Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Chuyên Nghiệp, Sáng Tạo

Nội thất là yếu tố quan trọng với thiết kế văn phòng. Chọn nội thất là một phần của công việc thiết kế. Vậy xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay là gì? Cụ thể áp dụng thế nào với các doanh nghiệp để tạo nên văn phòng chuyên nghiệp, sáng tạo.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là quy trình A – Z từ lên ý tưởng, lựa chọn, sắp xếp… đồ nội thất sao cho hợp concept, màu sắc, văn hóa… của văn phòng. Không ít văn phòng chủ trương tiết kiệm, tùy tiện “có gì bày nấy” đồ nội thất nên không thực sự tạo ra sự chuyên nghiệp, ấn tượng. Đó không phải là những văn phòng đi theo xu hướng thiết kế văn phòng.

Đó là lý do vì sao các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thường xuyên được cập nhật để các doanh nghiệp tham khảo và lựa chọn được xu hướng thích hợp nhất cho văn phòng của mình. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng là những cách lựa chọn, sắp xếp… đồ nội thất văn phòng được nhiều người áp dụng, tạo thành xu hướng và ổn định trong thời gian dài.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng sở hữu thiết kế nội thất ấn tượng sẽ giúp cho nhân viên có tinh thần hứng khởi làm việc, thoải mái và hăng say hơn, kéo theo năng suất và chất lượng công việc tăng. Hơn nữa, trong con mắt của khách hàng hay các đối tác thì văn phòng có nội thất đủ đầy sẽ tin tưởng và chuyên nghiệp hơn.

Văn phòng được ví như bộ mặt của công ty. Thế nên chăm chút cho nội thất của văn phòng cũng là làm đẹp cho bộ mặt của công ty. Chi phí đầu tư vào nội thất một phần cũng là chi phí cho marketing, truyền thông.

Một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Từng ngày từng giờ chúng ta có thể cập nhật nhiều xu hướng thiết kế nội thất khác nhau. Bởi ngành thiết kế này cũng là một ngành nghệ thuật không có giới hạn gò bó khả năng sáng tạo. Tại Việt Nam, nhiều năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của mạng internet và sự gia tăng chóng mặt của nhiều doanh nghiệp trẻ thì các xu hướng thiết kế văn phòng ngày càng đa dạng.

Để sở hữu một văn phòng cập nhật xu hướng mới nhất, bạn có thể tự tìm hiểu, nhờ các doanh nghiệp tư vấn, tham khảo các công ty thiết kế hoặc đơn giản hơn, áp dụng các xu hướng chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Xu hướng văn phòng xanh

Trở về với thiên nhiên là xu hướng không chỉ có trong thiết kế nội thất văn phòng mà còn phổ biến ở mảng mỹ phẩm (mỹ phẩm thuần chay), mảng dược phẩm (các sản phẩm từ dược liệu tự nhiên, hạn chế thành phần tân dược)… Văn phòng xanh là sự kết hợp của việc tối ưu lượng ánh sáng, không khí tự nhiên vào phòng với việc dùng nhiều cây xanh, hoa lá trong văn phòng.

Cây xanh quang hợp giúp cho văn phòng nhiều oxy hơn, kích thích sự sáng tạo của nhân viên. Màu xanh của hoa lá và ánh sáng tự nhiên giúp cho nhân viên thư giãn, thoải mái hơn trong giờ làm việc căng thẳng. Đặc biệt, đặc thù công việc văn phòng là nhìn vào máy tính nhiều thì khi nhìn thấy cây cối trong nơi làm việc, mắt được thư giãn hơn. Cây xanh được sắp xếp trong văn phòng làm mềm mại hơn nội thất, giúp nội thất tươi tắn, có sức sống hơn.

Xu hướng văn phòng phong cách mở

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mở rất được ưa chuộng bởi tạo được sự thoải mái, khoáng đạt cho không gian. Nhân viên dễ dàng kết nối, trao đổi và chia sẻ với nhau hơn. Không chỉ các văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp mới áp dụng xu hướng này mà văn phòng trọn gói cho thuê hiện nay cũng thường xuyên áp dụng. Kiểu thiết kế này hạn chế các không gian nhỏ mà ưu tiên không gian chung, hạn chế các vách ngăn để tối ưu diện tích và ánh sáng đồng đều cho văn phòng… Đồ nội thất cũng phải lựa chọn để không cản trở tầm nhìn của mọi người trong một không gian.

Xu hướng văn phòng tối giản

Bạn đã biết tới cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật chưa?” Sống tối giản – theo cuốn sách – sẽ giúp con người nhẹ nhàng, hạnh phúc, phóng khoáng hơn. Tối giản là lối sống nên sẽ áp dụng được ở mọi lĩnh vực, kể cả văn phòng làm việc. Rất nhiều công ty hiện nay thịnh hành xu hướng này.

Theo xu hướng thiết kế nội thất văn phòng này thì các đồ nội thất sẽ được bỏ đi những thứ ít công dụng, dư thừa, chỉ giữ lại nội thất thực sự cần thiết. Thứ nhất giúp tối ưu không gian, có nhiều diện tích thoáng hơn để mọi người có thể đi lại dễ dàng, kết nối nhanh chóng với nhau, dư ra không gian để làm khu vực chung hữu ích hơn như đọc sách, ăn uống, nghỉ ngơi… phục vụ nhân viên.

Xu hướng văn phòng tăng trải nghiệm hạnh phúc cho nhân viên

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tập trung vào trải nghiệm của nhân viên là cách mà nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Doanh nghiệp thường ưu tiên các đồ nội thất độc đáo, mới mẻ và đa-zi-năng để nhân viên cảm thấy thú vị, vui vẻ, tận hưởng và khám phá trong công việc, giải trí… tại nơi làm việc. Một chiếc ghế thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng.

Một cái đệm êm cho giờ nghỉ trưa. Một giá sách hình cây cho nhân viên phát huy văn hóa đọc… Xu hướng này rất nổi bật ở các văn phòng công ty lớn như Google, Facebook… giúp nhân viên phát huy sự sáng tạo tối đa, ở công ty vui và thoải mái như ở nhà.

Nơi cho thuê văn phòng đẹp đáp ứng các tiêu chuẩn về thiết kế

Để có thể sở hữu văn phòng có xu hướng thiết kế đẹp thì bạn có hai cách. Thứ nhất là thuê mặt sàn thô và sau đó thuê đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng trọn gói. Cách thứ hai là thuê văn phòng trọn gói đã sắp xếp và bố trí sẵn nội thất chuyên nghiệp, chỉ cần dọn tới và sử dụng không gian, đồ đạc ngay lập tức.

Nhiều năm trở lại đây, xu hướng thuê văn phòng trọn gói dần phổ biến vì tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Ở Hà Nội, khá nhiều nơi cho thuê văn phòng dạng này. Nổi bật nhất là văn phòng tại Intracom Riverside với thiết kế nội thất đẳng cấp, chuyên nghiệp và đa dạng các xu hướng cho doanh nghiệp lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin về xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất hiện nay để các doanh nghiệp tham khảo. Dù nội thất theo xu hướng nào thì cũng cần cân nhắc tới màu sắc logo công ty, văn hóa công ty… để phù hợp nhất, tạo ra nhận diện thương hiệu rõ nét.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận