Văn Phòng Phẩm Gồm Những Gì?

Văn phòng phẩm là những sản phẩm không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Vì thế đây cũng là các vật dụng được sử dụng phổ biến tại các công ty, doanh nghiệp, trường học, ngân hàng, bệnh viện. Trong bài viết này, Intracom Riverside sẽ giúp các bạn tìm hiểu khái niệm văn phòng phẩm là gì? Và văn phòng phẩm gồm những gì?

Khái niệm văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm là những đồ dùng, thiết bị được sử dụng rộng rãi trong việc học tập hoặc công việc nhân viên văn phòng. Các vật dụng bao gồm: sổ, ghim, kẹp, keo, kéo, phong bì, túi bìa cứng, bút highlight, giấy in A4, giấy in A5, bút viết, giấy note, bìa hồ sơ, máy in photo, máy fax, máy in laser… đều được gọi là văn phòng phẩm.

văn phòng phẩm gồm những gì

Văn phòng phẩm gồm những gì?

Văn phòng phẩm là những vật phẩm vô cùng đa dạng và rất dễ tìm kiếm trên thị trường. Văn phòng phẩm được chia theo vật liệu và chia theo công dụng, cụ thể như sau:

Nhóm thứ nhất, văn phòng phẩm chia theo vật liệu. Đó là các loại đồ dùng bằng giấy như: giấy in laser, giấy in phun, giấy scan, giấy viết, giấy để in ấn photocopy, giấy ghi việc, cặp giấy, sổ, vở văn phòng… Các loại đồ dùng bằng gỗ có thể kể đến như: bảng viết, bút chì, kệ đựng hồ sơ, bàn ghế làm việc, tủ để đồ dùng hoặc tài liệu … Đồ dùng bằng kim loại như: máy dập ghim, máy đục lỗ, định ghim… Các loại đồ dùng bằng nhựa như: bìa nhựa, thước kẻ, bút bi, kẹp để đựng hồ sơ … Ngoài ra xét đến vật liệu còn có các thiết bị điện tử như: máy in, máy tính xách tay, máy photo, máy chấm công…

Nhóm thứ hai, văn phòng phẩm chia theo công dụng bao gồm: dụng cụ cơ bản và nhãn, business cases, sản phẩm in ấn, đồ dùng trên bàn, cặp đục lỗ và các thiết bị, biểu mẫu văn phòng, giấy in, tiêu đề thư, phong bì thư, túi lưu trữ tài liệu, kẹp file, bút các loại (bút bi, bút kí, bút dạ, bút đánh dấu, bút tẩy…), máy in photocopy, máy fax, đồ dùng học sinh…

Trong số các loại văn phòng phẩm kể trên, có một số vật dụng sau được sử dụng khá phổ biến. Đó là file hồ sơ, đây là vật phẩm quan trọng giúp lưu trữ tất cả tài liệu một cách đầy đủ. Ngoài ra, file hồ sơ còn được sử dụng để phân loại nội dung trong các tập hồ sơ. Đi cùng với các file hồ sơ không thể thiếu những vật phẩm thường gặp như: kéo, dao rọc giấy… Đây là những dụng cụ nhỏ gọn nhưng rất cần thiết.

Tiếp theo là các sản phẩm về giấy. Các loại giấy rất cần thiết trong việc in ấn, tạo dựng văn bản. Đây là vật dụng phổ biến của mọi doanh nghiệp. Bút viết cũng là vật dụng quan trọng không thể thiếu của tất cả mọi người. Dù hiện nay việc in ấn rất phổ biến nhưng không thể phủ nhận tính thuận tiện của bút viết.

Với mọi văn phòng hiện nay đều được trang bị hệ thống máy tính văn phòng, máy hủy giấy, máy tính xách tay, kệ đựng hồ sơ … đầy đủ. Máy tính là công cụ cơ bản giúp nhân viên văn phòng thực hiện mọi công việc như: soạn thảo văn bản, email, trao đổi đối tác, làm báo giá…. Máy hủy tài liệu là dòng máy giúp hủy đi những tài liệu mật, giúp đảm bảo những công văn, thông tin quan trong không vô tình bị lộ ra ngoài.

Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng phẩm

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các mặt hàng văn phòng phẩm khác nhau. Mỗi loại đều có những công dụng khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn được các sản phẩm văn phòng phẩm chất lượng, giá thành phù hợp không phải là dễ. Doanh nghiệp khi lựa chọn văn phòng phẩm cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh những mua phải sản phẩm kém chất lượng gây lãng phí và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Một là thương hiệu. Đây là vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Sản phẩm có thương hiệu sẽ giúp hành chính nhân sự lựa chọn dễ dàng hơn, đảm bảo chất lượng tốt hơn. Ví dụ các loại bút có thương hiệu tốt sẽ cho ra mực đều, viết đẹp và không bị nhòe mực. Hay các loại giấy tốt sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn, bền hơn và an toàn với người sử dụng.

Hai là công dụng và giá tiền. Khi mua văn phòng phẩm cần chú trọng đến công dụng và cả giá tiền phù hợp. Với một số sản phẩm không có sự khác biệt quá lớn về chất lượng thì bạn có thể cân nhắc giá tiền để có được chi phí phù hợp nhất.

Văn phòng phẩm là những vật dụng không thể thiếu hằng ngày. Do đó để lựa chọn sản phẩm chất lượng là điều mà nhiều người lưu tâm. Trên đây là thông tin về văn phòng phẩm gồm những và kinh nghiệm mua văn phòng phẩm chất lượng. Các bạn cũng nhớ theo dõi thường xuyên các bài viết của Intracom Riverside để cập nhật sớm nhất các thông tin cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận