Top 4 Tòa Nhà Cao Nhất Việt Nam Ở Hiện Tại Và Tương Lai Gần

Những tòa nhà cao tô điểm cho bộ mặt hạ tầng và là thước đo sự phát triển cho một khu vực địa phương hay đất nước. Cùng điểm mặt gọi tên top 4 tòa nhà cao nhất Việt Nam ở hiện tại và tương lai gần trong bài viết sau đây.

Điểm chung nổi bật của các tòa nhà cao

Những tòa nhà này có điểm chung mà ai cũng thấy trước hết, đó là cao và rất cao. Để có thể vừa sở hữu chiều cao kỷ lục từ khoảng 60 tầng trở lên, mỗi tòa nhà đều có quy trình thiết kế, thi công tỉ mỉ, đột phá và cầu kỳ. Mỗi tòa nhà là một công trình bền bỉ theo thời gian, hầu hết đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhờ các tổ hợp văn phòng – thương mại – nhà ở. Nhiều tòa nhà chỉ chú trọng thương mại – văn phòng.

tòa nhà cao nhất việt nam

Đặc biệt, khác với những tòa nhà chung cư cao tầng phổ thông khác, những tòa nhà cao nhất Việt Nam còn có sự khác biệt ở phong cách, mỗi tòa nhà như có một câu chuyện kể, một bề ngoài thiết kế biểu tượng ý nghĩa. Nguyên vật liệu, trang thiết bị của các tòa nhà này được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đúng quy chuẩn quốc tế, đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng.

Các tiện ích và dịch vụ cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu về giải trí – mua sắm – thư giãn… nghĩa, giá thuê hoặc mua không hề rẻ. Thế nhưng, với sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà các tòa nhà phục vụ thì rất nhiều khách hàng cảm thấy “đáng đồng tiền bát gạo”. Nhiều người tìm kiếm các tòa nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội cũng thường tìm top các tòa nhà cao tầng này.

Gọi tên các tòa nhà cao nhất Việt Nam

Sự xếp hạng các tòa nhà cao nhất luôn có sự xáo trộn theo thời gian. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại và tương lai gần, chúng ta vẫn có thể liệt kê và xếp hạng các tòa nhà cao nhất như sau. Khi có sự thay đổi, chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật lại.

Phương Trạch Tower – 108 tầng

Được cấp giấy chính thức đầu tư từ năm 2018, Phương Trạch Tower là tòa nhà cao nhất Việt Nam với 108 tầng nếu như được hoàn thiện. Tòa nhà do BRG Group và Sumitomo Nhật Bản hợp tác triển khai, nằm trong khu thành phố thông minh nằm ở trục quy hoạch Nhật Tân – Nội Bài. Vị trí Phương Trạch Tower tọa lạc là đắc địa “kim cương” của Thủ đô, thuận lợi di chuyển vào cả nội thành và ra ngoại thành.

Thiết kế của tòa nhà lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam duyên dáng và thanh thoát. Hạ tầng của tòa nhà được đầu tư đồng bộ, tích hợp nhiều công nghệ thông minh. Đặc biệt, điểm nhấn là khu rừng nhiệt đới với nhiều loại cây tán lớn, nhiều tầng lớp cây được chăm sóc bởi hệ thống điều khiển thông minh, vào khu rừng này sẽ như thấy được mô phỏng bức tranh thiên nhiên đặc trưng của khí hậu, thời tiết Việt Nam.

Tòa nhà Empire City 88 Tower – 86 tầng

Đây là một trong những tòa nhà đang dần bước vào giai đoạn hoàn thiện. Sở hữu 86 tầng với độ cao 333m, Empire City 88 Tower như một biểu tượng “tòa nhà chọc trời” ở TP. Hồ Chí Minh. Bình thường, nhắc tới những tòa nhà đồ sộ thì mọi người thường hình dung ra những khối bê tông vươn lên thẳng đứng khô khan? Thế nhưng tòa nhà Empire City 88 Tower lại chứng minh có sức sống bao trùm lên tòa nhà, dù nó cao chọc trời.

Kiến trúc sư Ole Scheeren với mong ước kiến tạo công trình và cuộc sống xanh tại tòa nhà này nên đã bố trí nhiều mảng xanh vào. Tòa tháp cao ở giữa vươn mình như một ngọn núi trong khi hai tòa bên dưới lại thiết kế như những cánh đồng bậc thang trải dài triền đồi, giúp tòa tháp chính bề thế, vững chắc hơn.

Landmark 81 – 81 tầng là tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện tại

Hiện tại thì đây vẫn là là tòa nhà cao nhất Việt Nam với 81 tầng và cao 461m, không tính các tòa nhà mới phê duyệt và đang thi công. Tòa nhà tọa lạc tại Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Năm 2016, dù tòa nhà này vẫn đang xây dựng, tuy nhiên, đã được Hiệp hội chuyên gia bất động sản thế giới bầu chọn là “Tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới”.

Tòa nhà lấy cảm hứng từ bó tre truyền thống Việt Nam, mạnh mẽ vươn mình, kiên cường bất khuất. Tòa nhà này đã giúp Việt nam ghi danh vào top kỷ lục những tòa nhà cao nhất thế giới ở thời điểm mới vận hành.

Landmark 81 hiện vẫn là tòa nhà đã hoàn thành cao nhất Việt Nam

Keangnam Hanoi – 72 tầng

Thời điểm mới đưa vào sử dụng năm 2011, Keangnam Hanoi được công nhận là tòa tháp cao nhất Việt Nam. Với 336m thiết kế thành 72 tầng, hiện tại đây vẫn là tòa nhà cao top 2 Việt Nam, chỉ sau Landmark 81 trong số các tòa nhà văn phòng cho thuê cao nhất Việt Nam đã hoạt động.

Tòa nhà do Keangnam – tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Seul, Hàn Quốc xây dựng bao gồm tổ hợp đầy đủ văn phòng – khách sạn – trung tâm thương mại – căn hộ cao cấp… Đây là thành phố thu nhỏ hiện đại nổi tiếng nâng tầm chất lượng sống và làm việc của khách hàng, cư dân.

Keangnam Hanoi hiện là tòa nhà đã hoàn thành cao thứ 2 ở Việt Nam

Trên đây là top tòa nhà cao nhất Việt Nam ở hiện tại (Landmark 81, Keangnam Hanoi) và tương lai gần (Phương Trạch Tower, Empire City 88 Tower) cùng một số thông tin tổng quan về mỗi tòa nhà. Ngoài ra còn nhiều tòa nhà khác cũng nằm trong top nổi bật về “cao tầng” như Lotte Center với 65 tầng, Bitexco Financial Tower với 68 tầng… Nếu có cơ hội, hãy trải nghiệm các tòa nhà cao nhất Việt Nam này.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận