Vì sao BĐS Đông Anh “nổi sóng”

Tại Đông Anh, cơ sở hạ tầng đang được phát triển đồng bộ cùng với kế hoạch quy hoạch thành phố tại khu vực này đã khiến bất động sản ở Đông Anh trở thành một điểm nóng, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

“Bùng nổ” thông tin lên quận trước năm 2025

Trong danh sách 5 huyện của Hà Nội dự kiến sẽ được nâng lên quận vào năm 2025, Đông Anh được coi là một ứng cử viên tiềm năng, thậm chí có thể đạt được mục tiêu này sớm hơn từ năm 2023. Hiện nay, Đông Anh đã đáp ứng 26/27 tiêu chí để trở thành quận. Bên cạnh đó, Đông Anh cũng sẽ được hưởng lợi từ quy hoạch phân khu mới của sông Hồng và sông Đuống, được phê duyệt vào tháng 4/2022.

Trong quá trình điều chỉ quy hoạch chung Thủ đô, Đông Anh sẽ phát triển trở thành một “thành phố trong thành phố” đặc biệt, với việc tích hợp khu đô thị sân bay. Điều này tạo ra một đà phát triển mới cho Thủ đô Hà Nội.

Thuộc mô hình chùm đô thị của Thủ đô

Một yếu tố không kém phần quan trọng, đóng vai trò trong việc tăng giá BĐS ở khu vực Đông Anh là quy hoạch. Theo quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Hà Nội sẽ phát triển theo mô hình chùm đô thị. Trong đó Đông Anh sẽ là một phần của khu đô thị trung tâm được mở rộng về phía Bắc sông Hồng. Điều này đã tạo ra sự quan tâm và “sốt” trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, việc hoàn thiện và trình cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng trong tháng 6 năm 202 cũng ảnh hưởng đến thị trường BĐS Đông Anh. 

Cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ tạo “cú hích” đầu tư mạnh mẽ

Cơ sở hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bất động sản ở Đông Anh. Hiện nay, khu vực này đang chứng kiến nhiều dự án xây dựng cầu và đường để chuẩn bị triển khai. Ngoài ba cây cầu hiện có là cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long và cầu Đông Trù, theo kế hoạch giao thông vận tải của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố sẽ xây thêm ba cây cầu nữa để kết nối Đông Anh với trung tâm Hà Nội. Các cây cầu này bao gồm cầu Tứ Liên, cầu Thượng Cát và cầu Thăng Long mới. Với việc xây dựng thêm ba cây cầu này, tổng số cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống để kết nối Đông Anh với khu vực trung tâm Hà Nội và các quận, huyện khác sẽ là sáu.

Bên cạnh đó, khi xét về mật độ giao thông đô thị, Đông Anh đã nổi lên như một ví dụ điển hình về sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng trong thời gian gần đây. Khu vực này đã hoàn thiện hàng loạt tuyến giao thông quan trọng kết nối với các tỉnh phía Bắc, vùng Đông Bắc và trung tâm Thủ đô. Các tuyến đường như cao tốc Thăng Long – Nội Bài, Nhật Tân – Nội Bài, Quốc lộ 5 (bao gồm đường Trường Sa và đường Hoàng Sa), Quốc lộ 3, đường 23B, 23A đã được hoàn thiện. Các cây cầu như cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân và cầu Đông Trù đã đưa vào hoạt động, rút ngắn khoảng cách từ Đông Anh đến trung tâm Hà Nội và góp phần thúc đẩy sự phát triển của Đông Anh và nội đô.

Theo các chuyên gia, việc đầu tư hạ tầng một cách đồng bộ đã tạo ra “làn gió mới” và thúc đẩy mạnh mẽ đầu tư cho những vùng mà các công trình này đi qua, có khả năng làm tăng giá từ 10% – 20%. Với việc liên tục công bố và thu thập ý kiến về các quy hoạch mới, huyện Đông Anh đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, làm nền tảng cho sự phát triển nhanh chóng của bất động sản trong khu vực.

Có thể thấy, một trong những lý do hấp dẫn nhất khi các công ty lớn quyết định đầu tư tại Đông Anh là tiềm năng tăng giá và đầu tư đã được ước tính từ trước. Các dự án đã hoàn thiện và đang vận hành ổn định sẽ có lợi thế lớn và tự nhiên trở thành điểm sáng trên thị trường Đông Anh trong giai đoạn hiện tại, đơn cử như dự án Intracom Riverside – Tổ hợp khu căn hộ và văn phòng tại Vĩnh Ngọc – Đông Anh – Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận