Vì sao người Việt trẻ thích mua nhà sớm

Cách đây vài năm, khi Internet rộng mở, giới trẻ được tiếp cận với phong cách sống Yolo – You only live once – Hãy cứ dấn thân đi đừng dại khờ, cuộc sống vốn ngắn mà danh sách những thứ muốn chơi muốn thử lại quá dài.

Hoặc một kiểu văn vẻ khác “Cuộc sống này gặp được tri kỉ cũng có khi đi hết cả đời cũng chẳng ra, tìm được sự nghiệp cũng phải qua ba chìm bảy nổi, thế mà đến cả cái túi muốn mua cũng chẳng dám thì chẳng phải là khổ quá hay sao?”

Vô hình chung, người trẻ bị cuốn theo những thứ ngắn và dễ, cái tốn thời gian, tầm nhìn dài hạn thì tặc lưỡi bỏ qua.

Thế nhưng, sau phong cách sống đó chính những người trẻ cũng đối mặt với “khủng hoảng lưng chừng”: Sự nghiệp chưa ra đâu vào đâu, lo lắng có nên lập gia đình và sự bấp bênh nhà ở.

Có một bài báo đã từng viết về sự ngược hoá ở các nước Âu Mỹ khi giới trẻ lựa chọn tập trung an cư, tài chính trước để làm nền móng cho sự an nhàn tuổi về hưu, thậm chí là an nhàn luôn từ khi 30-40 tuổi. Đó chính là cách mà ông bà ta nói: Nền móng cứ tốt đi, thì hai ba hay chục tầng lầu cũng đều làm được cả.

Dự án Intracom Riverside Nhật Tân vừa được mở bán đợt cuối, sau 10 tháng ra mắt lần đầu tiên. Trong số khách hàng có rất nhiều những bạn trẻ tìm hiểu và đăng ký mua nhà tại dự án Intracom Riverside Nhật Tân. Có những đôi vợ chồng trẻ mới có con đầu lòng, có những đôi uyên ương sắp về chung một mái nhà, có những bạn vẫn còn độc thân nhưng có mong muốn sớm ổn định, thậm chí có cả những bạn sinh năm 1998, 1999.

Điều đó cho thấy rằng, mua nhà là một điều rất quan trọng và không sớm thì muộn, bất kỳ gia đình nào cũng nên có một căn nhà cho riêng mình. Nhiều bạn trẻ đã ý thức được điều đó và đã tin tưởng lựa chọn Dự án Intracom Riverside Nhật Tân làm nơi an cư trong suốt cuộc đời mình.

intracom-riverside

Phối cảnh dự án Intracom Riverside bên chân cầu Nhật Tân

Bình luận

*