Thuê Mặt Bằng Bán Cơm Trưa Văn Phòng Ở Đâu Là Phù Hợp?

Không ít người mở quán cơm trưa văn phòng nhưng không trụ được lâu vì ế khách. Lý do là thuê mặt bằng chưa hợp lý. Vậy thuê mặt bằng bán cơm trưa văn phòng ở đâu để hút khách và cạnh tranh tốt với các cửa hàng khác? Cùng chúng tôi phân tích về mảng kinh doanh đồ ăn trưa văn phòng này ngay trong bài viết dưới đây.

Địa điểm nào phù hợp mở quán cơm trưa cho dân văn phòng

Mặt bằng là yếu tố quan trọng góp phần quyết định xem quán có đông khách hay không? Thế nên, bạn cần phải cân nhắc chọn ra địa điểm mặt bằng tiếp cận dễ dàng tới khách hàng mục tiêu của mình, đồng thời, có nhiều đặc điểm thuận tiện để khách bị thu hút và kéo tới quán ăn.

thuê mặt bằng bán cơm trưa văn phòng

Gần các cơ quan công sở

Tiêu chí đầu tiên là phải gần các cơ quan, công sở, trường học, văn phòng, công ty, khu công nghiệp. Đây là những địa điểm người lao động thường đi làm xuyên ngày, không về nhà buổi trưa, bận rộn ít có thời gian chuẩn bị cơm và có nhu cầu ăn ngoài buổi trưa. Các nhóm khách này có thời gian ăn trưa và nghỉ trưa giới hạn từ 1 tiếng – 1,5 tiếng nên thường có xu hướng chọn địa điểm ăn gần chỗ làm để tranh thủ về nghỉ trưa hoặc có thời gian trà đá, cà phê sau khi ăn trưa. Vậy nên, yếu tố “nhất cự ly” cần phải ưu tiên đặc biệt.

Dù đồ ăn của bạn có ngon tới mấy, dịch vụ có tốt tới mấy mà mở ở khu chẳng có công ty nào hoạt động thì cũng khó mà có khách ổn định. Người ta có thể thi thoảng “tặc lưỡi” đi ăn trưa xa một buổi nhưng không thể ngày nào cũng vất vả đi xa được. Tốt nhất, bạn nên thuê mặt bằng bán cơm trưa văn phòng ở tòa nhà văn phòng, nơi phía trên có rất nhiều doanh nghiệp thuê mặt bằng hoạt động sẵn. Như thế sẽ thừa hưởng lượng khách hàng ruột ổn định, không cần khó khăn đi tìm khách mới.

Có dân cư sinh sống

Quán bán cơm trưa cho dân văn phòng nhưng cũng nên phục vụ cả đối tượng là người dân để đa dạng tệp khách hàng. Bạn nên chọn địa điểm quán ở khu có dân cư đông đúc, sầm uất một chút, độ lan tỏa thương hiệu tốt hơn. Không phải người dân lúc nào cũng nấu cơm nhà. Họ cũng có nhu cầu ăn quán. Chăm sóc tệp khách hàng này tốt, bạn sẽ có thêm nguồn thu duy trì quán. Tâm lý của dân làm việc công sở cũng thích chọn quán ăn ở khu có đông dân cư để ăn vì có sự đông vui, nhộn nhịp.

Thuận tiện về giao thông

Giờ nghỉ trưa của dân công sở ít ỏi, thế nên, ai cũng muốn ăn trưa ở một địa điểm đi lại thuận tiện, không quá xa xôi và đường đi đẹp. Bạn nên chọn đặt cửa hàng ăn tại chỗ dễ nhìn, dễ đi tới, dễ nhớ địa chỉ. Khi khách ăn ưng ý, họ cũng dễ truyền tai nhau hay mô tả đường tới cửa hàng cho bạn bè, đồng nghiệp. Tuyệt đối đừng đặt văn phòng ở chỗ “nhà không số, phố không tên”, tìm “hết hơi” mới tới nơi. Cũng tính tới lưu lượng người qua lại khu mặt bằng bạn nhắm tới, từ 11 – 13h có đông đúc không hay vắng hoe? Bởi đó là giờ cao điểm dân công sở đi ăn trưa.

Có chỗ để xe

Ngoài đi bộ đi ăn trưa thì dân công sở còn đi xe máy, ô tô đi ăn trưa. Việc ăn trưa diễn ra cũng chóng vánh, nhất là quán cơm. Thế nên, nhất định phải có chỗ để xe cho khách ở quán. Nếu có thể, nên có bảo vệ trông xe cho khách hoặc chỉ dẫn, sắp xếp xe cho khách, tăng độ hài lòng của khách. Những mặt bằng quá hẹp, không có chỗ để xe cho khách sẽ vô tình tạo ra rào cản cho khách, hạn chế khách hàng có phương tiện cá nhân ghé quán.

Bật mí địa điểm phù hợp thuê mặt bằng bán cơm trưa văn phòng tại Hà Nội

Nếu bạn đang ôm ấp ý tưởng mở quán cơm trưa, đồng thời, chưa muốn thuê mặt bằng bán cơm trưa văn phòng thì hãy tham khảo ngay mặt bằng tầng 1 của dự án Intracom Riverside.

Đây là dự án gồm 3 tòa tháp tích hợp công năng chung cư – văn phòng – sàn thương mại rất hiện đại ở vị trí độc tôn ngay chân cầu Nhật Tân. Khối đế của các tòa tháp được thiết kế làm mặt bằng thương mại đáp ứng các doanh nghiệp, cá nhân thuê làm nơi buôn bán. Nơi đây hội tụ nhiều thương hiệu trong ngoài nước, hoạt động nhiều ngành nghề lĩnh vực như thời trang, cà phê, nhà thuốc, siêu thị, nhà hàng ẩm thực…

Khi mở quán tại dự án này, bạn sẽ có ngay tệp khách hàng dồi dào là cư dân, nhân viên công ty ở ngay dự án, giảm bớt chi phí marketing ban đầu. Hơn nữa, mặt tiền của cửa hàng rất đẹp, thoáng, view nhìn ra sông Hồng và cầu Nhật Tân, tạo ra điểm nhấn không gian ngoại cảnh cho quán của bạn, ghi dấu ấn trong lòng khách hàng. Ngoài bán cơm trưa, bạn có thể kết hợp bán thêm cà phê, trà sữa… để khách thưởng thức và “chill chill” ngắm cảnh cũng rất tuyệt. Biển bảng của quán treo chỗ thoáng, không bị che khuất tầm nhìn, là kênh truyền thông offline hiệu quả.

Hệ thống giao thông xung quan dự án vô cùng thuận tiện. Từ đây có thể dễ dàng kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch như Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp, cầu Nhật Tân. Dù đi vào nội thành hay ra ngoại thành (phía sân bay Nội Bài) cũng đều dễ dàng, chỉ mất từ 10 – 15 phút.

Đây chắc chắn là những bí quyết khi thuê mặt bằng bán cơm trưa văn phòng mà nhiều người mong muốn biết. Có một mặt bằng tốt, bạn đã có bước đệm thành công chắc chắn rồi. Sau đó, bạn cũng cần quan tâm tới menu, chất lượng đồ ăn, thiết kế quán và đặc biệt là yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Đầu tư toàn diện các yếu tố của quán cơm trưa sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng đơn giản và dễ dàng, nhanh chóng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận