Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Hiện Đại, Phong Cách Và Ấn Tượng

Văn phòng làm việc hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp. Trong thời buổi công ty nào cũng quan trọng việc xây dựng hình ảnh như hiện nay thì việc doanh nghiệp tham khảo các mẫu thiết kế để áp dụng vào văn phòng mình là rất cần thiết. Tìm hiểu về các thiết kế văn phòng làm việc hiện đại dưới đây.

Tại sao công ty nào cũng muốn có phòng làm việc hiện đại, ấn tượng?

Văn phòng làm việc hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Thứ nhất là tuyển dụng ứng viên dễ dàng hơn. Ứng viên tìm hiểu về hình ảnh công ty, tới phỏng vấn, nhìn thấy môi trường làm việc hiện đại đã có cảm tình và mong muốn gắn bó rồi. Với những nhân viên đang làm việc, thiết kế văn phòng hiện đại giúp họ cảm nhận được sự quan tâm của lãnh đạo dành cho mình, chăm lo đời sống của nhân viên. Không gian làm việc ấn tượng như tác nhân khơi thông mạch nguồn sáng tạo của nhân viên, giúp nhân viên gắn bó và yêu mến công ty hơn.

Nhìn ở góc độ truyền thông thì thiết kế văn phòng làm việc hiện đại giúp cho việc truyền thông hình ảnh công ty ra ngoài thuận lợi hơn. Chủ doanh nghiệp cũng tự tin mời đối tác, khách hàng tới văn phòng trao đổi công việc, chứ không phải mời ra quán cà phê nào đó. Ai nhìn thấy hình ảnh công ty chuyên nghiệp cũng thêm phần tin tưởng.

thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Các mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Để biết về các mẫu thiết kế thịnh hành trên thị trường văn phòng thì bạn có rất nhiều cách tìm hiểu. Thứ nhất là tra cứu ở trên mạng internet, xem ở các group thiết kế văn phòng. Thứ hai là hỏi những người làm ngành thiết kế, những người làm chủ doanh nghiệp. Thứ ba là có thể tham khảo các mẫu thiết kế được chúng tôi cập nhật dưới đây, đang được nhiều người quan tâm.

Mẫu thiết kế có nhiều nhưng không phải mẫu nào cũng phù hợp với công ty bạn. Bạn nên cân nhắc tài chính của mình dành cho việc thiết kế văn phòng làm việc hiện đại là bao nhiêu. Mẫu thiết kế đó phù hợp với văn hóa công ty hay không, có phù hợp với ngành hàng, sản phẩm công ty hay không.

Văn phòng đa năng thông minh

Văn phòng đa năng là văn phòng tận dụng một không gian nhất định để “biến hóa” thành không gian phục vụ nhiều mục đích khác nhau khi có nhu cầu. Ví dụ, một phòng họp nhóm cũng là một phòng để thư giãn của nhân viên: nằm nghỉ trưa hoặc nằm đọc sách… Một bộ bàn ghế đơn không chỉ là nơi để nhân viên giải lao mà cũng là nơi để nhân viên làm việc cá nhân. Văn phòng đa năng thông minh là giải pháp tối ưu không gian phục vụ nhu cầu của nhân viên. Các văn phòng của công ty lớn như Google, Facebook trên thế giới… hay công ty Shopee… ở Việt Nam đều có thể thấy kiểu thiết kế này.

Văn phòng gần gũi với thiên nhiên

Xu hướng xây dựng văn phòng làm việc hiện đại đang dần phổ biến trên khắp thế giới. Thiên nhiên giúp con người “chữa lành” tâm hồn, tốt cho sức khỏe, tốt cho mắt. Quan trọng là sự xuất hiện của cây xanh trong văn phòng giúp cho nhân viên thư giãn, thoải mái hơn khi làm việc, từ đó kích thích sự sáng tạo và gia tăng năng suất lao động.

Với các văn phòng này, ưu tiên thiết kế cửa sổ, cửa chính tối ưu được lượng không khí, ánh sáng vào phòng. Ngoài ra, cần có cây xanh bài trí phù hợp trong văn phòng: giàn hoa treo, bình hoa để bàn, cây xanh trên bàn, cây xanh góc phòng… Không chỉ trên bàn mà các vị trí như tủ, kệ… cũng có thể bày cây phù hợp.

Văn phòng thiết kế mở

Không gian làm việc mở giúp các nhân viên trong công ty kết nối với nhau dễ dàng hơn, trao đổi công việc, chia sẻ cuộc sống. Không gian mở giúp mọi người gần gũi nhau hơn. Bằng việc tối giản các vách tường, thiết kế mở giúp văn phòng nhận được ánh sáng, không khí đồng đều. Theo phong thủy thì văn phòng thiết kế mở kiểu này rất tốt, không bị cản trở luồng khí lưu thông, giúp doanh nghiệp thu nạp vận khí tốt.

Văn phòng thiết kế 2m

Văn phòng nhỏ chỉ 2m mỗi chiều, nghe có vẻ bí bách nhỉ? Nhưng thực chất, nó lại là thiết kế mới lạ, độc đáo đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng đấy. Trên một diện tích sàn văn phòng, chia ra một vài văn phòng nhỏ để làm không gian riêng cho những cuộc họp nhóm, phỏng vấn hoặc cho nhân viên cần sự yên tĩnh khi làm việc. Tuy diện tích nhỏ nhưng không biệt lập hay bí bách bởi tường được làm bằng vách kính trong suốt, vừa đảm bảo không gian riêng tư vừa nhìn được ra ngoài và kết nối với mọi người thuận tiện.

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Bí quyết thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Nếu bạn muốn làm từ A – Z thiết kế văn phòng của mình thì xác định tốn khá nhiều thời gian và công sức, tiền bạc. Nếu có điều kiện thì hãy tham khảo các công ty tư vấn thiết kế – thi công, tất nhiên, dựa trên thai nghén ý tưởng của bạn. Thương lượng để có mức giá hữu nghị nếu bạn thuê trọn gói thiết kế.

Nếu muốn có văn phòng thiết kế ưng ý mà không cần phải vất vả, tốn thời gian thi công… hãy  thuê văn phòng trọn gói của Intracom Riverside – tòa văn phòng nằm ngay bờ sông Hồng, chân cầu Nhật Tân, cách trung tâm Hà Nội chỉ 15 phút đi xe. Tại đây, có đa dạng các thiết kế văn phòng làm việc hiện đại để bạn chọn lựa. Các mẫu thiết kế được cập nhật liên tục, đảm bảo mang tới không gian làm việc chuyên nghiệp, phong cách, ấn tượng. Giá thuê ở đây khá mềm, thích hợp cả cho các doanh nghiệp trẻ mới startup.

Không khó để tìm thiết kế văn phòng làm việc hiện đại phải không? Bạn thích mẫu thiết kế nào nhất? Thiên nhiên, mở, 2m hay đa năng… Chúc các bạn sớm tìm được mẫu ưng ý và sở hữu văn phòng làm việc ấn tượng.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận