Xây Văn Phòng Cho Thuê Cần Chú Ý Điều Gì Để Thu Hút Doanh Nghiệp?

Rất nhiều người đầu tư vào mảng xây văn phòng cho thuê. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm chủ những văn phòng có sức hút với các doanh nghiệp? Tức là, quá trình xây thuận lợi, xây công trình chất lượng, mở bán hay cho thuê đều “đắt hàng”. Nếu bạn đang dự định bước chân vào mảng này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa thì những kinh nghiệm này đều rất hữu ích nếu áp dụng.

Tìm hiểu về nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp hiện nay

Các cụ có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Ngẫm không sai. Dù là thương trường, cũng như chiến trường. Trước khi bắt tay vào xây dựng thì bạn hãy dành thời gian nhất định về tìm hiểu về thị trường.

Trong đó, đặc biệt quan tâm tới các doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu tìm văn phòng thế nào? Tài chính và mong muốn của họ ra sao? Tương lai gần thì diện tích nào, mô hình nào, phân khúc nào phát triển ở khu vực bạn ngắm tới?… Đó đều là những câu hỏi quan trọng, phân tích target khách hàng. Cũng như chạy ads quảng cáo, phải nhắm vào đúng khách hàng mục tiêu thì mới ra đơn. Tương tự, muốn nhiều khách thuê mặt bằng, bạn phải xây dựng được địa điểm đúng mong muốn của họ. Và bạn phải hiểu, họ muốn gì.

xây văn phòng cho thuê

Nghiên cứu tổng quan thị trường hiện nay, cả bên thuê và bên cho thuê, ta có thể nhận định một số điểm sau:

  • Số doanh nghiệp mới đăng ký thành lập gia tăng không ngừng. Số vốn đăng ký thành lập cũng tăng so với cùng kỳ năm trước. Tỉ lệ doanh nghiệp trẻ trong tổng số doanh nghiệp chiếm phần lớn. Đặc thù của các doanh nghiệp trẻ là tài chính mỏng nhưng có mong muốn đẩy mạnh truyền thông thương hiệu qua hình ảnh văn phòng.
  • Rất nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường này. Tính cạnh tranh khá cao.
  • Nhiều phân khúc cho thuê văn phòng từ hạng A, B, C tới D.
  • Nhiều mô hình cho thuê văn phòng, cập nhật các mô hình mới nhất trên thế giới như văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói…

Sau khi tìm hiểu về thị trường, trước khi xây dựng văn phòng, bạn cần tiếp tục xác định xem mình có bao nhiêu vốn dành cho việc xây dựng này. Mô hình và phân khúc mình hướng tới là gì? Khách hàng mình hướng tới là ai? Đây là bước “biết ta” sau khi “biết người”.

Lưu ý vàng trong làng xây văn phòng cho thuê

Dưới đây chúng tôi xin bật mí với các bạn những bí quyết giúp công trình của bạn hướng tới sự hoàn hảo cả về chất lượng và khả năng thu lời. Dù bạn là nhà đầu tư còn “non tay” thì cũng sẽ “lên tay” nếu áp dụng những lưu ý vàng này.

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Qua khảo sát các doanh nghiệp hiện nay trên thị trường thì địa điểm chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Cứ nghĩ những nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh mới cần địa điểm đẹp? Sai lầm nhé, văn phòng có vị trí đẹp cũng đắt khách “như tôm tươi”. Vậy một địa điểm thế nào được coi là đẹp và thu hút doanh nghiệp thuê văn phòng?

  • Đó là nơi gần khu dân cư, có nhiều cơ quan, văn phòng khác nhau… sầm uất và nhộn nhịp cung cấp cho các doanh nghiệp các tiện ích ngoại khu đa dạng, phong phú. Ngoài ra, còn cung cấp tệp khách hàng tiềm năng.
  • Đường đi lối lại ở khu đó thuận tiện, phương tiện cá nhân hay công cộng đều dễ ghé vào. Khách hàng, đối tác đi tới trao đổi công việc dễ dàng.
  • Địa chỉ ngắn gọn, dễ nhớ chứ không loằng ngoằng khó nhớ, khó tìm. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty ngay cả trên giấy tờ và trên thực tế.
  • Ngoài ra, các văn phòng cần phải tránh xa các khu vực có năng lượng xấu như bãi rác, bệnh viện, nghĩa địa…

“Chọn mặt gửi vàng” đơn vị thi công uy tín

Đơn vị thi công có vai trò quan trọng, liên quan tới thời gian, tiến độ thi công và chất lượng công trình. Thế nên, bạn hãy cẩn trọng trong lựa chọn đơn vị thi công. Dành thời gian để trao đổi về ý tưởng, phác họa bản vẽ thiết kế. Có một gợi ý là để góp phần rút ngắn thời gian thi công, bạn có thể chọn đơn vị thi công trùng với đơn vị thiết kế. Ngoài ra, bạn cần hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép xây dựng sớm.

Đa dạng cách marketing ngay khi công trình đang xây dựng

“Quảng cáo” cho tòa văn phòng của mình để thu hút khách thuê rất quan trọng. Nhiều tòa chất lượng tốt, vị trí đẹp mà lại rơi vào bế tắc vì không biết cách “tự rao bán mình”. Ngược lại, có những tòa chất lượng tầm trung, vị trí không phải đắc địa lại được cho thuê với giá tốt và luôn trong tình trạng “cháy văn phòng”. Thế nên bạn có thể cân nhắc marketing quảng bá công trình của mình ngay từ khi đang xây văn phòng cho thuê, chứ không cần đợi tới lúc hoàn thành hẳn.

Chính sách ưu đãi là đặt mua sớm sở hữu giá ưu đãi rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng. Tận dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau như facebook, tiktok, diễn đàn… để đăng tin cho thuê văn phòng. Ngoài ra, dán thông báo ở khu vực xây dựng, phát tờ rơi… cũng giúp lan tỏa hơn thương hiệu của bạn.

Xây văn phòng cho thuê đang là xu hướng hiện nay của các nhà đầu tư. Bạn đã sẵn sàng trở thành “cá mập” trong lĩnh vực này? Đừng quên áp dụng những bí quyết trên của chúng tôi nhé. Đảm bảo bạn sẽ xây dựng nên những công trình chất lượng và quan trọng hơn, là hút khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận