Những Cách Thiết Kế Văn Phòng Thông Minh Công ty Không Nên Bỏ Qua

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ, xu hướng văn phòng thông minh ngày càng phát triển và nở rộ trên thế giới. Tại Việt Nam, những văn phòng thông minh cũng nối tiếp nhau ra đời, dần chiếm lĩnh thị trường thiết kế văn phòng hiện đại. Nếu bạn yêu thích phong cách này thì đừng bỏ qua những cách thiết kế văn phòng thông minh ấn tượng dưới đây nhé!

Văn phòng thông minh và xu hướng thiết kế văn phòng thông minh 

Để bắt kịp xu hướng, nhiều doanh nghiệp đã phải tiến hành “hiện đại hóa” để có thể trụ vững trong thời công nghệ. Mô hình văn phòng truyền thống cũng dần được “cởi bỏ”, thay vào đó là sự lên ngôi của những mô hình văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp, trong đó có mô hình văn phòng thông minh.

Việc ưu tiên ứng dụng công nghệ tối tân vào trong thiết kế văn phòng đã giúp tâm trạng người lao động trở nên tốt hơn. Văn phòng tiện nghi, sang trọng, kích thích sự hưng phấn, truyền cảm hứng làm việc cho người lao động. Thậm chí, nhân viên của một số doanh nghiệp áp dụng mô hình này còn thích ở văn phòng hơn là về nhà. Tất cả đều do sự tiện nghi của mô hình này mang lại.thiết kế văn phòng thông minh

Người lao động hài lòng sẽ tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế, mô hình này hiện nay đang là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hướng đến.

Hiện nay, có rất nhiều người đang bị lẫn lộn khái niệm văn phòng thông minh và văn phòng ảo. Thực chất, đây là những loại hình văn phòng khác nhau mặc dù đều thuộc mô hình văn phòng hiện đại. Không giống văn phòng ảo, văn phòng thông minh là mô hình có thật, được áp dụng công nghệ cao trong thiết kế, mang lại những hiệu quả bất ngờ cho các doanh nghiệp. Đây cũng là văn phòng hiện đại bậc nhất hiện nay.

Những cách thiết kế văn phòng thông minh công ty không nên bỏ qua

Để tạo ra điểm nhấn khác biệt, khi thiết kế văn phòng thông minh, các kiến trúc sư phải chú ý đến văn hóa, tính chất ngành nghề của từng doanh nghiệp. Đồng thời, cách bố trí văn phòng cũng phải đảm bảo sự ngăn nắp, hài hòa.

Thiết kế theo thiên hướng không gian động

Với xu hướng này, bạn có thể thay đổi không gian một cách nhanh chóng, linh hoạt mà không cần mất nhiều thời gian. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian, bạn hoàn toàn có thể biến một văn phòng với chức năng đơn lẻ thành một không gian làm việc đa chức năng. Chính nhờ đặc điểm này mà rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có diện tích văn phòng nhỏ ưu ái lựa chọn.

Để tạo không gian động cho văn phòng thông minh, các kiến trúc sư sẽ sử dụng phong cách thiết kế không gian mở hoặc đột phá. Các trang thiết bị nội thất thông minh, có thể di chuyển, xoay chiều sẽ được áp dụng triệt để khi thiết kế. Với văn phòng thông minh dạng này, chỉ cần ít phút ngắn ngủi, bạn đã có thể biến đổi hoàn toàn cấu trúc không gian văn phòng. Văn phòng bạn sẽ luôn trong trạng thái tươi mới, không gây cảm giác nhàm chán.

Văn phòng thông minh mang màu sắc thương hiệu

Bạn cần hiểu bản sắc công ty bằng cách căn cứ vào bộ nhận diện thương hiệu như logo, màu sắc, biểu trưng, biểu tượng…

Từ bộ nhận diện thương hiệu, bạn sẽ tìm được những ý tưởng mới lạ cho thiết kế của mình. Bạn có thể sử dụng màu sắc thương hiệu của công ty để tạo điểm nhấn trong trang trí. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp những món đồ nội thất liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Ví dụ, công ty bạn là công ty thực phẩm thì nên sử dụng các loại tranh ảnh trang trí văn phòng có hình liên quan. Công ty bạn là công ty công nghệ thì có thể decor văn phòng diện tích nhỏ có hình ảnh mô hình liên quan máy móc, tính toán…

Một vài điểm cần chú ý trong bố trí phòng làm việc thông minh 

Bất kể một phong cách thiết kế nào cũng cần sự gọn gàng. Nên bố trí các vật dụng chứa đựng tài liệu, đồ dùng ở vị trí hợp lý để mọi người tiện đặt đồ. Điều này khiến không gian văn phòng khó lòng lộn xộn. Bên cạnh cách bố trí thì ý thức nhân viên cũng là điều vô cùng quan trọng. Vì thế hãy nhắc nhở nhân viên và có chế tài xử phạt thích đáng nếu vi phạm nội quy. 

Ngoài ra, bạn hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khi thiết kế văn phòng. Nếu không đủ ánh sáng tự nhiên, bạn hãy đầu tư vào hệ thống đèn chiếu sáng. Ánh sáng ảnh hưởng đến tâm lý, sử dụng ánh sáng hiệu quả sẽ gia tăng hiệu quả làm việc.

Sử dụng nội thất âm tường trong thiết kế cũng là một điều bạn cần cân nhắc. Nội thất âm tường giúp tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí và mang lại sự sang trọng cho văn phòng của bạn.

Thiết kế văn phòng thông minh là một xu hướng tất yếu của xã hội. Để tạo được cá tính, sự khác biệt, bạn cần có những ý tưởng thực sự đột phá. Hãy tham khảo một số gợi ý của Intracom Riverside để sáng tạo nên những ý tưởng mang bản sắc riêng của bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận