Văn Phòng Mở Phù Hợp Với Công Việc Gì? Ưu Điểm Của Văn Phòng Mở

Hiện nay trên thế giới tồn tại rất nhiều loại hình văn phòng làm việc khác nhau. Tuy được rất được ưu ái, thế nhưng phong cách văn phòng mở không hoàn toàn giải pháp hoàn hảo của mọi doanh nghiệp. Vậy văn phòng mở phù hợp với công việc gì? có ưu điểm gì? Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau.

Hiểu về văn phòng mở

Khái niệm

Hiểu một cách giản đơn nhất thì văn phòng mở chính là phong cách thiết kế văn phòng không ưu tiên sử dụng các vật che chắn. Không gian làm việc rộng, thoáng, không bí bách. Các thành viên trong doanh nghiệp sẽ cùng làm việc trong một không gian.

văn phòng mở phù hợp với công việc gì

Ưu điểm của phong cách thiết kế văn phòng mở

Căn cứ vào khái niệm, có thể thấy, phong cách văn phòng mở sẽ tiết kiệm tiền bạc cho doanh nghiệp trong việc thuê diện tích mặt bằng. Đồng thời, phong cách này cũng sẽ khắc phục được nhược điểm tù túng của kiểu văn phòng đóng.

Bên cạnh đó, việc trùng tu, sửa đổi văn phòng cũng trở nên dễ dàng hơn. Chi phí trùng tu sẽ thấp hơn. Doanh nghiệp sẽ không bị áp lực về bài toán chi phí mặt bằng cho thuê. Với phong cách mở, cơ hội giao tiếp, mở rộng mối quan hệ của nhân viên cũng sẽ cao hơn. Việc đi lại, di chuyển thuận tiện hơn rất nhiều so với kiểu thiết kế văn phòng đóng.

Nhược điểm

Cho đến nay, khái niệm văn phòng mở vẫn là một vấn đề gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng, văn phòng mở sẽ giúp tăng không gian làm việc, kích thích sự sáng tạo của nhân viên. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen thì phong cách này vẫn còn những hạn chế nhất định.

Hạn chế dễ nhận biết của phong cách này là tính riêng tư kém. Làm việc trong cùng một không gian, sự riêng tư chắc chắn sẽ không được đảm bảo. Chưa kể, nếu đội ngũ sale của công ty bạn quá “hùng hậu”, bạn sẽ phải hứng chịu tiếng ồn từ công việc của họ. Điều này khiến bạn rất dễ mất tập trung.

Nếu doanh nghiệp của bạn ưu tiên tính bảo mật thì đây sẽ là một phong cách “lỗi”. Bạn nên chọn phong cách đóng cho văn phòng của mình trong trường hợp này.

Những phong cách thiết kế văn phòng phổ biến hiện nay

 Ngoài những phong cách thiết kế truyền thống như văn phòng mở, văn phòng kín thì các doanh nghiệp còn có thể áp dụng những phong cách sau đây:

  • Thiết kế theo phong cách văn phòng thông minh
  • Phong cách văn phòng xanh

Văn phòng mở phù hợp với công việc gì?

Mặc dù có rất nhiều ý kiến khen chê trái chiều nhưng phong cách văn phòng mở vẫn là một trong những phong cách “nữ hoàng” trong thiết kế văn phòng hiện nay. Chỉ cần được áp dụng đúng cách, phù hợp thì phong cách mở sẽ phát huy được tối đa ưu điểm của nó. Nắm được bản chất của phong cách này thì câu hỏi “văn phòng mở phù hợp với công việc gì?” chắc chắn sẽ không còn là trở ngại đối với bạn.

Doanh nghiệp nào nên lựa chọn kiểu văn phòng mở

Sẽ không ngoa khi nói rằng, phong cách văn phòng mở sinh ra là để trở thành chân ái cho các doanh nghiệp nhỏ. Như đã phân tích ở trên, văn phòng mở giúp gia tăng diện tích không gian làm việc. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể trong việc đầu tư cho diện tích mặt sàn cho thuê. Đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ mà nói, đây là một hướng đi tuyệt vời. Bởi dù sao, tài chính cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu cũng những doanh nghiệp này.

Văn phòng mở phù hợp với công việc gì?

Xét về tính chất công việc, thì phong cách mở sẽ thực sự phù hợp với những công việc “động” như: Marketing, kinh doanh, giải trí, thị trường…Đây là những công việc đòi hỏi sự linh động, tính tương tác giữa các thành viên cao.

Mặc dù còn có một số hạn chế nhưng bù lại phong cách văn phòng mở lại mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích khác. Vì thế, hiện nay ngoài các doanh nghiệp nhỏ thì những doanh nghiệp lớn, thậm chí doanh nghiệp đặc thù cũng ứng dụng phong cách này. Tuy nhiên, việc ứng dụng sẽ mang tính chất chọn lọc. Thay vì áp dụng cho toàn công ty, doanh nghiệp sẽ áp dụng cho từng phòng ban khác nhau.

Thiết kế văn phòng làm việc phù hợp với đặc điểm, tính chất công việc sẽ mang đến lợi ích gia tăng cho doanh nghiệp. Chính vì vậy trước khi tiến hành thiết kế văn phòng, quý khách hàng hãy nghiên cứu thật kỹ đặc trưng công việc của các phòng ban công ty mình. Từ đó đưa ra được đánh giá tổng quan và phát huy được ưu điểm của từng phong cách thiết kế.

Văn phòng mở phù hợp với công việc gì? Bạn đã có câu trả lời? Nếu còn lăn tăn, băn khoăn bạn hãy nhờ đến các đơn vị tư vấn dịch vụ cho thuê phòng để được hỗ trợ thêm bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận