Các Mô Hình Văn Phòng Hiện Nay Được Yêu Thích Nhất

Các mô hình văn phòng hiện nay rất đa dạng về thể loại. Không chỉ là những văn phòng cho thuê truyền thống mà còn du nhập nhiều mô hình mới từ các nước tiên tiến trên thế giới. Cùng điểm qua một số mô hình đang nở rộ và được yêu thích nhất hiện nay ở Việt Nam trong bài viết sau.

Tại sao cần phải chọn mô hình văn phòng phù hợp?

Người nào cũng phải có nhà như công ty phải có văn phòng vậy. Văn phòng theo nghĩa truyền thống chỉ là nơi có 4 bức tường để nhân viên làm việc hết giờ thì về. Nhưng xã hội hiện đại đang thay đổi từng ngày từng giờ và xu hướng chia sẻ, kết nối lên ngôi.

Văn phòng còn là nơi các nhân viên trao đổi, học hỏi, chia sẻ với nhau chuyện công việc – cuộc sống và cảm giác thoải mái như ở nhà. Khi tinh thần nhân viên tốt thì năng suất làm việc mới cao và cống hiến lâu dài cho công ty. Khi đối tác, khách hàng tới văn phòng thì sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty, tăng sự tin tưởng và mong muốn hợp tác bền vững.

các mô hình văn phòng hiện nay

Một văn phòng tốt sẽ giúp nhân viên làm việc thoải mái, chăm chỉ & cống hiến

Khi lựa chọn mô hình văn phòng phù hợp, công ty có thêm kênh để thể hiện văn hóa của mình. Hoặc tiết kiệm được chi phí đáng kể, giảm gánh nặng cho ngân sách. Với sự phát triển lâu dài của công ty, chọn mô hình văn phòng tốt để vận hàng là chìa khóa quyết định sự thành bại.

Một công ty có nhân viên không ngồi làm cố định mà thuê văn phòng trọn gói rất tốn kém tiền. Một công ty đông người đủ phòng ban lại đi thuê văn phòng chia sẻ thì lại làm không hiệu quả. Bởi vậy, lựa chọn mô hình văn phòng rất quan trọng.

Các mô hình văn phòng hiện nay khá phổ biến & được yêu thích

Có nhiều cách phân loại mô hình văn phòng, tùy theo nhu cầu và định hướng phát triển doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn các mô hình khác nhau để ứng dụng vào văn phòng của mình.

Các mô hình văn phòng hiện nay phân theo hình thức thuê hoặc hoạt động

Thứ nhất là văn phòng chia sẻ. Trong các loại hình văn phòng hiện nay thì văn phòng chia sẻ còn khá non nớt nhưng đang ngày càng phổ biến hơn. Đây là văn phòng không phân chia không gian riêng biệt mà thường thiết kế mở, có nhiều người, nhiều công ty khác nhau cùng ngồi làm việc. Vị trí tự do, thời gian thuê linh hoạt, có thể thuê theo tháng, ngày thậm chí là theo giờ nên chi phí rẻ.

Thứ hai là văn phòng trọn gói, tại đây, công ty bạn sẽ hưởng đầy đủ các tiện ích và có không gian riêng tư để công ty làm việc, không bị ảnh hưởng bởi các công ty khác. Mô hình này khá phổ biến, tiết kiệm chi phí lớn cho doanh nghiệp bởi vừa có văn phòng chuyên nghiệp cho công ty vừa đỡ khoản đầu tư chi phí ban đầu lớn để xây dựng hoặc mua hẳn văn phòng.

Văn phòng chia sẻ tiết kiệm chi phí thuê văn phòng tối đa

Thứ ba là văn phòng ảo. Với những công ty ít nhân viên và vị trí làm việc linh hoạt, không cần cố định ngồi tại văn phòng thì có thể cân nhắc chọn mô hình văn phòng này. Đây được coi là mô hình giá “hạt dẻ” nhất trong các mô hình văn phòng hiện nay. Bạn sẽ được cung cấp địa chỉ cụ thể để đăng ký kinh doanh, tiếp khách hàng, nhận bưu từ giấy tờ… rất chuyên nghiệp.

Mô hình văn phòng phân theo cách thiết kế, bố trí

Văn phòng mở là một trong các mô hình văn phòng phổ biến nhất tại các công ty trẻ, starup, công ty nước ngoài, công ty sáng tạo… kích thích sự kết nối, giao lưu và sáng tạo của nhân viên khi làm việc. Văn phòng này tối ưu không gian diện tích, giúp văn phòng nhìn thông thoáng hơn.

Ngoài ra, trong các loại hình văn phòng hiện nay, văn phòng xanh là loại hình phù hợp với nhiều diện tích văn phòng. Dù diện tích nhỏ hay lớn, sự có mặt của cây xanh hoa lá điểm tô sức sống cho văn phòng, tạo ra sự xanh mát. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra, làm việc trong không gian xanh giúp mắt của nhân viên thư giãn, tâm trí phấn chấn hơn.

Mô hình văn phòng đa năng tiện ích

Thật tuyệt nếu như văn phòng vừa là chỗ làm việc, vừa có khu vực để ăn uống, ngủ nghỉ, chơi bóng bàn, pha cà phê, đọc sách… phải không. Nếu xem phim nước ngoài nhiều bạn hẳn đã quen thuộc với cảnh nhân viên ngồi bệt xuống sàn văn phòng vừa uống cà phê vừa làm việc hay là nghỉ trưa trên võng, quầy bar văn phòng đẹp ngỡ như quán bar nào ngoài phố…

Các mô hình văn phòng hiện nay ngày càng đa dạng và có sự góp mặt của các mô hình mới hướng tới nhân viên. Mô hình đa năng tiện ích này là một ví dụ. Dịch vụ văn phòng tích hợp các tiện ích khác nhau vừa tiết kiệm thời gian di chuyển, đáp ứng nhu cầu của nhân viên, giúp nhân viên thoải mái làm việc và yêu công ty hơn.

Mô hình văn phòng tối giản

Nhắc tới các mô hình văn phòng hiện nay không thể bỏ qua mô hình tối giản. Việc chọn lựa đồ nội thất, trang trí và cách sắp xếp bài trí đồ trong văn phòng theo phong cách tối giản, dùng đồ theo nguyên tắc cần và đủ. Không dùng lãng phí, rườm rà, rối mắt. Như thế vừa tiết kiệm tiền cho công ty, vừa tạo ra không gian thoáng đãng, rộng rãi. Nhưng công ty có diện tích nhỏ càng nên áp dụng mô hình này.

Các văn phòng theo mô hình tối giản vẫn giữ được nét sang trọng, hiện đại

Sự vận động và thay đổi của các mô hình văn phòng hiện nay là liên tục. Cập nhật các xu hướng mô hình văn phòng mới sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát và lựa chọn được các loại hình văn phòng hiện nay tốt nhất, phù hợp nhất với văn phòng và văn hóa doanh nghiệp của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận