Văn phòng linh hoạt là gì? Vì sao là xu hướng trong tương lai?

Có rất nhiều loại hình văn phòng song thời gian gần đây văn phòng linh hoạt được rất nhiều các doanh nghiệp chọn thuê. Theo dự đoán của các chuyên gia bất động sản loại hình văn phòng này sẽ tiếp tục phát triển phổ biến trong những năm tới. Vậy văn phòng linh hoạt là gì? Vì sao loại hình văn phòng này là xu hướng trong tương lai? Khám phá ngay câu trả lời trong những thông tin dưới đây nhé!

Văn phòng linh hoạt là gì?

Văn phòng linh hoạt hay còn được gọi là văn phòng chia sẻ là mô hình văn phòng được cho thuê ngắn hạn, có thể theo tháng hoặc theo quý. Bạn có thể thuê toàn bộ văn phòng theo giờ một cách tùy ý hoặc có thể thuê một phần văn phòng cùng chia sẻ không gian làm việc chung với các doanh nghiệp khác.

Văn phòng thuê linh hoạt không cố định cho một doanh nghiệp nào song vẫn được trang bị nội thất văn phòng rất đầy đủ và được đầu tư không kém cạnh các văn phòng lâu năm. Vì thế khi thuê doanh nghiệp vẫn có thể hoạt động trong môi trường công sở hiện đại với mức chi phí thấp và nhiều lợi ích, tiện nghi đi cùng.

văn phòng linh hoạt

Vì sao văn phòng chia sẻ linh hoạt là xu hướng trong tương lai?

Văn phòng linh hoạt là xu hướng trong tương lai bởi vì loại hình văn phòng này có rất nhiều những ưu điểm, phù hợp với xu hướng phát triển của tương lai. Có thể kể đến một số ưu điểm khi thuê như:

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư

Đây chính là ưu điểm lợi ích hàng đầu mang tính quyết định nhất đến việc các doanh nghiệp thích chọn thuê văn phòng chia sẻ linh hoạt đặc biệt là các startup, các doanh nghiệp trẻ.

Việc thuê văn phòng chia sẻ sẽ giúp các chủ doanh nghiệp thuê được nơi đặt văn phòng giá rẻ. Không cần phải bỏ ra một khoản tiền để thuê riêng văn phòng, tu sửa văn phòng, sắm sửa trang biết bị văn phòng, các doanh nghiệp vẫn có một không gian làm việc lý tưởng để trao đổi công việc, gặp gỡ đối tác khách hàng.

  • Mở rộng mối quan hệ hợp tác

Khi bắt đầu đầu tư kinh doanh, các doanh nghiệp trẻ, các startup không chỉ gặp khó khăn về tài chính còn gặp phải các khó đó là khó mở rộng đối tác, tìm kiếm khách hàng. Văn phòng linh hoạt với không gian mở, hội tụ các doanh nghiệp, các startup là nơi gặp gỡ của những người trẻ năng động, có cùng chí hướng.

Đây sẽ là cơ hội để các start-up, các doanh nghiệp có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, mở rộng hợp tác, tạo mối quan hệ cùng có lợi trong tương lai…

  • Tăng sự tự tin, sáng tạo cho nhân viên

Theo một số nghiên cứu xã hội học, khi làm việc trong một không gian chung với nhiều người, gần 90% người được hỏi bản thân họ cảm thấy tự tin hơn khi làm việc trong không gian chung cùng người khác, 71% người được hỏi cho thấy khả năng sáng tạo của họ tăng lên gấp nhiều lần và 66% người được hỏi cho biết khả năng tập trung trong công việc của họ được cải thiện rõ rệt, nâng cao hiệu quả làm việc hơn.

Văn phòng linh hoạt – nhiều nhân viên có quen có lạ, có đã thân vừa mới quen cùng làm việc tạo ra cơ hội học hỏi, hợp tác cho các nhân viên, gia tăng sự tự tin, sáng tạo của các nhân viên. Đây cũng là thêm một ưu điểm khiến rất nhiều start-up, doanh nghiệp trẻ lựa chọn văn phòng theo hướng chia sẻ linh hoạt.

Intracom Riverside – điểm thuê văn phòng lý tưởng ở Hà Nội

Nằm gần chân cầu Nhật Tân, Vĩnh Ngọc, Đông Anh (Hà Nội), Intracom Riverside đang là một địa điểm lý tưởng cho thuê văn phòng chia sẻ linh hoạt tại Hà Nội được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm, chọn thuê.

Tại Intracom Riverside diện tích văn phòng cho thuê lên tới 24.000m2. Tòa văn phòng được thiết kế theo phong cách gần gũi với thiên nhiên, nhiều màu xanh, không gian thoáng đãng, thân thiện với môi trường mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu, có lợi cho sức khỏe khi làm việc.

Năm 2020, Intracom Riverside được vinh danh là “dự án nhà ở đáng sống” tại Hà Nội, vì thế, thuê văn phòng làm việc tại Intracom Riverside bạn và các nhân viên sẽ được sống trong một không gian đẳng cấp, tiện ích tối ưu.

Intracom Riverside mặc dù không nằm trong nội thành Hà Nội song việc di chuyển từ Intracom Riverside vào trung tâm thành phố, các quận Mỹ Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa…khá dễ dàng bởi nằm gần những tuyến đường quốc lộ rộng rãi, phương tiện di chuyển lưu thông, không bị tắc đường, rất thuận tiện cho việc gặp gỡ, trao đổi với đối tác và khách hàng.

Tòa văn phòng Intracom Riverside với diện tích mỗi sàn là 704m2, thiết kế không gian mở, các cột được bố trí hợp lý dễ dàng chia nhỏ các diện tích cho thuê linh hoạt theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Intracom Riverside có chủ đầu tư là Tập đoàn Intracom. Đây là Tập đoàn có lịch sử 20 năm hình thành và phát triển rất nổi tiếng tại Hà Nội với các dự án như Intracom ở Phúc Diễn, Intracom ở Trung Văn,… Chủ đầu tư uy tín, các thủ tục thuê chuyên nghiệp, rõ ràng nên các chủ doanh nghiệp có thể yên tâm khi chọn thuê.

Với những thông tin trên chắc chắn giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn về văn phòng linh hoạt, những ưu điểm khiến loại hình văn phòng này sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Đồng thời biết thêm một địa chỉ cho thuê văn phòng chia sẻ không gian lý tưởng, giá cả hợp lý. Chúc bạn và doanh nghiệp chọn thuê được văn phòng phù hợp, phát triển doanh thu mạnh mẽ trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận