Xu Hướng Thuê Văn Phòng Giá Rẻ của các Doanh Nghiệp

Dịch bệnh kéo dài đã khiến các doanh nghiệp có xu hướng cắt giảm chi phí, thuê văn phòng giá rẻ tại các tòa nhà sát trung tâm thành phố. Việc chuyển văn phòng sang các tòa nhà có giá thuê thấp hơn sẽ giúp các doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng chi phí mà vẫn đảm bảo các dịch vụ tiện ích văn phòng.

Xu hướng thuê văn phòng giá rẻ để thích ứng trong mùa dịch

Thị trường văn phòng cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang có nhiều diễn biến mới, nhu cầu sử dụng văn phòng cũng thay đổi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo khảo sát, các tòa tháp văn phòng ở sát trung tâm thành phố đang được quan tâm nhiều nhất và có xu hướng tiêu thụ tăng cao. Phân khúc văn phòng giá rẻ thường là các văn phòng từ hạng B trở xuống và các tòa nhà nhỏ từ 5 – 8 tầng có tổng diện tích từ 80-150m2.

Các văn phòng cho thuê dưới dạng mặt bằng nhà phố được nhiều đơn vị quan tâm nhiều hơn so với trước. Khách thuê chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, quy mô nhân sự từ 3 – 10 người với mục tiêu có thể phát triển trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, tòa nhà văn phòng hạng B có quy mô mặt bằng từ 500m2 trở lên đang là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đa số các khách thuê mới tại các tòa nhà văn phòng hạng B đều là những doanh nghiệp chuyển từ văn phòng hạng A sang để tiết kiệm chi phí. Đây cũng là cơ hội cho các tòa nhà văn phòng hạng B với chất lượng tốt, vị trí thuận tiện và giá cả phù hợp lấp đầy chỗ trống.

thuê văn phòng giá rẻ

Những yêu cầu của khách thuê văn phòng trong thời điểm dịch bệnh

Tình hình sản xuất kinh doanh liên tục biến động do dịch bệnh nên quy mô của các doanh nghiệp cũng liên tục thay đổi. Trong thời điểm dịch Covid-19, nhiều công ty phải thu hẹp quy mô và cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, trong tương lai, họ có thể phát triển với quy mô lớn hơn và cần nhiều diện tích cho văn phòng hơn. Tại Hà Nội, một số ngành được kỳ vọng sẽ tăng trưởng như: công nghệ thông tin, truyền thông, sản xuất, tài chính, ngân hàng và bảo hiểm. Vì vậy, các doanh nghiệp cần thuê văn phòng giá rẻ với diện tích và chính sách cho thuê linh hoạt hơn.

Trước đây, khách thuê văn phòng thường ký hợp đồng ngắn hạn. Còn hiện tại, họ có nhu cầu ký hợp đồng dài hạn hơn với mong muốn được hưởng ưu đãi nhiều hơn. Để đảm bảo khách hàng cam kết thuê lâu dài, các chủ đầu tư thường có chính sách ưu đãi giảm giá thuê 1-2 năm đầu.

Bên cạnh giá cả, các doanh nghiệp thuê văn phòng cũng quan tâm tới chất lượng xây dựng tòa nhà, dịch vụ tiện ích, sự chuyên nghiệp của Ban Quản lý tòa nhà và Chủ Đầu tư.

>>Tham khảo thêm: Những công ty cho thuê văn phòng uy tín nhất Hà Nội

Tòa nhà hạng B cho thuê văn phòng giá rẻ đang được “săn lùng” tại Hà Nội

Trong đợt dịch thứ nhất và thứ hai, nhiều doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh để bảo đảm sức khỏe. Nhưng đợt dịch thứ ba và thứ tư vừa qua khiến các công ty nhận thức rằng nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề và cần phải vừa chống dịch vừa sản xuất kinh doanh. Đây là lý do khiến các khách thuê chuyển sang tìm thuê văn phòng giá rẻ để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo các yêu cầu để tái khởi động bộ máy.

Xu hướng thuê văn phòng với mức giá 15-16 USD/m2/tháng đang được nhiều khách thuê lựa chọn. So với nhà mặt phố thì tòa nhà văn phòng hạng B là lựa chọn tốt nhất. Bởi các dịch vụ tiện ích và diện tích sàn trên cùng một tầng mà văn phòng hạng B đang cung cấp phù hợp với tiêu chí của các Công ty. Việc đặt trụ sở hoặc văn phòng giao dịch tại tòa nhà văn phòng cũng đảm bảo hình ảnh chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp trong mắt đối tác, bạn hàng.

Một sự lựa chọn mới tại cửa ngõ phía bắc của Thủ đô

Là một trong những tòa nhà văn phòng hạng B có địa điểm đẹp, Intracom Riverside được rất nhiều đơn vị liên hệ thuê văn phòng mặc dù tòa nhà chưa chính thức đi vào hoạt động. Dự kiến vào cuối năm 2021, thị trường sẽ có thêm 24.000m2 văn phòng do Intracom Riverside cung cấp với nhiều loại hình văn phòng cho thuê: văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo,…

Intracom Riverside đang cho thuê văn phòng giá rẻ nhưng chất lượng xây dựng tòa nhà và dịch vụ tiện ích lại đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Được đầu tư xây dựng bởi Chủ đầu tư uy tín, Intracom Riverside – điểm nhấn cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp.

Để không bỏ lỡ cơ hội thuê văn phòng giá rẻ tại Intracom Riverside, hãy nhanh tay gọi đến hotline: 0358.565.565 hoặc liên hệ Gmail: intracomriverside.in8@gmail.com để được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận