Trang Thiết Bị Văn Phòng Hiện Đại Gồm Những Gì?

Một văn phòng dù đẹp tới mấy nhưng không có trang thiết bị văn phòng hiện đại đầy đủ thì cũng khó đáp ứng được nhu cầu làm việc của nhân viên. Thế nên, trong thời buổi hiện nay, ngoài việc lựa chọn văn phòng có diện tích ổn, vị trí đẹp, thiết kế đẹp thì các doanh nghiệp cần phải đầu tư vào trang thiết bị văn phòng hiện đại.

Tại sao văn phòng cần phải có trang thiết bị văn phòng hiện đại

Nhiều năm trở lại đây, chúng ta đã và đang chứng kiến công nghệ thay đổi cuộc sống của con người mạnh mẽ nhiều mặt. Sự xuất hiện và bùng nổ của các thiết bị công nghệ như smartphone, laptop… hay các mạng xã hội như instagram, tiktok, facebook… đã tác động nhiều tới thói quen của con người, nền kinh tế – xã hội.

trang thiết bị văn phòng hiện đại

Với các doanh nghiệp, sự tác động này càng mạnh mẽ hơn, đặc biệt là mảng văn phòng. Có thể thấy trước đây, các văn phòng truyền thống có rất ít trang thiết bị, chỉ có vài chiếc máy tính cây là hiện đại lắm rồi. Thế nhưng bây giờ, nhân viên văn phòng nào cũng có máy tính cấu hình tốt và sử dụng hàng loạt trang thiết bị tối tân. Tại các mô hình văn phòng hiện đại, số lượng và chất lượng các trang thiết bị văn phòng còn được đầu tư “khủng” hơn rất nhiều, nhất là các văn phòng hạng A.

Điều gì xảy ra nếu như công ty bạn không đầu tư trang thiết bị cho văn phòng? Nhân viên thiếu đồ dùng, sẽ tốn công sức hơn khi làm thủ công, lầu ngày tạo ra sự khó chịu, áp lực. Tỉ lệ nhân viên nghỉ việc ở những công ty thiếu thốn trang thiết bị cao hơn ở những công ty trang bị đầy đủ full đồ cho nhân viên.

Với con mắt của khách hàng, đối tác, khi tới văn phòng, ấn tượng sẽ rất tốt nếu thấy tại văn phòng đó, nhiều trang thiết bị hiện đại hiện diện và thái độ nhân viên làm việc tích cực, hăng say. Đầu tư vào trang thiết bị văn phòng hiện đại là đầu tư cho tương lai của công ty.

Các trang thiết bị văn phòng hiện đại nhất định văn phòng phải có

Chỉ cần search từ khóa “trang thiết bị văn phòng” thì trên Google hiện hàng triệu kết quả tìm kiếm. Một phần không nhỏ trong sự phát triển của đồ công nghệ hiện đại là ứng dụng vào văn phòng. Khi mà số lượng các doanh nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới không ngừng tăng lên mỗi ngày thì lĩnh vực trang thiết bị văn phòng hiện đại lại càng được chú ý nghiên cứu, đầu tư.

Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê top 6 hạng mục trang thiết bị nhất định phải có ở mỗi văn phòng hiện đại. Các thiết bị này đều có công dụng hỗ trợ quá trình làm việc của nhân viên diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm thời gian, công sức, nâng cao năng suất làm việc hơn.

Máy tính, laptop – trang thiết bị không thể thiếu

Đôi tay của dân văn phòng trước đây là cầm giấy cầm bút, nhưng lại gõ bàn phím nhiều hơn là cầm bút! Thực tế là như vậy. Thế nên, không văn phòng nào lại không có máy tính, laptop.

Máy tính giúp cách thức liên lạc và trao đổi thông tin giữa mọi người trong công ty, giữa các phòng ban, hay giữa công ty và đối tác trở nên hiện đại, tiện ích vô cùng. Những ứng dụng email, zalo.. hay các phần mềm riêng biệt (như base chẳng hạn) đã và đang phổ biến tại các văn phòng. Do đó, những chiếc máy tính bàn hoặc laptop xách tay là trang thiết bị văn phòng hiện đại đầu tiên mà bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào cũng phải cần.

Với các ngành nghề đặc thù như dựng phim, thiết kế, lập trình web… đòi hỏi máy tính có cấu hình cao, tốc độ xử lý dữ liệu tốt. Máy tính dành cho dân hành chính, kế toán… nói chung thì cấu hình có thể thấp hơn. Khi lựa chọn máy tính cho văn phòng, bạn cần căn cứ vào nhu cầu của mỗi vị trí, phòng ban mà tìm cấu hình phù hợp.

Máy chấm công – trợ lý nhân sự cần mẫn

Nhiều công ty vẫn còn duy trì phương pháp chấm công thủ công bằng tay hoặc mỗi ngày ai tới làm thì ký tên lúc tới và lúc về. Như vậy rất mất thời gian, dễ sai sót và không phù hợp với những công ty có nhiều nhân sự. Hầu hết hiện nay các công ty đều phải trang bị máy chấm công để kiểm soát tốt thời gian ra vào của mọi người cũng như việc tính toán giờ công tính lương. Phương án dùng máy chấm công tối ưu độ chính xác và sức người, giúp bộ phận nhân sự làm tốt nhiệm vụ của mình hơn.

Đây là trang thiết bị văn phòng hiện đại có nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp. Có các loại máy chấm công như máy chấm công bằng vân tay, máy chấm công bằng thẻ từ, máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công nhận diện khuôn mặt… Tùy thuộc vào kiểu văn phòng và tài chính công ty để lựa chọn loại máy cho phù hợp nhất, không lãng phí và mang lại hiệu quả cao.

Máy hủy tài liệu – đảm bảo bí mật

Không ít tài liệu, hồ sơ giấy bị rò rỉ, rơi vào tay đối thủ khiến cho việc kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng. Vậy nên, máy hủy tài liệu ra đời đáp ứng nhu cầu đảm bảo an toàn cho tài liệu của các doanh nghiệp. Có chiếc máy này, khối lượng lớn tài liệu sẽ bị hủy nhanh chóng mà không mất thời gian ngồi cắt xé giấy, từ đó, tránh tối đa tình huống có gián điệp, đánh cắp tài liệu mật. Nhiều dòng máy hủy tài liệu hiện nay có chức năng hiện đại, cho khả năng hủy ở kích thước nhỏ vài mi-li-mét, khó có thể phát hiện nội dung tài liệu.

Máy Photocopy

Bạn biết không? Một chiếc máy photo văn phòng ngoài chức năng chính là photo, nó còn đa-zi-năng lắm đấy! Máy có nhiều chức năng ứng dụng khác, đó là: scan, in, fax… Hầu hết các văn phòng đều cần những tính năng này. Đừng tiết kiệm chỉ mua một chiếc máy in để bàn nhỏ và cho rằng các nhu cầu khác có thể ra ngoài quán photo làm được. Thế nhưng, khi cần in số lượng lớn, cần photo, cần scan… bạn mới thấy bất cập. Thế nên, hãy “quất” một chiếc máy photo “all in one” cho công ty nhé.

Ngoài các trang thiết bị văn phòng hiện đại kể trên thì còn vô vàn thứ khác như điện thoại cố định, máy chiếu, màn chiếu, đèn UVC khử khuẩn, máy đếm tiền… bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho công ty mình.

Thuê văn phòng có đủ trang thiết bị

Ngoài việc phải nghiên cứu và lựa chọn từng loại máy móc cụ thể cho văn phòng thì bạn có thể thuê văn phòng trọn gói tại Intracom Riverside. Tại đây, chúng tôi có sẵn tất cả các loại máy móc thiết bị phổ biến và tối tân nhất để phục vụ quá trình làm việc của công ty bạn. Từ laptop, máy tính cây, máy chiếu, màn chiếu, máy photo… đều được trang bị A – Z. Hoặc nếu cần thêm trang thiết bị gì đặc thù cho công ty thì bạn có thể đưa ra yêu cầu, chúng tôi sẽ setup đầy đủ.

Dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói tại Intracom Riverside, bạn được phục vụ tất cả mọi thứ. Chưa bao giờ việc chuyển văn phòng lại nhẹ nhàng và đơn giản tới vậy. Chỉ cần tới văn phòng và làm việc, tận hưởng không gian đủ đầy mọi thiết bị mà thôi.

Intracom Riverside không chỉ thu hút các doanh nghiệp thuê văn phòng vì chu toàn trang thiết bị mà còn hấp dẫn ở vị trí vàng. Nằm kế bên sông Hồng, chân cầu Nhật Tân, thuộc địa bàn xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Intracom Riverside mang lại sự thuận tiện khi di chuyển. Hơn nữa, hệ thống tiện ích nội và ngoại khu cũng rất đa dạng. Giá thuê văn phòng chỉ từ 10$/m2/tháng.

Sở hữu không gian làm việc tiện nghi với nhiều trang thiết bị văn phòng hiện đại là mong muốn của nhiều doanh nghiệp. Những thông tin ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có quyết định lựa chọn và mua sắm trang thiết bị đúng – đủ – đầy và tiết kiệm, phù hợp nhất cho công ty.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận