không gian mở có thể phù hợp với đặc thù một số phòng ban như: phòng hành chính nhân sự, phòng truyền thông, phòng IT,….Phòng kế toán đòi hỏi tính bảo mật cao, phòng chăm sóc khách hàng cần không gian yên tĩnh, phòng kinh doanh thường xuyên phải gọi điện liên hệ với khách hàng nên thiết kế không gian riêng kín đáo để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của các bộ phận khác.

Thiết kế phòng họp 

Phòng họp là một trong những không gian bắt buộc doanh nghiệp nào cũng cần có. Phòng họp cần có bàn ghế, máy chiếu, bảng viết để thuận tiện trong quá trình họp hành. Thiết kế phòng họp có thể trang trí thêm những bức ảnh lưu kỷ niệm của nhân viên trong công ty, hoặc những bức tranh các bé con của nhân viên trong công ty vẽ sẽ tạo nên không gian độc đáo và ấn tượng.

Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng hiện đại

Cây xanh trồng trong văn phòng mang đến rất nhiều ích lợi. Cây xanh hút khí CO2 nhả ra khí O2 giúp không khí trong lành. Cây xanh với màu xanh dịu mát giúp giảm căng thẳng tinh thần, dịu mát mắt. Cây xanh còn mang lại phong thủy tốt lành cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Các cây xanh phong thủy trồng trong nhà như: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây lan ý,… rất dễ trồng, bạn có thể thiết kế đặt để, treo trong không gian văn phòng 80m2 sẽ giúp không gian văn phòng đẹp hơn.

Trước khi mua đồ nội thất văn phòng bạn nên xác định phong cách thiết kế văn phòng 80m2. Các phong cách thiết kế văn phòng được nhiều người chọn lựa nhất hiện nay đó là thiết kế theo phong cách tối giản, thiết kế theo phong cách hiện đại, thiết kế theo phong cách nhiệt đới…. Bạn có thể lựa chọn phong cách, nhờ tư vấn thiết kế không gian sau đó mới chọn lựa đồ nội thất, đồ trang trí văn phòng sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao cho văn phòng.

Với những thông tin chia sẻ trên hi vọng bạn có thêm một số kiến thức để thiết kế văn phòng 80m2 không chỉ là nơi các nhân viên làm việc hiệu quả mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp với các đối tác, khách hàng. Chúc doanh nghiệp của bạn không ngừng phát triển, sớm tạo dựng được tên tuổi trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận