Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tcvn cập nhật mới nhất

Một văn phòng được thiết kế xây dựng đúng tiêu chuẩn sẽ mang lại sự thoải mái cho cán bộ, nhân viên trong quá trình làm việc, làm tăng năng suất hiệu quả công việc, mang đến ấn tượng, thiện cảm tốt đẹp với đối tác, khách hàng khi ghé thăm. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tcvn nào các doanh nghiệp nên lưu ý ? Tại Hà Nội, văn phòng cho thuê ở đâu xây dựng đúng tiêu chuẩn, có giá tốt?. Khám phá ngay câu trả lời trong những thông tin dưới đây!

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tcvn mới nhất

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tcvn chi tiết gồm rất nhiều nội dung trong số đó những nội dung tiêu chuẩn dưới đây đáng lưu tâm nhất.

tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tcvn

Tiêu chuẩn về diện tích đầu người

Theo tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc, tiêu chuẩn diện tích trên đầu người quy định như sau:

  • Đối với khu vực làm việc của nhân viên: Nếu nhân viên có tính chất công việc thường xuyên di chuyển, linh hoạt giờ giấc, diện tích văn phòng tiêu chuẩn trên đầu người là 3m2/người. Nếu nhân viên tính chất công việc làm hành chính cố định, không di chuyển hoặc ít di chuyển diện tích văn phòng tiêu chuẩn trên đầu người là 4,5m2. Nhân viên  không cần vị trí cố định như giám sát viên, nhân viên bán hàng… cần diện tích tiêu chuẩn trên đầu người là 1,4m2/người.
  • Đối với khu vực làm việc của lãnh đạo: Phòng giám đốc không cần khu vực tiếp khách cần diện tích tiêu chuẩn 10m2/phòng. Phòng giám đốc có thêm khu vực tiếp khách cần diện tích tiêu chuẩn từ 18,5m2 – 20m2/phòng.
  • Đối với khu vực phòng họp: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tcvn cập nhật mới nhất phòng họp diện tích nhỏ có diện tích tiêu chuẩn là 20m2/phòng. Phòng họp có diện tích trung bình diện tích tiêu chuẩn là 40m2/phòng.

Tiêu chuẩn về nội thất văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tcvn cũng quy định về nội thất văn phòng tiêu chuẩn. Theo đó, nội thất văn phòng cần bảo đảm các yếu tố như đúng công năng sử dụng, phù hợp với từng khu vực,  phong cách thiết kế.

Đối với phòng giám đốc lựa chọn đồ nội thất sang trọng, thể hiện được uy quyền, sự mạnh mẽ, và bản lĩnh của người lãnh đạo. Đối với phòng họp lựa chọn nội thất hiện đại, đơn giản mang phong cách chuyên nghiệp. Đối với phòng làm việc của nhân viên chọn ghế xoay để mang lại sự thoải mái và linh hoạt khi làm việc.

Tiêu chuẩn về ánh sáng văn phòng

Tcnv thiết kế văn phòng tiêu chuẩn tiếp theo cực kỳ quan trọng đó là tiêu chuẩn về ánh sáng. Văn phòng cần bảo đảm có đầy đủ ánh sáng để nhân viên làm việc hiệu quả,  sáng tạo và không gặp các bệnh liên quan về mắt.

Ánh sáng văn phòng nên kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, ưu tiên chọn lựa các loại bóng đèn led có ánh sáng trắng, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ vừa dịu mắt và không gây cảm giác khó chịu cho mắt trong thời gian dài làm việc.

Tiêu chuẩn ánh sáng cụ thể cho từng khu vực văn phòng cần đạt được là: Khu vực làm việc chính của nhân viên: 400 lux, khu vực đọc sách: 300-500 lux, khu vực sảnh chờ: 200 lux, khu vực hành lang, cầu thang: 100 lux, khu vực nghỉ ngơi: 150 lux.

Tiêu chuẩn về an toàn và phòng chống cháy nổ

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tcvn ngoài các tiêu chuẩn diện tích, nội thất văn phòng, ánh sáng còn đặc biệt lưu ý đến sự an toàn và phòng chống cháy nổ.

Theo đó, văn phòng cần phải đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong quá trình làm việc.  Văn phòng cần lắp đặt hệ thống báo cháy, hệ thống thoát hiểm, đặt bình chữa cháy,… ở những vị trí thuận tiện nhất để tất cả nhân sự làm việc đều dễ dàng tìm thấy và sử dụng nếu phát sinh sự cố.

Lưu ý khi bố trí, thiết kế văn phòng tiêu chuẩn

Khi thiết kế văn phòng tiêu chuẩn cần phải bảo đảm các yếu tố như tính thẩm mỹ, công năng sử dụng, phong cách văn phòng nhất quán, phù hợp với văn hóa công ty và mang dấu ấn công ty, giúp nhân viên tương tác tốt trong quá trình làm việc.

Địa chỉ cho thuê đáp ứng tcvn thiết kế văn phòng

Tham khảo, tìm kiếm một địa chỉ  văn phòng cho thuê đáp ứng được tiêu chuẩn tvvn có một địa chỉ rất đáng để bạn tham khảo đó là tòa tháp văn phòng Intracom Riverside.

Tháp văn phòng Intracom Riverside tọa lạc tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội, gồm có 39 tầng nổi, 1 tầng hầm. Chủ đầu tư Intracom Group là một đơn vị kinh tế đa ngành trọng tâm là bất động sản nổi tiếng với nhiều dự án bất động sản uy tín tại Hà Nội như Intracom ở Cầu Diễn, Intracom ở Trung Văn… Là chủ đầu tư uy tín nên có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, giám sát thi công có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, thiết kế văn phòng bảo đảm theo tiêu chuẩn tcvn mang đến không gian văn phòng làm việc chuyên nghiệp, lý tưởng, tăng năng suất và hiệu quả làm việc.

Intracom Riverside có đa dạng các loại hình văn phòng cho thuê như văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ/startup, văn phòng ảo… dù doanh nghiệp của mới bắt đầu khởi nghiệp hay đã hoạt động ổn định, dù doanh nghiệp có ít người hay nhiều người đều có thể đáp ứng được yêu cầu về diện tích cho thuê.

Chủ đầu tư Intracom Riverside cho thuê theo diện tích, theo loại hình, theo thời gian vì thế các doanh nghiệp có thể dễ dàng chọn thuê được văn phòng có giá ưu đãi, phù hợp với ngân sách.

Trên đây là một số tiêu chuẩn thiết kế văn phòng tcvn, hi vọng những thông tin chia sẻ bên trên giúp bạn am hiểu hơn về các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng, sớm xây dựng được một văn phòng lý tưởng nhất cho doanh nghiệp. Chúc doanh nghiệp của bạn phát triển gặt hái được nhiều thành công, sớm khẳng định được vị trí, thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận