Bật Mí Nơi Cho Thuê Chỗ Ngồi Làm Việc Tại Hà Nội Cực Đẹp Và Rẻ

Rất nhiều doanh nghiệp hay freelancer hiện nay mỏi mắt tìm kiếm chỗ ngồi làm việc phù hợp. Tiêu chí đặt ra là phải vừa đẹp và rẻ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu địa điểm cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Hà Nội đáp ứng trọn vẹn cả 2 tiêu chí trên. 

Giới thiệu chung về thị trường cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Hà Nội

Nói tới thuê văn phòng thì nhiều người quen tai. Tuy nhiên, nói tới thuê chỗ ngồi thì không ít người mơ hồ. Thuê chỗ ngồi là gì? Hiện thị trường này đang phát triển như thế nào? Các câu hỏi đó được giải đáp ngay sau đây.

Nhu cầu tăng chóng mặt

Nhu cầu thuê chỗ ngồi ở Hà Nội hiện nay rất cao. Nguyên nhân dẫn tới nhu cầu này phải nói tới sự gia tăng chóng mặt của các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại đây. Theo thống kê mới nhất thì có tới khoảng 200,000 doanh nghiệp hiện đang hoạt động tại Hà Nội cần mặt bằng văn phòng thuê. Ngoài ra, theo định hướng tới năm 2025 – 2030, Việt Nam sở hữu 1,000,000 doanh nghiệp thì con số doanh nghiệp ở Hà Nội chắc chắn còn tăng hơn gấp nhiều lần nữa.

cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Hà Nội

Hà Nội là trung tâm văn hóa – xã hội – kinh tế của cả nước. Hà Nội cũng là đỉnh của tam giác kinh tế mũi nhọn phía Bắc (gồm Hà Nội – Quảng Ninh – Hải Phòng). Nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi cả về tự nhiên và các chính sách, nguồn nhân lực… để các doanh nghiệp tận dụng phát triển.

Ưu điểm của việc thuê chỗ ngồi

Cần phải phân biệt rằng, thuê chỗ ngồi làm việc là cụm từ ám chỉ việc thuê chỗ ngồi theo thời gian linh hoạt tại các văn phòng chia sẻ hay còn gọi là văn phòng ghép hay văn phòng thuê chung, văn phòng cho thuê chỗ ngồi làm việc.

Thuê chỗ ngồi khác với thuê văn phòng. Tại mặt bằng văn phòng cho thuê chỗ ngồi, nhiều nhóm người, nhiều công ty hay nhiều người đơn lẻ cùng chia sẻ không gian làm việc với nhau, mỗi người ngồi chỗ đã thuê và làm công việc của mình.

Các ưu điểm của việc thuê chỗ ngồi tại văn phòng chia sẻ là:

– Dễ dàng kết nối và giao lưu với nhiều người, nhiều công ty khác nhau thuê chung một không gian văn phòng.

– Sử dụng trọn gói mọi tiện ích có sẵn như máy in, máy fax, máy chiếu… thậm chí nhiều địa điểm còn phục vụ free cả trà hay cà phê khi bạn làm việc.

– Thời gian làm việc linh hoạt, bạn có thể đặt chỗ ngồi vào sáng tinh mơ hay nửa đêm đều được. Bất cứ lúc nào bạn muốn, bạn đều có thể đặt chỗ ngồi. Nhiều nơi mở văn phòng 24/24 phục vụ khách.

– Tiết kiệm chi phí mua sắm đầu tư trang thiết bị vật chất, cơ sở hạ tầng. Trong gói thuê chỗ ngồi của bạn, bao gồm việc sử dụng các trang thiết bị có sẵn rồi.

– Kích thích khả năng sáng tạo của bạn hay nhân viên của bạn lên nhiều lần. Thay vì lúc nào cũng phải ngồi cố định một chỗ nhàm chán thì với các địa điểm cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Hà Nội, có thể linh hoạt chọn mỗi ngày một chỗ khác nhau.

Đối tượng thuê chỗ ngồi

Nhìn vào thị trường tìm thuê văn phòng hiện tại thì nhóm đối tượng cần thuê chỗ ngồi làm việc hiện nay phân thành các nhóm như sau:

– Các doanh nghiệp startup cần thuê văn phòng để cho số ít nhân sự của mình làm việc

– Các doanh nghiệp có số lượng nhân sự không đông, cần thuê chỗ ngồi làm việc để tiết kiệm chi phí so với thuê mặt bằng rộng

– Các nhóm nghiên cứu dự án của nước ngoài, của Việt Nam hoạt động theo thời điểm

– Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thuê chỗ ngồi làm việc để tối ưu ngân sách hoặc có thể thay đổi địa điểm nhiều nên không muốn thuê mặt bằng rộng cố định

– Những người làm trong ngành freelancer (làm việc tự do) thường làm theo các dự án với địa điểm và thời gian linh hoạt, mọi công việc trao đổi online, cần cảm hứng sáng tạo.

Nơi cho thuê chỗ ngồi làm việc vừa đẹp vừa rẻ

Mô hình văn phòng chia sẻ cho thuê chỗ ngồi ở Hà Nội mới xuất hiện khoảng 5 – 7 năm trở lại đây. Tuy là mô hình “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại phát triển vượt bậc và tạo thành xu hướng rầm rộ trong giới doanh nghiệp. Mô hình này đánh trúng nhu cầu của nhiều công ty, nhiều người cần thuê không gian làm việc linh hoạt về thời gian và tiết kiệm chi phí.

Nhận thấy đây là “miếng bánh hấp dẫn” nên nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay xuống tiền thiết kế và thi công các tòa văn phòng chia sẻ đẳng cấp. Đặc biệt, gần đây, tòa Intracom Riverside nổi lên như một hiện tượng trong giới bất động sản văn phòng vì hội tụ vô số ưu điểm. Đây là tòa có dịch vụ chia sẻ văn phòng làm việc nằm ở Vĩnh Ngọc, Đông Anh do Intracom Group làm chủ đầu tư.

  • Nằm ngay chân cầu Nhật Tân ở bờ bắc sông Hồng, rất gần với trung tâm Hà Nội, đi ra sân bay Nội Bài cũng thuận tiện.
  • Kết nối nhanh chóng với các tuyến đường huyết mạch được coi như cao tốc nội đô Hà Nội như Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt…
  • View thông thoáng với 4 mặt đón ánh nắng và gió mát, không khí lưu thông tốt vào mọi ngóc ngách của văn phòng, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần cho người làm việc.
  • Thiết kế theo phong cách hiện đại, chỗ ngồi được sắp xếp khoa học. Trang thiết bị đầy đủ. Đồ nội thất cao cấp. Chất lượng không gian hạng A mang lại cảm giác làm việc thoải mái, tập trung và tinh thần hứng khởi.
  • Giá thuê rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn/tháng đã có chỗ ngồi chuẩn đẹp sang chảnh.

Nếu bạn là doanh nghiệp, cá nhân muốn tìm nơi cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Hà Nội thì đừng tiếc thời gian tìm kiếm. Hà Nội chắc chắn sẽ có văn phòng chia sẻ phù hợp với bạn. Mô hình này có ưu điểm tiết kiệm, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả. Thuê chỗ ngồi là xu hướng mới và phát triển không ngừng trong tương lai, thế nên, còn chờ đợi gì mà không trải nghiệm ngay những lợi thế của xu hướng này mang lại?

XEM THÊM: Cho thuê văn phòng Coworking Space Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận