Cho Thuê Chỗ Ngồi Làm Việc Mang Nhiều Lợi Ích

Để tìm được một địa điểm làm việc ưng ý không phải là việc dễ. Trước những khó khăn này, thì một giải pháp được đưa ra đó là mô hình cho thuê chỗ ngồi làm việc với nhiều ưu điêm mà hiện nay rất phổ biến. Nên hay không nên sử dụng dịch vụ này? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Những ai nên tìm nơi cho thuê chỗ ngồi làm việc?

Để tập trung cao độ, tăng hiệu quả và năng suất công việc thì nên tìm nơi cho thuê chỗ ngồi làm việc. Ưu điểm là chi phí rẻ, không gian hiện đại, đầy đủ thiết bị hỗ trợ. Mỗi người có thể tùy ý lựa chọn chỗ ngồi phù hợp với mình. Từ đó, thoải mái sáng tạo – tập trung làm việc.

Nhờ sự kết nối của mạng internet, giờ đây, nhiều người và nhiều ngành nghề có thể làm việc từ xa. Thậm chí, làm việc đa vùng miền, đa quốc gia. Ngồi ở Việt Nam, một ông chủ có thể điều hành nhân viên ở Mỹ, ở Úc. Hoặc ngược lại, một nhân viên ở Việt Nam, mỗi ngày, có thể làm việc cho công ty trụ sở ở nước khác.

Cho thuê chỗ ngồi làm việc

Nhu cầu thuê chỗ ngồi để làm việc hiện nay gia tăng ở mọi ngành nghề

Bên cạnh đó, khái niệm freelancer – làm việc tự do cũng phổ biến hơn rất nhiều. Kể từ khi bùng phát dịch bệnh Covid tới nay, không nhất thiết mọi ngành nghề phải làm toàn thời gian tại các công ty. Nhiều bạn trẻ có xu hướng làm việc tự do, nhận các dự án của nhiều công ty khác nhau và làm việc với mức thu nhập tốt.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có điều kiện mua văn phòng. Các nhóm phát triển thị trường của công ty. Các văn phòng đại diện của công ty… Đều là đối tượng nên tìm nơi cho thuê chỗ ngồi làm việc. Bởi chi phí mua hay thuê hẳn sàn văn phòng hiện nay khá sao. Trong khi nhu cầu làm việc thực tế, không cần diện tích quá rộng và thời gian làm việc linh hoạt.

Lợi ích khi bạn thuê chỗ ngồi làm việc?

Hiện nay có rất nhiều nơi cho thuê chỗ ngồi, mức giá cũng khác nhau tùy vào diện tích và tiện nghi mỗi địa điểm. Có nơi chỉ từ vài chục tới vài trăm mét vuông, có nơi lại tới vài nghìn mét vuông. Tiện nghi trang bị từ cơ bản cho tới tiện nghi, đẳng cấp. Tùy vào ngân sách của bạn, có thể dễ dàng tìm được nơi cho thuê phù hợp.

Chi phí dao động khoảng 1 – 3 triệu/tháng ở phân khúc trung – cao cấp. Với nhưng nơi cho thuê giá rẻ, chi phí chỉ khoảng 500 – 700 nghìn/tháng. Một văn phòng chia sẻ không gian giữa nhiều người với nhau sẽ giúp bạn có rất nhiều lợi ích.

Nơi cho thuê chỗ ngồi làm việc có vị trí thuận tiện

Để tiếp cận nhiều khách hàng, các địa điểm cho thuê văn phòng thường được xây dựng ở những nơi vị trí đẹp, có đông dân cư, thông thoáng về giao thông. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng di chuyển đi làm mỗi ngày, khi gặp đối tác cũng thuận tiện. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh… rất dễ tìm các văn phòng chia sẻ tại cung đường đẹp.

Cho thuê chỗ ngồi làm việc

Thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng chuyên nghiệp có nhiều lợi ích

Tiết kiệm chi phí

Chi phí thuê chỗ ngồi làm việc rất rẻ, tính ra có những nơi cho thuê với giá chỉ bằng một cốc cà phê/ngày. Bạn được ngồi làm việc tự do, thoải mái. Có thể dùng miễn phí nhiều thứ như điện, nước lọc, lễ tân, máy in, máy scan, máy photo, máy lạnh, wifi… Mọi trang thiết bị của các nơi cho thuê chỗ ngồi làm việc đều tiện nghi. Không khác gì một văn phòng hiện đại của một công ty nào đó.

Mở rộng mối quan hệ

Nếu làm việc tại gia một mình hay tới quán cà phê có nhiều người xa lạ để làm việc, mỗi ngày đều không mở rộng thêm mối quan hệ với ai. Còn khi đi tới làm việc tại văn phòng chung, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và quen biết nhiều người mới. Không ít những người giỏi, người chủ doanh nghiệp, người làm đủ mọi ngành nghề… giúp bạn trao giao lưu học hỏi.

Hình thức thuê đa dạng

Nếu thuê cố định một sàn văn phòng hay tòa nhà để làm việc, hợp đồng ít nhất là 6 tháng trở lên. Tuy nhiên, ở bất kỳ nơi nào cho thuê văn phòng làm việc chung thì thời gian cũng đều khá linh hoạt theo 2 hình thức.

Thứ nhất, thuê chỗ ngồi cố định. Người làm việc sẽ thuê theo tháng hoặc theo giờ cố định trong thời gian dài. Chỗ ngồi sẽ được giữ ổn định là của bạn. Thứ hai là thuê chỗ ngồi linh hoạt, bạn có thể thuê theo giờ, theo ngày, theo tháng tùy ý, ngồi ở bất cứ chỗ nào muốn trong văn phòng.

Intracom Riverside cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ chỗ ngồi

Tìm nơi cho thuê chỗ ngồi làm việc ở đâu?  

Bạn có thể tìm trên mạng xã hội. Hoặc tra cứu google để tìm kiếm nơi cho thuê giá tốt và phù hợp nhất. Nếu muốn tìm văn phòng chia sẻ Hà Nội, bạn có thể tìm hiểu dịch vụ của Intracom Riverside.

Đây là địa điểm được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để làm nơi ngồi làm việc. Tòa văn phòng nằm bên bờ sông Hồng, có giao thông thuận tiện. Đặc biệt, được trang bị thiết bị hiện đại, tiện nghi. Người làm việc thỏa sức sáng tạo, tập trung, chia sẻ và gia tăng hiệu quả công việc. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi, nên hay không nên tìm nơi cho thuê chỗ ngồi làm việc. Chúc các bạn luôn làm việc hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận