Tổng Chi Phí Dịch Vụ Chung Cư Mỗi Tháng Là Bao Nhiêu?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhà chung cư ngày càng tăng do nhu cầu nhà ở ngày càng lớn mà quỹ đất lại có hạn. Cuộc sống tại chung cư sẽ có một số điểm khác biệt so với nhà đất mà không phải ai cũng đã rõ. Phí dịch vụ chung cư cũng là một vấn đề cần quan tâm. Bài viết này sẽ tập trung vào khía cạnh chi phí ở chung cư mỗi tháng, ở chung cư mất những phí gì?.

ở chung cư mất những phí gì

Phí dịch vụ chung cư mỗi tháng

Đối với những cư dân chung cư, phí dịch vụ hàng tháng là một khái niệm không còn xa lạ. Khoản phí này là bắt buộc tại tất cả các khu nhà ở cao tầng. Mức phí này sẽ thay đổi và phụ thuộc vào chung cư bạn đang ở như chung cư cao cấp hay chung cư bình dân, ngoài ra còn dựa vào diện tích căn hộ bạn đang sinh sống.

Phí dịch vụ trung bình tại các căn hộ chung cư sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận tại thời điểm ban đầu bạn mua dự án.

Cụ thể những căn hộ giá bình dân thường sẽ ở mức 5.000–10.000 đồng/m2/tháng và bạn sẽ phải chi trả từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng cho dịch vụ này. Ngược lại những dự án cao cấp sẽ luôn có giá trên 1 triệu đồng/tháng. Khoản phí này sẽ bao gồm việc vận hành và hoạt động của chung cư.

du-an-intracom-riverside

Cho dù là căn hộ nào đi chăng nữa thì phí quản lý không được vượt mức giá trần của nhà nước quy định, trường hợp ngoại lệ là có sự thỏa thuận giữa nhà đầu tư và khách hàng ban đầu. Để tránh những phiền phức và tranh cãi có thể xảy ra sau này thì bạn cần tìm hiểu, thỏa thuận trước khi đặt viết ký tên mua căn hộ.

>>> Mách Bạn Cách Đặt Bàn Thờ Nhà Chung Cư Để Rước Tài Lộc

Ở chung cư mất những phí gì?

Bên cạnh phí dịch vụ, phí quản lý thì khi sống tại căn hộ chung cư, quý khách hàng phải chi trả các loại phí khác bao gồm: phí bảo trì, phí gửi xe, phí vệ sinh,…

Phí gửi xe mỗi tháng

Đây là chi phí bạn phải chi trả cho mỗi tháng khi ở chung cư và xe máy sẽ dao động trong khoảng 50.000 đồng –  100.000 đồng/tháng. Phí gửi xe ô tô từ 500.000 đồng  – 1.200.000 đồng/tháng tuy nhiên thực tế thì sẽ ở mức 800.000 đồng –  1.000.000 đồng/tháng. Nếu gia đình bạn có 2 xe máy, 1 ô tô thì sẽ rơi vào khoảng 1.500.000 đồng/tháng.

ở chung cư mất những phí gì

Phí bảo trì

Phí bảo trì chung cư sẽ đóng 1 lần vào khoảng 2% số tiền căn hộ khi bạn mua nhà, có nghĩa là chi phí sẽ khác nhau cho mỗi căn hộ. Chung cư càng cao thì mức bảo trì sẽ có chi phí càng lớn. Vì vậy bạn cần hết sức lưu tâm vào vấn đề này.

Tiền điện, nước, Internet

Chi phí này bạn phải chi trả mỗi tháng cho dù ở chung cư hay nhà ở mặt đất. Tùy thuộc vào mức sử dụng khác nhau mà bảng giá cũng sẽ thay đổi ít nhiều. Trong đó mức giá Internet sẽ phụ thuộc vào nhà mạng, gói cước của từng chung cư khác nhau.

phí dịch vụ chung cư

Một điều mà khách hàng nên nhớ đó chính là phải đọc thật kỹ các quy định, điều khoản của căn hộ trước khi quyết định ký mua dự án. Bởi trên hợp đồng sẽ bao gồm tất tần tật chi phí bảo trì, dịch vụ, điện và nước trong từng mỗi tháng. Tránh những tranh chấp và kiện tụng không hay về sau làm mất thời gian và tiền bạc của cả hai phía.

Thêm vào đó, bên cạnh những lưu ý khi mua nhà thì người mua cần tham khảo những văn bản pháp luật hiện hành liên quan tới những vấn đề khi mua, bán hoặc sở hữu nhà chung cư. Hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết để bảo vệ tối đa lợi ích của mình và gia đình.

**Có thể bạn quan tâm đến: Kinh Nghiệm Mua Chung Cư

4.2/5 - (18 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận