Cho Thuê Mặt Bằng Sàn Thương Mại Hà Nội Và Những Lưu Ý Cần Thiết

Cho thuê mặt bằng sàn thương mại là một hình thức kinh doanh khá hiệu quả của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Sàn thương mại vẫn thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư, nhưng vẫn có thể sinh lời cao khi cho các đơn vị khác thuê lại. Thông thường, các sàn thương mại sẽ nằm ở các tầng khối đế của các cao ốc văn phòng hoặc chung cư cao tầng. Làm thế nào để cho thuê mặt bằng sàn thương mại Hà Nội một cách hiệu quả? Hãy cùng Intracom Riverside tìm hiểu một vài gợi ý sau đây!

Tìm hiểu kỹ về khách hàng cần thuê và sản phẩm của họ

Bất kỳ chủ đầu tư nào khi cho thuê mặt bằng sàn thương mại cũng mong muốn có thể cho thuê lâu dài và an toàn. Vì thế, việc tìm hiểu thật kỹ về khách thuê cũng như sản phẩm họ sẽ kinh doanh là điều vô cùng quan trọng.

Khách thuê sàn thương mại là những người đang không có bất kỳ vấn đề gì về pháp luật (không phải là người có tiền án, tiền sự, tội phạm,…). Sản phẩm mà khách hàng sẽ kinh doanh không phải là hàng cấm, vật liệu gây cháy nổ, chất kích thích…

cho thuê mặt bằng sàn thương mại hà nội

Hiểu rõ về đặc điểm của mặt bằng cho thuê 

Đặc điểm nổi bật nhất của mặt bằng chính là diện tích. Thông thường, các mặt bằng thương mại cho thuê ở Hà Nội đều có diện tích khá lớn, nên sẽ phù hợp với nhiều mục đích kinh doanh như: nhà hàng, siêu thị, quán café, spa, phòng gym, cửa hàng tiện lợi,… Vì thế, đối tượng khách hàng sẽ rộng hơn và dễ tìm kiếm hơn.

Nên lưu ý xem mặt bằng của mình nằm ở vị trí nào, đang thiếu những dịch vụ gì để hướng tới nhóm khách hàng phù hợp. Việc phân tích đặc điểm mặt bằng của mình và khu vực xung quanh cũng sẽ giúp khách hàng đánh giá được tiềm năng khi họ thuê sàn thương mại để kinh doanh.

Định giá cho thuê mặt bằng sàn thương mại tại Hà Nội

Để có căn cứ định giá cho thuê, bạn cần tìm hiểu thật kỹ giá thị trường. Giá cho thuê mặt bằng sàn thương mại Hà Nội phụ thuộc nhiều yếu tố: vị trí (thuộc khu vực nào, quận nào), diện tích, các tiện ích đi kèm, …

Vì thế, bạn nên tham khảo các mặt bằng xung quanh, các mô hình tương tự đang được cho thuê với giá bao nhiêu để xây dựng giá cho mặt bằng của mình. Hãy chắc chắn mức giá bạn đưa ra không quá cao để tránh trường hợp không có khách thuê, và cũng không quá thấp nếu bạn không muốn giảm lợi nhuận của mình. Một mức giá hợp lý vừa giúp mặt bằng dễ dàng được thuê hơn, đồng thời vẫn đảm bảo lợi nhuận lâu dài.

Chuẩn bị một mặt bằng đẹp, sạch sẽ trước khi cho thuê

Tất cả các khách hàng đều muốn thấy một mặt bằng khang trang trước khi quyết định thuê. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, gọn gàng của bạn sẽ khiến khách hàng có thiện cảm ngay từ ban đầu và sẵn sàng chi trả cho mức giá mà bạn đề nghị.

Bạn cần lưu ý một số hạng mục sau đây khi cho thuê mặt bằng sàn thương mại Hà Nội:

 • Làm mới lại những mảng tường bị bong tróc, bị ố, những vết nứt,…
 • Làm sạch những ô cửa kính để hạn chế tối đa các vết mờ, vết xước,…
 • Sửa chữa những ổ khóa, khung cửa bị hỏng;
 • Lau dọn sạch sẽ toàn bộ mặt bằng trước khi cho thuê;
 • Đối với những khách hàng thuê sàn văn phòng, hãy kiểm tra lại hệ thống điện, ánh sáng, thang máy,… để đảm bảo những tiêu chuẩn cần thiết cho khách thuê.

Quảng cáo cho thuê mặt bằng sàn thương mại Hà Nội trên nhiều kênh khác nhau

Internet là phương tiện nhanh nhất mà khách thuê sẽ tìm kiếm khi có nhu cầu thuê mặt bằng sàn thương mại. Hãy lựa chọn những trang tin hoặc sàn giao dịch uy tín để đăng tin quảng cáo mặt bằng của mình.

Các hình thức đăng tin cho thuê

Có 2 hình thức đăng tin cho thuê mặt bằng sàn thương mại ở Hà Nội:

 • Đăng tin miễn phí: bạn sẽ chủ động đăng và theo dõi, cập nhật tin mới sau vài ngày để thông tin cho thuê liên tục được tiếp cận;
 • Trả một khoản phí cho đơn vị môi giới: tin cho thuê mặt bằng của bạn sẽ luôn được nằm trong top đầu, khả năng hiển thị và tiếp cận khách hàng tốt hơn trong thời gian lâu hơn.

Dựa trên khả năng tài chính và tính cấp bách của việc cho thuê, bạn hãy cân nhắc lựa chọn cách thức phù hợp với nhu cầu của mình.

Trau chuốt nội dung đăng tin cho thuê mặt bằng sàn thương mại Hà Nội

Khi tham gia vào các sàn giao dịch bất động sản, bạn sẽ thấy rất nhiều tin quảng cáo cho thuê mặt bằng sàn thương mại. Mức độ cạnh tranh rất cao vì thế hãy làm cho tin của bạn thật nổi bật để được chú ý hơn.

 • Tiêu đề và nội dung hấp dẫn nhưng vẫn sát sự thật sẽ thu hút người đọc.
 • Hình ảnh của mặt bằng cần cho thuê cũng cần được chụp thật rõ nét, sạch sẽ.
 • Các thông tin mô tả về mặt bằng càng chi tiết càng tốt để khách hàng có thể có cái nhìn bao quát về mặt bằng của bạn.
 • Đừng quên chia sẻ thông tin liên lạc để khách hàng có thể chủ động liên hệ khi họ quan tâm.

Dẫn khách hàng đi xem nơi cho thuê mặt bằng sàn thương mại Hà Nội với thái độ tích cực

Khi mặt bằng cho thuê của bạn được quan tâm, sẽ có nhiều khách hàng muốn đến trực tiếp để tham quan. Đây là sẽ thời điểm thích hợp để khách hàng quyết định có nên thuê mặt bằng của bạn hay không. Vì vậy, hãy đón tiếp khách hàng thật chu đáo và cẩn thận, giới thiệu và nêu bật được những ưu điểm của mặt bằng để thuyết phục khách hàng.

Nếu khách hàng chưa ưng mặt bằng của bạn, hãy luôn giữ thái độ tích cực để khách hàng có ấn tượng tốt. Có thể trong tương lai, mặt bằng của bạn sẽ phù hợp với mục đích kinh doanh khác của họ.

Khi khách hàng đồng ý thuê mặt bằng của bạn là lúc hai bên cùng thỏa thuận những điều khoản về giá cả, thời gian thuê, những quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên,… Sự cẩn thận, chi tiết của bạn sẽ khiến khách hàng thấy bạn thật sự chuyên nghiệp.

Sau khi đã thỏa thuận xong, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Mặt bằng của bạn đã chính thức được cho thuê. Hãy nhớ thực hiện đầy đủ và chính xác những nghĩa vụ của mình để khách hàng luôn cảm thấy việc họ thuê mặt bằng của bạn là hoàn toàn đúng đắn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà Intracom Riverside muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn thuận lợi và hiệu quả hơn trong việc cho thuê mặt bằng sàn thương mại Hà Nội.

>> Có thể bạn cần biết: Ở Đâu Cho Thuê Mặt Sàn Chung Cư Giá Mềm Tại Hà Nội?

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

  Bình luận