Văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo lên ngôi trong đại dịch

Đại dịch Covid-19 đã tác động nặng nề đến nền kinh tế, thay đổi nhiều thói quen trong cuộc sống. Ở lĩnh vực thuê văn phòng thì văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo có xu hướng lên ngôi, thay thế văn phòng truyền thống. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, cần rất nhiều yếu tố để văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo trở thành xu thế bền vững.

Những lí do nào khiến văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo lên ngôi trong đại dịch?

Đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng hàng hóa đứt gãy, cộng với việc phải làm việc trực tuyến khiến nhiều doanh nghiệp không thể triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh như bình thường. Điều này tác động trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận. Nhiều công ty đứng bên bờ vực phá sản, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm chi phí để duy trì hoạt động, chờ cơ hội phát triển khi dịch bệnh ổn định. Việc thuê văn phòng cố định trở nên tốn kém, lãng phí với nhiều công ty.

Chuyển hình thức làm việc thích ứng với tình hình dịch bệnh cũng là lí do khiến nhiều công ty cân nhắc sẽ làm việc dưới hình thức linh hoạt hơn.

văn phòng chi sẻ

Đại dịch Covid-19: Văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo lên ngôi

Văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo là gì?

Văn phòng chia sẻ hay văn phòng làm việc chung là một khu vực văn phòng rộng, đầy đủ tiện ích, nơi các nhân viên của các công ty khác nhau có thể cùng ngồi làm việc.

Văn phòng ảo là văn phòng không có trên thực tế. Các công ty, doanh nghiệp thuê địa điểm để đăng kí sản xuất kinh doanh là chính. Các dịch vụ mà doanh nghiệp được hưởng khi thuê văn phòng ảo chính là bộ phận lễ tân, số điện thoại, phòng tiếp khách…

Nhiều lợi ích khi thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo.

Hai loại hình văn phòng này chính là xu hướng làm việc trong tương lai. Nó phù hợp với các công tuy quy mô nhỏ, các startup, những người làm việc tự do với các lợi ích như:

– Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng.

– Không gian làm việc linh hoạt.

– Có nơi làm việc hiện đại, đầy đủ tiện ích.

Tuy nhiên, văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo sẽ không phù hợp nếu doanh nghiệp mở rộng quy mô nhân sự hay muốn xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Lúc đó, bài toán thuê văn phòng truyền thống, tạo không gian làm việc chung sẽ chiếm ưu thế hơn.

Xem thêm tại: 

Xu hướng mới: Thuê không gian làm việc tiết kiệm chi phí

Cho thuê văn phòng chia sẻ chất lượng cao tại Hà Nội

Văn phòng làm việc chung và những điều cần biết

Nhiều chủ đầu tư đã đón đầu xu hướng cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo.

Có cung, ắt sẽ có cầu. Nhiều nhà đầu tư đã nhạy bén, nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của thị trường, bổ sung loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc chung, văn phòng ảo bên cạnh văn phòng truyền thống.

Đây được coi là sự nhạy bén của các chủ đầu tư khiến thị trường cho thuê loại hình văn phòng này trở nên sôi động, các startup, doanh nghiệp nhỏ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp hơn với doanh nghiệp mình.

Một số địa chỉ cho thuê không gian làm việc chung, đó là: Toong Coworking; GoGo Coworking; UP Coworking Space…

văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ được các startup, công ty nhỏ lựa chọn

Intracom cho thuê không gian làm việc chung tại Intracom Riverside

Được định vị trở thành tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp, tháp A Intracom Riveside sẽ dành mặt bằng để tạo ra một không gian làm việc chung tiện nghi, đẳng cấp. Tháp A Intracom Riverside gồm 39 tầng nổi, 1 tầng hầm, dự kiến hoàn thiện vào cuối năm 2021. Với hơn 24.000m2 văn phòng cho thuê, Intracom Riverside sở hữu một loạt điểm cộng:

Vị trí đắc địa, phong thủy tốt.

– Cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ: thang máy; hệ thống mạng điện thoại, internet; điều hòa; phòng cháy chữa cháy; bảo vệ, an ninh, lễ tân…

Các tiện ích được tích hợp ngay trong tòa nhà như: nhà hàng, dịch vụ café; dịch vụ gym, spa, xông hơi…

Diện tích mỗi sàn của tháp văn phòng lên tới 704m2, chủ đầu tư INTRACOM đa dạng diện tích, loại hình văn phòng cho thuê. Nếu không chọn thuê văn phòng chia sẻ, các bạn có thể chọn thuê văn phòng nhỏ, phù hợp với quy mô doanh nghiệp của mình.

văn phòng chia sẻ

Intracom Riverside cho thuê văn phòng truyền thống, văn phòng ảo, không gian làm việc chung…

Ưu đãi khi thuê văn phòng tại Intracom Riverside

Hiểu được những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra đối với các doanh nghiệp, Shark Nguyễn Thanh Việt (Chủ tịch, Tổng giám đốc Intracom) quyết định sẽ có những chính sách trợ giá thuê tại Intracom Riverside. Đối với khách hàng thuê 400m2 trở lên giảm 10-15% giá thuê trong 01-02 năm đầu tiên, miễn phí dịch vụ năm đầu tiên.

Các doanh nghiệp đang có nhu cầu thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, văn phòng truyền thống, liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư:

Hotline: 0358.565.565

Gmail: intracomriverside.in8@gmail.com

Website: https://intracom-riverside.vn/

Đánh giá bài viết

Bình luận