Cho Thuê Văn Phòng Theo Ngày Có Thực Sự Tiết Kiệm?

Có rất nhiều địa điểm cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng theo ngày. Dịch vụ này khá mới mẻ ở Việt Nam, được “đồn thổi” là tiết kiệm chi phí. Vậy thực hư lời đồn này là thế nào? Tin đồn thất thiệt hay thực sự mô hình này đang là giải pháp hiệu quả mang lại sự tối ưu ngân sách cho các công ty thuộc nhiều quy mô khác nhau, trong đó có các công ty mới thành lập? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về mô hình văn phòng chia sẻ

Cho thuê văn phòng theo ngày còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như văn phòng thuê chung, văn phòng ghép nhưng phổ biến nhất là cái tên văn phòng chia sẻ. Các doanh nghiệp, cá nhân sẽ cùng nhau chia sẻ không gian làm việc, cùng sử dụng các tiện ích có sẵn. Mọi tiện ích được trang bị hoàn hảo, giúp người thuê ngay lập tức sử dụng không gian làm việc, không cần mua sắm trang thiết bị gì.

Việc thuê chỗ ngồi rất linh hoạt. Cá nhân có thể thuê một chỗ ngồi. Các doanh nghiệp tùy theo số lượng nhân sự có thể thuê số chỗ ngồi phù hợp.

cho thuê văn phòng theo ngày

Du nhập vào Việt Nam từ năm 2006 đến nay “văn phòng chia sẻ” vẫn là một từ khóa “hot” trong giới kinh doanh trẻ tại Việt Nam. Bởi mô hình này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các văn phòng truyền thống, bắt kịp và phù hợp với yêu cầu của thời đại.

Tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… các “ông lớn” bất động sản đã tập trung xây dựng, thiết kế các địa điểm cho thuê văn phòng theo ngày đa dạng. Nhìn vào bản đồ bất động sản, có thể thấy mô hình này đang phủ sóng rộng khắp các quận huyện. Bất cứ cá nhân, tập thể, doanh nghiệp có nhu cầu thuê chỗ ngồi tại khu vực nào cũng có văn phòng đáp ứng tiêu chí.

Giá rẻ là điều mà các văn phòng thuê chung nhấn mạnh trong mỗi chiến dịch quảng cáo. Liệu điều này có đúng hay không? Nếu đúng giá rẻ thì lợi ích nó mang tới có thực sự tốt hay không? Bởi có câu “của rẻ là của ôi” nên nhiều người chưa tìm hiểu kỹ về mô hình này, chưa từng thuê mô hình này băn khoăn, trăn trở. Vậy thì hãy tìm hiểu những lợi ích thật sự của mô hình này ngay sau đây.

Những lợi ích của dịch vụ cho thuê văn phòng theo ngày

Giảm chi phí, tiết kiệm ngân sách

Đây là điều mà nhiều người thắc mắc. Thực sự, mô hình thuê văn phòng theo ngày phổ biến tới như vậy ở trên khắp thế giới và Việt Nam đó là nhờ sở hữu ưu điểm tiết kiệm chi phí này. Tại sao mô hình lại tiết kiệm?

Thứ nhất, tiết kiệm tới từ việc thuê theo ngày. Nếu thuê mặt bằng truyền thống, thời gian thuê ít nhất phải từ 6 tháng trở lên, không có chuyện thuê ngày một ngày hai. Nhưng tới văn phòng chia sẻ thì bạn có thể thuê 1 tuần, 1 ngày thậm chí vài giờ đồng hồ đều rất tiện. Chi phí bạn bỏ ra cho việc thuê chỗ ngồi theo thời gian làm việc thực tế chắc chắn tiết kiệm hơn việc bạn thuê cả một sàn diện tích lớn và không phải ngày nào cũng ngồi làm việc 8 tiếng/ngày đều đặn.

Thứ hai, tiết kiệm tới từ việc bạn cắt giảm được các chi phí đầu tư ban đầu vào không gian làm việc. Chỉ cần xách balo và laptop tới văn phòng chia sẻ và làm việc thôi, bạn không phải bỏ ra bất cứ một đồng tiền nào để mua sắm bàn ghế, máy in, máy fax, máy chiếu, tủ hồ sơ… cả. Tất cả những trang thiết bị cần thiết đó, chủ đầu tư đã chuẩn bị A – Z đầy đủ. Thậm chí, chúng còn thường xuyên được cập nhật mới hoặc bảo dưỡng, sửa chữa đảm bảo luôn vận hành mượt mà để phục vụ khách hàng, không để xảy ra tình trạng trục trặc, gián đoạn.

Thứ ba, tiết kiệm được chi phí vận hành văn phòng. Nếu sở hữu văn phòng truyền thống thì bạn phải thêm chi phí thuê nhân viên vệ sinh, lễ tân đón khách, bảo vệ  văn phòng, trông xe… thì văn phòng mới chuyên nghiệp. Thế nhưng, khi tìm các địa chỉ cho thuê văn phòng theo ngày thì trong chi phí thuê trả theo ngày đó, bạn đã thừa hưởng mọi tiện ích, mặt bằng vận hành trơn tru 24/24 với đủ bộ phận nhân sự phục vụ. Hầu hết các không gian làm việc chung đều được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao, hạng A. Bạn đôi khi còn được hưởng dịch vụ trà nước miễn phí, sử dụng các khu vực relax, party free trong văn phòng.

Tiết kiệm ngân sách tối đa giúp cho các freelancer gia tăng thu nhập. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng hưởng lợi lớn từ việc thuê chung văn phòng tại Hà Nội, có thêm vốn để tái đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Mở rộng sự hợp tác

Các không gian làm việc chung có tinh thần cộng đồng cao. Ngoài những lúc tập trung làm việc riêng lẻ thì bạn có thể tương tác, học hỏi, kết giao với nhiều cá nhân, seo, chủ doanh nghiệp, các nhóm hoạt động độc lập… tại không gian chung. Điều này hỗ trợ bạn cải thiện kinh nghiệm, kỹ năng, có cơ hội hợp tác để phát triển bản thân và doanh nghiệp.

Với các Start-up, làm việc một mình, quay cuồng với công việc khởi nghiệp đôi khi dễ rơi vào trạng thái cô đơn. Khi tìm nơi cho thuê văn phòng theo ngày, các Start-up có thể xốc lại tinh thần, củng cố thêm quyết tâm khởi nghiệp nhờ kết nối với những người có chung chí hướng đang làm việc chung không gian với mình. Biết đâu, các Start-up sẽ tìm được những cộng sự tốt hay tìm được những nhà đầu tư tâm huyết?

Tăng năng suất

Có một nơi để tập trung vào công việc, tách biệt cuộc sống gia đình sẽ mang lại cho bạn động lực cần thiết để hoàn thành công việc tốt hơn. Không gian làm việc chung được thiết kế chỉn chu, chuyên nghiệp là đòn bẩy tinh thần giúp bạn làm việc năng suất, hiệu quả hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra việc gia tăng hiệu quả công việc tới 30% nhờ vào không gian thiết kế hợp lý. Thế nên, nếu bạn đang chậm tiến độ, bí ý tưởng… thì đừng chần chừ, hãy thử tìm hiểu ngay mô hình cho thuê văn phòng theo ngày để thổi luồng gió mới cho tinh thần.

“Văn phòng chia sẻ tiết kiệm chi phí” – điều này đúng nhưng chưa đủ. Lợi ích mà các địa điểm cho thuê văn phòng theo ngày mang lại rất nhiều, không chỉ đơn giản là tiết kiệm chi phí. Các cá nhân, doanh nghiệp còn thừa hưởng hệ thống tiện ích hiện đại, đầy đủ, đồng thời, mở rộng nhiều mối quan hệ để tăng trưởng, phát triển.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận