Danh mục vật tư văn phòng gồm những loại nào?

Khi mở văn phòng làm việc, rất nhiều người quan tâm đến danh mục vật tư văn phòng. Vậy vật tư văn phòng là gì? Vật tư văn phòng quan trọng như thế nào? Vật tư văn phòng gồm những loại nào? Khám phá ngay câu trả lời trong những thông tin dưới đây!

Vật tư văn phòng là gì?

Vật tư văn phòng là hệ thống các trang thiết bị văn phòng và văn phòng phẩm trang bị cho cán bộ, nhân viên, phục vụ trong công việc giúp quá trình làm việc diễn ra chuyên nghiệp, hiệu quả và năng suất hơn.

Vật tư văn phòng là những vật dụng vô tri giác nhưng  đóng góp vai trò to lớn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong phong cách hoạt động, làm tăng tính thuyết phục cho đối tác và khách hàng, để lại ấn tượng lâu dài và tạo dựng nên bộ mặt cho doanh nghiệp.

vật tư văn phòng gồm những loại nào

Danh mục vật tư văn phòng gồm những loại nào?

Danh mục vật tư văn phòng gồm những loại nào? Câu trả lời là danh mục trang thiết bị văn phòng và danh mục văn phòng phẩm.

Danh mục trang thiết bị văn phòng

Danh mục trang thiết bị văn phòng gồm có nội thất văn phòng, phụ kiện máy tính, máy móc văn phòng. Trong đó các trang thiết bị cụ thể chi tiết như sau:

Nội thất văn phòng gồm có:

+ Các loại bàn như bàn giám đốc, bàn các cấp phó, trưởng phòng (đối với công ty lớn), bàn làm việc cho nhân viên, bàn họp, bàn tiếp khách, bàn lễ tân…

+ Các loại ghế như ghế giám đốc, ghế các cấp phó, trưởng phòng (đối với công ty lớn), ghế ngồi làm việc, họp hành cho nhân viên, ghế băng khu vực chờ cho khác…

+ Các loại tủ như tủ đựng đồ cá nhâ, tử đựng hồ sơ, tài liệu…

+ Một số văn phòng có khu vực lễ tân thường cho quầy lễ tân, quầy checkin…

Máy móc văn phòng gồm có các trang thiết bị văn phòng như:

+ Máy vi tính

+ Máy photocopy, máy scan

+ Máy in laser, máy in màu

+ Máy fax

+ Máy chấm công

+ Điện thoại bàn

+ Trang thiết bị mạng

+ Máy đếm tiền

Ngoài ra, vật tư văn phòng còn gồm có danh mục các loại trang thiết bị như: chuột, tấm lót chuột, bàn phím, tai nghe… để phục vụ cho công việc.

Danh mục văn phòng phẩm

Danh mục vật tư văn phòng phẩm gồm những loại tập hợp các đồ dùng, vật dụng cho công việc hàng ngày tại văn phòng. Văn phòng phẩm bao gồm các loại như:

+ Các loại giấy

Giấy là một trong nhưng văn phòng phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ một văn phòng nào. Tại văn phòng, giấy khổ A4 là loại giấy được sử dụng nhiều nhất, phục nhiều nhiều nhất cho công việc in ấn, photo…

Ngoài ra, còn có một số loại giấy tờ khác như giấy ghi nhớ nhắc nhở công việc, giấy in hóa đơn. Với các văn phòng công ty làm việc trong lĩnh vực thiết kế thường có thể các loại giấy A3.

+ Các loại bút

Bên cạnh giấy, bút cũng là một trong những văn phòng phẩm không thể thiếu. Các loại bút thường sử dụng nhiều nhất trong văn phòng đó là bút bi, bút chì, bút ghi nhớ..

+ Các loại sổ, sách văn phòng

Khi làm việc văn phòng, sổ sách không thể thiếu trong các hoạt động văn phòng. Các nhân viên thường dùng sổ sách để ghi chép các nội dung trong các cuộc họp, sự kiện, trong các buổi đào tạo, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn, …

Bộ phận kế toán cần đến các loại sổ sách kế toán như: phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất kho, sổ lương, hóa đơn…

+ Folder, bìa đựng tài liệu.

Folder, bìa đựng tài liệu là một trong những văn phòng phẩm giúp lưu trữ, sắp xếp, quản lý các loại giấy tờ ngăn nắp gọn gàng, tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Folder, bìa đựng tài liệu cũng phục vụ cho những buổi gặp mặt, làm việc cùng khách hàng hay ký kết hợp đồng. Đây cũng là một trong những văn phòng phẩm không thể thiếu trong văn phòng công ty.

+ Kệ nhựa

Kệ nhựa là văn phòng phẩm giúp cho việc lưu trữ hồ sơ giấy tờ của các nhân viên được gọn gàng, không gian làm việc chuyên nghiệp và ngăn nắp hơn. Đây cũng là một trong những loại văn phòng phẩm không thể thiếu trong các văn phòng.

+ Băng keo

Ngoài ra văn phòng phẩm còn có thêm băng keo có băng dính hai mặt, băng keo dán để đóng gói quà tặng khi công ty tổ chức sự kiện.

Vật tư văn phòng khác

Ngoài những vật tư văn phòng thường xuyên sử dụng trong văn phòng kể trên, tại mỗi doanh nghiệp lại có thêm các loại vật tư văn phòng khác phục vụ trang trí cho không gian văn phòng và chăm lo cho đời sống của toàn thể nhân viên công ty. Bao gồm:

  • Đồ trang trí trong văn phòng như: hoa, cây xanh, các loại đèn trang trí, tranh khẩu hiệu…
  • Các loại đồ gia dụng phục vụ trong giờ nghỉ ăn trưa, thư giãn như: tủ lạnh, lò vi sóng, máy pha café …

Với những thông tin trên hi vọng giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi danh mục vật tư văn phòng gồm những loại nào và vì sao cần thiết phải trang bị trong quá trình làm việc văn phòng của doanh nghiệp. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ để mở văn phòng làm việc không gian nhiều cây xanh, thoáng đãng tại quận Đông Anh, nếu bạn muốn văn phòng của bạn nằm trong dự án đáng sống năm 2022 tại Hà Nội có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có thể sở hữu một văn phòng tại tòa văn phòng Intracom Riveside bắt đầu mở văn phòng, xây dựng doanh nghiệp chuyên nghiệp.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận