Những Điều Thú Vị Bên Trong Văn Phòng Làm Việc Của Google

Môi trường làm việc là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp các nhân viên khơi gợi cảm hứng sáng tạo, nâng cao tinh thần làm việc để đạt năng suất cao. Văn phòng Google đã làm rất tốt việc tạo ra không gian làm việc chất lượng, độc đáo hướng tới cảm nhận nhân viên. Không quá khi cho rằng, nơi làm việc của “gã khổng lồ” Google là “miền đất hứa” của nhiều nhân viên trên khắp thế giới, cũng là mong ước của nhiều doanh nghiệp. Cùng chúng tôi dạo một vòng tham quan bên trong văn phòng làm việc của Google có gì đặc biệt mà nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ thế nhé.

Giới thiệu thông tin tổng quan về Google

Công ty Google là một công ty công nghệ đa quốc gia top đầu toàn cầu. Với thế mạnh chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ, internet, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây… công ty Google thuộc chuỗi công ty công nghệ Big Four đắt giá bậc nhất trên khắp thế giới.

Chính thức khai sinh vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin. Cho tới tháng 8/2015, Google có bước ngoạt lớn là tổ chức lại công ty, thành lập tập đoàn có tên là Alphabet Inc. sau đó, đưa Google trở thành công ty con của tập đoàn nổi tiếng này.

văn phòng google

Cơ quan đầu não – văn phòng làm việc của Google đặt tại Mountain View, California, Hoa Kỳ. Năm 2014, tổng số vốn chủ sở hữu Google đã lên tới hơn 131 nghìn tỉ USD. Nhân viên Google làm việc xuyên biên giới, ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng cộng hơn 100 nghìn người và không ngừng tăng lên theo thời gian. Địa chỉ www.google.com là website chính thức của Google. Ngoài cơ quan đầu não ở Mỹ thì Google cũng xây dựng văn phòng ở hàng loạt các quốc giá khác nhau.

Gần đây, có nhiều mạng xã hội dần phổ biến, những tưởng sẽ vượt mặt được Google về mức truy cập nhưng thực tế còn thua xa Google. Google hiện đang sở hữu từ 1 tỉ đến 1,5 tỉ người sử dụng dịch vụ – đó là những con số biết nói về “đế chế” hùng mạnh Google. Theo Alexa thống kê thì Google đứng đầu các công ty có lưu lượng truy cập nhiều nhất thế giới.

Google đã phát triển nhiều dịch vụ và công cụ phục vụ cho mục đích cộng đồng và mục đích kinh doanh, có thể điểm qua:

  • Quảng cáo: Google Analytics (tạo ra các bảng thống kê chi tiết về khách đã ghé thăm một trang web), Google AdSense (quảng cáo trực tuyến).
  • Công cụ tìm kiếm: Google Search (tìm kiếm thông tin) và Google Images (tìm kiếm hình ảnh).
  • Dịch vụ doanh nghiệp: G Suite và Google for Entrepreneurs
  • Dịch vụ tiêu dùng: phần cứng, phần mềm.
  • Dịch vụ internet: Google Fiber, Project Fi, Google Station.
  • Các ứng dụng: Google Docs, Google Earth, Google Space.
  • Sản phẩm phục vụ kinh doanh: Google Apps Premium Edition, Google Security Services…
  • Và nhiều dịch vụ, ứng dụng, sản phẩm khác liên tục được cập nhật, đổi mới và hình thành…

Khám phá văn phòng làm việc của Google đẹp như tranh

Google đã nâng cấp văn phòng của mình từ garage của căn nhà số 232 Đại lộ Santa Margarita, Menlo Park trở thành một trụ sở hoành tráng mới đặt tại Mountain View, California, Mỹ. Nơi đây thường gọi là “Googleplex” ghép nối hai cụm từ Google và Googolplex.

Rất nhiều lần Google được vinh danh là một trong những địa điểm làm việc tốt nhất thế giới. Bây giờ, cùng mục kích” văn phòng Google làm việc siêu “đã”, đừng “gato” bạn nhé!

Khu vực làm việc

Thông thường tại chỗ làm việc ở các công ty, luôn có quy định từng khu vực cụ thể mỗi nhân viên sẽ ngồi cố định ở đâu. Thế nhưng, tại Google, các nhân viên thường không bắt buộc ngồi ở chỗ nào. Tùy theo sở thích và nhu cầu công việc, mỗi người có thể tự chọn chỗ ngồi mình thích. Tại đây được đầu tư trang thiết bị văn phòng hiện đại từ A – Z.

Văn phòng làm việc của Google hạn chế tối đa các vách ngăn giữa các phòng ban, giữa mỗi nhân viên. Đây là thiết kế theo xu hướng mở, gia tăng khả năng kết nối của nhân viên trong quá trình làm việc. Google cũng đầu tư lớn vào việc thiết kế hàng ngàn góc ngồi làm việc khác nhau để tạo cảm hứng cho nhân viên.

Phòng họp

Phòng họp không phải là không gian nghiêm túc, nhàm chán, cứng nhắc tại Google. Đó là nơi được thiết kế thành khu rừng mini với hơn 100 loài cây khác nhau. Hoặc có phòng họp “Nam Cực” mang lại cảm giác thú vị với màu tuyết trắng, bàn ghế lông thú ấm áp. Phòng họp James Bond dành cho fans của phim “Điệp viên 007”. Đặc biệt, có cả phòng họp cách tân thành khinh khí cầu, khoang cáp treo và mô hình người ngoài hành tinh vô cùng độc đáo, cho nhân viên cảm giác mới lạ, sáng tạo khi làm việc tại văn phòng Google.

Khu vực thư giãn

Phòng massage dành cho nhân viên là nơi giúp cho các nhân viên thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi hoặc bất cứ khi nào mệt mỏi. Hoặc có những không gian mang lại sự êm dịu như hơi nước tỏa ra, xua đi những căng thẳng khi làm việc.

Hệ thống thang máy ở Google rất chất lượng, nhiều, có mặt ở mọi nơi. Tuy nhiên, Google vẫn có những cách kích thích nhân viên vận động độc đáo. Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc, di chuyển đi từ lầu này sang lầu khác nhờ cầu trượt, cột hay xe scooter? Tại văn phòng làm việc của Google có những cách di chuyển có 1 – 0 – 2 như thế đấy!

Khu vực giải trí

Để tao ra môi tường làm việc năng động, trẻ trung, thoải mái như ở nhà, văn phòng Google đã xây dựng và thiết kế các khu vực giải trí đặc biệt như leo núi nhân tạo, bóng bàn, billiards, biểu diễn ca nhạc, phòng chiếu phim, phòng gym… để nhân viên thỏa sức khám phá.

Khu vực ăn uống

Các nhà hàng tại văn phòng Google phục vụ nhân viên ăn miễn phí 3 bữa mỗi ngày. Thức ăn, đồ uống tươi ngon, đa dạng với menu được thiết kế phù hợp với khẩu vị và nhu cầu năng lượng của mọi người.

Ngoài các căng-tin lớn thì Google còn phân bổ nhiều căng-tin nhỏ ở nhiều vị trí trong khắp văn phòng. Google không bao giờ để nhân viên đói trong quá trình làm việc. Google cũng chú ý bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, tinh tế tới mức, đồ uống không calo sẽ được đặt ở những vị trí dễ thấy, thuận mắt, dễ lấy còn đồ uống nhiều calo thì đặt ở chỗ khuất, phía sau kính mờ.

Nhiều người trên khắp thế giới luôn trầm trồ về khu vực ăn uống của Google, họ còn bình luận rằng: “Nếu bạn muốn cảm thấy thất vọng với công việc hiện tại, hãy kết bạn với một người làm cho Google và đến nhà ăn của họ. Đúng là không thể tin được!”

Văn phòng làm việc của Google là một “thiên đường” mà nhiều nhân viên trên khắp thế giới mơ ước, đây thực sự là một nơi làm việc vạn người mê. Không khó để giải thích việc Google luôn quá tải đơn xin việc hằng năm gửi tới từ các ứng viên khắp mọi nơi.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận