Tìm Nơi Cho Thuê Nhà Văn Phòng Hà Nội – Cần Tránh Những Lỗi Này

Nếu bạn đã có kinh nghiệm đi thuê văn phòng rồi thì ắt hẳn việc này khá dễ dàng? Tuy nhiên với những người mới thì lại không hề đơn giản. Tỉnh táo và tránh mắc những lỗi này khi đi tìm nơi cho thuê nhà văn phòng Hà Nội để tránh những rủi ro phát sinh và có một văn phòng ưng ý nhé.

Tại sao cần phải dành nhiều thời gian và cẩn thận khi tìm nơi cho thuê nhà văn phòng Hà Nội?

Nhìn vào thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội bây giờ, ta có thể thấy nguồn cung dồi dào. Nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ văn phòng nào cũng có thực tế tốt như quảng cáo và đồng tiền bạn bỏ ra là xứng đáng với chất lượng văn phòng nhận về. Nguồn cung dồi dào, giá cạnh tranh là lợi thế cho bạn tìm văn phòng nhưng cũng là bài toán hóc búa để bạn tìm được văn phòng giá rẻ nhất mà chất lượng tốt.

cho thuê nhà văn phòng hà nội

Nguồn cung văn phòng cho thuê ở Hà Nội rất dồi dào, giá cạnh tranh

Nhất là khi bạn chưa có kinh nghiệm, có thể bị thuê giá cao, thuê phải văn phòng đang có tranh chấp, chất lượng văn phòng xuống cấp… Những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền công ty bạn, mỗi ngày, mỗi tháng, tiền đội nón ra đi. Bạn có tiếc không?

Thời buổi kinh tế khó khăn vì tác động của dịch bệnh này, khi đi tìm nơi cho thuê nhà văn phòng Hà Nội, bạn càng phải cẩn thận và kỹ càng. Hơn nữa, một văn phòng phù hợp với sự phát triển của công ty sẽ giúp cho công ty bạn ổn định và phát triển. Tránh thuê văn phòng không phù hợp, rồi lại phải chuyển văn phòng, vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền bạc gấp nhiều lần.

Những lỗi nhất định cần tránh khi tìm văn phòng cho thuê

Đây là những kinh nghiệm xương máu đúc rút từ nhiều doanh nghiệp khi tìm nơi cho thuê nhà văn phòng Hà Nội. Áp dụng những điều này, bạn sẽ rút ngắn thời gian tìm kiếm và cẩn trọng lựa được văn phòng phù hợp với khả năng tài chính, nhu cầu hiện tại và định hướng phát triển tương lai của công ty.

Tìm nơi cho thuê nhà văn phòng Hà Nội giá quá cao so với tài chính công ty

Văn phòng có vai trò quan trọng với sự vận hành và phát triển của công ty, ngoài ra còn có ý nghĩa trong marketing – truyền thông rất lớn. Tuy nhiên, đó không phải lý do để bạn chi tới 15 triệu/tháng tiền thuê nhà trong khi bạn chỉ có khả năng trả khoảng 7 triệu mà thôi.

Ví dụ như vậy để thấy, bạn nên xác định và khoanh vùng tài chính cho khoản thuê nhà văn phòng để tránh khi bước vào hành trình thuê thì thấy văn phòng nào cũng ưng. Tâm lý “cố chút nữa” khiến bạn phóng khoáng chi tiền thuê văn phòng để rồi sau này, gánh nặng tiền bạc mỗi tháng dồn vào túi tiền công ty. Không đáp ứng được giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội trong thời gian dài có thể khiến công ty khánh kiệt.

Không đặt mình vào vị trí của nhân viên khi đi thuê văn phòng

Thường thì công việc đi chốt nơi cho thuê nhà văn phòng Hà Nội là công việc của các sếp, các chủ doanh nghiệp chứ không phải nhân viên cấp dưới. Tuy nhiên, không gian làm việc ấy lại chủ yếu là dành cho phần đông nhân viên. Có nhân viên làm việc tốt thì mới tạo ra doanh thu tốt. Vậy nên, hãy đặt tâm lý của nhân viên vào mình khi đi thuê văn phòng.

Đặt mình vào vị trí của nhân viên để chọn được văn phòng giúp nhân viên thoải mái làm việc nhất

Diện tích này có phù hợp cho 30 nhân viên ngồi hay không? Cửa sổ thế này có đủ thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên cho nhân viên thoải mái làm việc hay không? Nhà vệ sinh dùng chung với các nhà văn phòng khác liệu có khiến nhân viên bất tiện không? Khoảng cách từ nhà các nhân viên tới địa điểm cho thuê nhà văn phòng Hà Nội này có quá xa hay không?

Quanh văn phòng có khu nhà hàng, cà phê đáp ứng nhu cầu ăn uống của nhân viên hay không?… Đó là những câu hỏi cần thiết mà chủ doanh nghiệp cần phải quan tâm để giúp nhân viên gắn bó, cống hiến lâu dài khi làm việc.

Quá vội vàng khi đi khảo sát văn phòng và vội vã chốt

Chọn nơi cho thuê nhà văn phòng Hà Nội không giống như chọn một mớ rau được. Nó là nơi gắn bó và ổn định lâu dài, quyết định sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp. Vậy nên, đừng tâm lý vội vã khi đi tìm văn phòng. Thực tế có nhiều người nghe lời của chủ đầu tư một phía, nhìn qua qua, chụp vài kiểu ảnh thích mắt là thuê ngay.

=>> Tham khảo ngay: Các tòa nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội

Dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, khảo sát và thương lượng khi thuê văn phòng

Sau này có rủi ro, tiền mất tật mang. Nên quan sát kỹ khi đi thực tế, hỏi kỹ chủ cho thuê về các loại chi phí phát sinh, trách nhiệm tu bổ cải tạo văn phòng, các nguyên vật liệu xây dựng hay hệ thống điện nước… Càng hỏi chi tiết, cặn kẽ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

Thậm chí khi đã đi khảo sát ưng, bạn cũng đừng chốt luôn mà thử tham khảo bạn bè người thân ở khu vực đó, hoặc người đã thuê văn phòng ở đó để có thêm tin tưởng.

Tìm nơi cho thuê nhà văn phòng Hà Nội, tưởng dễ mà không dễ. Nên tránh các lỗi bên trên để sớm tìm được văn phòng lý tưởng cho công ty, cho nhân viên làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận