Cho Thuê Sàn Văn Phòng Hà Nội – Nguồn Cung Dồi Dào, Đa Dạng

Thị trường cho thuê sàn văn phòng Hà Nội luôn sôi động. Sở dĩ như vậy bởi tại đây tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp, nhu cầu là rất lớn. Nguồn cung cũng rất phong phú do phân khúc bất động sản này cũng là mảnh đất “hái ra tiền”.

Bức tranh thị trường cho thuê sàn văn phòng Hà Nội

Chúng ta sẽ đánh giá tổng thể bức tranh cho thuê văn phòng tại Hà Nội trên ba phương diện: nguồn cung và nhu cầu và giá thuê văn phòng.

cho thuê sàn văn phòng hà nội

Về nguồn cung

Có thể thể nói văn phòng tại Hà Nội khá đa dạng, phong phú. Ở tất cả các quận trung tâm hoặc huyện ven nội đô đều có các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp cho thuê. Văn phòng hiện nay đang được phân loại theo: văn phòng hạng A, văn phòng hạng B và văn phòng hạng C. Hính thức cho thuê sàn văn phòng cũng đa dạng hơn trước: văn phòng truyền thống, văn phòng hiện đại (văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng thông minh)…

Các quận trung tâm như Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Mỹ Đình…chiếm số lượng văn phòng nhiều nhất. Trong đó tập trung phân khúc hạng A và B. Quận Hoàn Kiếm là nơi tập trung của các dự án cũ, nguồn cung bổ sung hàng năm không đáng kể. Nguồn cung tương lai sẽ dịch chuyển dần sang các quận như: Mỹ Đình, Tây Hồ hay huyện Đông Anh.

Tại huyện Đông Anh, những tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp đã bắt đầu được xây dựng. Điêu này thúc đẩy sự phát triển thị trường cho thuê sàn văn phòng tại Đông Anh nói riêng và Hà Nội nói chung. Intracom Riverside là một trong những dự án đầu tiên có tháp văn phòng chuyên nghiệp tại Đông Anh.

Về nguồn cầu

Hà Nội vẫn là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, công ty và nhu cầu thuê văn phòng là rất lớn. Chịu tác động của đại dịch Covid-19, nhiều công ty phải đống cửa, nhiều doanh nghiệp phải thu nhỏ diện tích văn phòng.

Tuy nhiên thị trường cho thuê sàn văn phòng Hà Nội vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực. Các công ty thuộc mảng IT, phần mềm, thương mại điện tử, xưởng sản xuất….vẫn có tốc độ phát triển mạnh. Từ đó kéo theo nguồn cầu văn phòng gia tăng.

Về giá cho thuê sàn văn phòng Hà Nội

Giá thuê văn phòng sẽ tùy thuộc từng phân khúc và tùy từng địa điểm. Hiện tại, giá thuê văn phòng tại quận Hoàn Kiếm đang ở mức cao nhất, trong đó chủ yếu là văn phòng hạng A với mức giá 40-45 USD/m2/tháng. Cùng phân khúc hạng A nhưng ở quận Đống Đa, Ba Đình sẽ quanh mức 35 USD/m2/tháng, còn ở Cầu Giấy, Mỹ Đình chỉ 22-25 USD/m2/tháng.

Giá cho thuê sàn văn phòng hạng B tại Hà Nội dao động từ 15- 22 USD/m2/tháng. Mức phí này đã bao gồm VAT và phí quản lý. Nguồn cung văn phòng hạng B tập trung ở các quận: Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm…

Cho thuê sàn thương mại Hà Nội: Dư địa lớn để phát triển

Thích ứng với trạng thái bình thường mới, Hà Nội vẫn là điểm đến tiềm năng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Hà Nội liên tục tăng, đặc biệt là khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực. Thị trường cho thuê sàn thương mại sẽ hưởng lợi trực tiếp khi nhu cầu lớn từ các doanh nghiệp FDI. Với ưu thế nằm ở các quận trung tâm, gần các cơ quan hành chính, cho thuê sàn văn phòng hạng A sẽ là mối quan tâm của các doanh nghiệp này.  Đáp ứng nhu cầu đó, thị trường văn phòng Hà Nội cũng đang có những dự án chất lượng cao, đáp ứng những yêu cầu khắt khe về xây dựng, kĩ thuật, dịch vụ và tiện ích.

Cùng với đó, Hà Nội nằm trong quy hoạch được ưu tiên để phát triển kinh tế sau dịch bệnh. Các quận, huyện ven nội đô cũng còn nhiều tiềm năng để phát triển các dự án bất động sản. Đó là những yếu tố quan trọng để thúc đẩy nhiều lĩnh vực phát triển, trong đó có bất động sản văn phòng.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, lĩnh vực văn phòng có khả năng phục hồi nhanh, tiếp tục là điểm nhấn của thị trường bất động sản Hà Nội. Trong đó, phân khúc hạng A duy trì công suất hoạt động tốt; phân khúc hạng B sẽ được các chủ đầu tư nâng cấp cả về hình thức và dịch vụ tích hợp nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Không chỉ có vậy, thị trường văn phòng Hà Nội còn rất sôi động với các hoạt động mua bán, sáp nhập. Các dự án tòa nhà văn phòng được bán lại trong thời gian gần đây đều có sự góp mặt của các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…Đây là những nhà đầu tư rất coi trọng mảng phát triển thị trường văn phòng ở Hà Nội.

Với những lí do trên, thị trường cho thuê sàn văn phòng Hà Nội sẽ còn nhiều dư địa để phát triển. Đây tiếp tục là mảnh đất đầu tư màu mỡ, thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước.

++ Tham khảo thêm: Thị Trường Bán Sàn Văn Phòng Hà Nội Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận