Cho Thuê Văn Phòng Làm Việc Tại Hà Nội

Văn phòng là một yếu tố nhận diện thương hiệu tốt của doanh nghiệp. Nhưng bài toán khó là không phải doanh nghiệp nào cũng có tiềm lực mua văn phòng. Giải pháp cho thuê văn phòng làm việc đã gỡ rối cho doanh nghiệp trong bài toán này.

Tại sao doanh nghiệp nên tìm nơi cho thuê văn phòng làm việc?

Chi phí để xây dựng trọn gói một văn phòng từ A – Z rất tốn kém. Phải mua đất, thiết kế, thi công và hoàn thiện cơ sở hạ tầng… Số tiền bỏ ra ban đầu rất lớn, đặc biệt là nếu muốn xây văn phòng ở thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Đa số doanh nghiệp ở Việt Nam là vừa và nhỏ, nhiều doanh nghiệp startup, càng tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Nắm được nhu cầu và tâm lý của các doanh nghiệp, rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc. Mức giá thuê nhiều phân khúc và khá cạnh tranh nên các doanh nghiệp nhiều lựa chọn.

Cho thuê văn phòng làm việc

Một văn phòng làm việc chuyên nghiệp sẽ nâng tầm thương hiệu của công ty

Chi phí thuê văn phòng làm việc không phải chi phí mất đi hằng tháng mà thực ra là chi phí sinh lời. Văn phòng chuyên nghiệp gia tăng độ tin cậy cho khách hàng, đối tác, giúp quảng bá thương hiệu sản phẩm và uy tín công ty. Đây cũng được coi là chi phí Marketing hàng tháng.

Ngoài ra, văn phòng làm việc hiện đại với không gian thoải mái, còn giúp nhân viên hăng say làm việc, tăng hiệu suất, doanh số. Khái niệm văn phòng không còn là bốn bức tường chỉ để làm việc nữa, đó là không gian để nhân viên cống hiến, đoàn kết lao động vì mục tiêu chung.

Cách tìm nơi cho thuê văn phòng làm việc phù hợp

Nếu chưa từng có kinh nghiệm đi thuê văn phòng, bạn hãy cẩn thận để tìm được văn phòng có chất lượng đáng đồng tiền bát gạo bạn bỏ ra. Không ham nơi cho thuê rẻ mà hạ tầng xuống cấp, vị trí xa tít mù khơi. Cũng không cố quá thành quá cố khi thuê văn phòng sang xịn mà quá khả năng chi trả của mình. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn tìm được văn phòng phù hợp.

Tìm hiểu về các mô hình và thị trường giá cả cho thuê văn phòng làm việc

Hiện nay có 3 mô hình cho thuê văn phòng phổ biến. Thứ nhất là văn phòng trọn gói, bạn sử dụng hẳn một văn phòng để nhân viên tập trung làm việc độc lập. Thứ hai là văn phòng chia sẻ, bạn hoặc nhân viên công ty bạn sẽ ngồi làm việc chung một không gian với rất nhiều người, nhiều công ty khác. Thứ 3, thuê văn phòng ảo, tức, thực chất để hợp pháp hóa địa chỉ đăng ký kinh doanh còn bạn ngồi làm việc ở đâu cũng được.

Thường mô hình số một phổ biến hơn cả, đảm bảo sự chuyên nghiệp cho văn phòng công ty và yếu tố tập trung, bảo mật thông tin cao. Giá cho thuê văn phòng làm việc ở khu vực trung tâm, đông dân cư sẽ cao hơn nơi khác. Bạn hãy xác định tài chính bỏ ra cho một tháng thuê văn phòng là bao nhiêu rồi khoanh vùng tìm kiếm.

Cho thuê văn phòng làm việc

Quá trình khảo sát thực tế văn phòng cho thuê, bạn nên quan sát và đánh giá cẩn thận

Đánh giá kỹ các tiêu chí của văn phòng

Đứng trước nhiều lựa chọn thuê văn phòng, bạn không hoang mang, cũng đừng vội vàng. Dành nhiều thời gian đi khảo sát thực tế văn phòng và đánh giá kỹ các tiêu chí khác nhau của nơi cho thuê văn phòng làm việc. Vị trí có thuận tiện giao thông không, có ánh sáng tự nhiên tốt không, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đảm bảo không…

Hỏi bên cung cấp văn phòng về chi phí phát sinh để không “ngã ngửa” khi đưa văn phòng vào vận hành. Một số chi phí như an ninh, bãi xe, vệ sinh, điện, nước, lễ tân… nếu bất hợp lý thời gian dài cũng khiến ngân sách của bạn bị thâm hụt.

Khéo léo và cứng rắn khi đàm phán & ký hợp đồng

Nếu chưa có kinh nghiệm đi thuê văn phòng làm việc, bạn rất dễ bỏ qua những điều khoản có lợi cho mình trong hợp đồng. Ví dụ, bạn nên bổ sung điều khoản tiền cho thuê văn phòng làm việc không được tăng quá 10% trong đợt tăng định kỳ.

Ngoài ra, trách nhiệm sửa chữa nội thất, đèn điện, điều hòa trong thời gian thuế là do bên nào chịu. Tất cả hiện trạng trang thiết bị bàn giao phải cụ thể hóa trong hợp đồng, tránh tranh cãi sau này.

Hà Nội hiện nay có rất nhiều văn phòng cho thuê giá cạnh tranh

Tìm văn phòng ở Hà Nội giá rẻ

Hà Nội là một trung tâm kinh tế – xã hội của cả nước sở hữu nhiều địa điểm cho thuê văn phòng mức giá tốt. Bạn có thể tìm kiếm qua các nguồn thông tin khác nhau để chọn văn phòng phù hợp nhất.

Intracom Riverside là một địa chỉ tin cậy và uy tín cho thuê tòa nhà văn phòng ở chân cầu Nhật Tân, Hà Nội. Với 3 mô hình dịch vụ cho thuê, người thuê dễ dàng lựa chọn được văn phòng tốt nhất. Thuê văn phòng làm việc tại Intrcom Riverside, bạn giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, không qua trung gian, tiết kiệm chi phí và tiếp cận các giấy tờ, hợp đồng hợp pháp và minh bạch.

Rất nhiều nơi cho thuê văn phòng làm việc để bạn chọn lựa. Hãy xác định đúng nhu cầu, áp dụng các bí quyết trên để thuê được một nơi làm việc tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận