Điều Gì Khiến Dịch Vụ Cho Thuê Sàn Thương Mại Nở Rộ?

Trải qua thời gian kinh tế biến động vì dịch bệnh nhưng thị trường cho thuê sàn thương mại vẫn sôi động bởi nguồn cầu lớn. Các công ty luôn có mong muốn sở hữu sàn thương mại ấn tượng để làm thương hiệu, bán hàng, làm trụ sở văn phòng. So với việc tự xây một sàn thương mại thì việc đi thuê cũng có lợi thế riêng thu hút các chủ doanh nghiệp.

Những lý do bạn nên thuê sàn thương mại cho công ty

Việc đi thuê sàn thương mại tháo gỡ được nhiều bất cập của các doanh nghiệp như giá mua đất quá cao, không đủ nhân lực và thời gian để thiết kế và thi công sàn thương mại của mình, giá thuê đất cao, khó tìm được vị trí đẹp trong khu vực mong muốn… Nếu tìm được địa chỉ cho thuê sàn thương mại phù hợp, bạn sẽ không phải đau đầu vì những vấn đề trên nữa.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp ở phần đầu tư ban đầu

Bỏ ra một khoản tiền lớn và thời gian dài để làm trọn gói từ A – Z một sàn thương mại của riêng công ty mình là điều không đơn giản, nhất là với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hoặc mới trải qua thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Hơn nữa, tâm lý chung của các doanh nghiệp luôn là đầu tư chi phí ban đầu ít nhưng thu lợi nhuận nhiều. Vậy nên, ngày càng nhiều các chủ doanh nghiệp tìm tới đơn vị cho thuê sàn thương mại. Bởi chi phí cho thuê sàn thương mại rẻ hơn nhiều so với đầu tư xây mới theo cách truyền thống.

cho thuê sàn thương mại

Tọa lạc tại vị trí đẹp, không gian thoáng và hiện đại

Hầu hết các nơi cho thuê sàn thương mại hiện nay đều tính toán xây ở vị trí đẹp, khu có đông dân cư hoặc dưới chân các tòa chung cư, các con phố đông đúc… Đây là điểm có lợi cho các công ty dễ tiếp cận khách hàng, quảng bá thương hiệu và sản phẩm tới nhiều người. Bên cạnh đó, thiết kế của các sàn thương mại mang phong cách hiện đại & thoáng, mang lại cảm giác thoải mái cho nhân viên làm việc và khách hàng, đối tác khi ghé thăm. Thiết kế của các sàn nhìn chung khá mở, công ty dễ dàng trang trí khi đưa sàn vào vận hành để phù hợp với sản phẩm doanh nghiệp.

Thời gian thuê linh hoạt, dễ di dời

Theo thời gian, khi thuê sàn, nếu chẳng may, bạn nhận ra địa điểm hiện tại không còn phù hợp với công ty thì cũng dễ thay đổi sàn sang địa điểm mới mà ít ràng buộc hơn là khi bạn đã mua sàn văn phòng rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể ký hợp đồng dài hạn hoặc ký liên tiếp các hợp đồng nếu thấy hài lòng về sàn đang thuê, như vậy, vẫn đảm bảo giải được bài toán ổn định để phát triển của công ty về lâu dài.

Những lưu ý khi thuê sàn thương mại

Cũng như những bên cho thuê sàn văn phòng, thì những bên cho thuê sàn thương mại cũng luôn nhiệt tình giải đáp, hỗ trợ mọi thắc mắc của người thuê. Vậy nên bạn đừng ngại hỏi nhiều và hãy tới tận nơi mục sở thị sàn thương mại xem có như lời quảng cáo hay không. Để thành công khi tìm kiếm thuê sàn thương mại, bạn cần lưu ý những điểm sau.

Dự trù ngân sách và thời gian thuê

Chi phí thuê sàn thương mại có ảnh hưởng rất lớn tới ngân sách công ty vì đây là khoản cố định phải chi trả lâu dài. Nếu thuê thời gian dài hạn, hãy đàm phán về ưu đãi giá với chủ cho thuê để cắt giảm chi phí phần nào.

Lựa chọn vị trí thuận tiện về giao thông

Tùy vào chiến lược kinh doanh và tiếp cận khách hàng của công ty mà sẽ chọn vị trí thuê sàn thương mại phù hợp: đông dân cư, trung tâm thành phố, nhiều đối thủ… Tuy nhiên, dù lựa chọn vị trí nào thì cũng nên đảm bảo các yếu tố như giao thông thông thoáng, không khí lưu thông tốt để thêm phần phong thủy sinh tài lộc cho công ty.

Cơ sở hạ tầng sàn và các chi phí ẩn

Hãy tìm hiểu kỹ về bãi gửi xe, hệ thống điện nước, điều hòa, nhà vệ sinh… để tránh những rủi ro sau này. Đàm phán với chủ đầu tư có thể hỗ trợ một phần chi phí bài trí, trang trí lại sàn thương mại hoặc giảm tiền thuê những tháng đầu cải tạo sàn. Ngoài thu tiền cho thuê sàn thương mại, chủ đầu tư còn thu các phí dịch vụ và chi phí ẩn như: phí an ninh, gửi xe, điện nước, lễ tân… Bạn cũng cần rạch ròi các khoản này trước khi ký hợp đồng để dự trù ngân sách chi tiết.

Bí quyết thương lượng hợp đồng có lợi cho công ty

Khi cho thuê sàn thương mại, thường thì những năm đầu của hợp đồng giá thuê sẽ cố định nhưng những năm sau thì có thể biến động theo hướng tăng lên theo giá thị trường. Bạn cần tỉnh táo thương thuyết xem có thể thêm điều khoản: tăng không quá 5% hoặc 10%… hay không, như thế sẽ hạn chế chi phí phát sinh.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được nơi cho thuê sàn thương mại phù hợp nhất với nhu cầu phát triển và khả năng tài chính của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận