Điều Kiện Kinh Doanh Cho Thuê Văn Phòng Là Gì?

Tại các thành phố lớn, nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng kéo theo đó là sự phát triển của ngành cho thuê văn phòng. Vậy điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng là gì? Có phải bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng có thể thực hiện kinh doanh cho thuê văn phòng không? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên!

Điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng là gì?

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để tổ chức thực hiện một số hoạt động như: mua và nhận chuyển nhượng để bán; cho thuê và cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản với mục đích sinh lợi.

điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng

Kinh doanh cho thuê văn phòng thuộc nhóm hình kinh doanh bất động sản, là một trong 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện và thuộc nhóm ngành quy định phải có vốn pháp định. Theo đó, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản bắt buộc phải có vốn pháp định không dưới 20 tỷ đồng mới đủ điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng.

Đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán và chuyển nhượng, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ và tần suất không thường xuyên thì không cần phải thành lập doanh nghiệp nhưng bắt buộc phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Lưu ý khi làm thủ tục cho thuê văn phòng 

Khi làm thủ tục cho thuê văn phòng cần có hợp đồng cho thuê ghi lại các quy định về trách nhiệm và quyền lợi cung như nghĩ vụ phải thực hiện của các bên trong gia đình. Hợp đồng thường bao gồm các nội dung chính như:

– Thông tin của doanh nghiệp bao gồm đầy đủ tên, địa chỉ của bên cho thuê và bên đi thuê

– Phân hạn quyền lợi và trách nhiệm của các bên

– Một số điều khoản về cơ sở vật chất văn phòng như: diện tích cho thuê, diện tích sử dụng, cơ sở vật chất đi kèm…

– Thời hạn cho thuê

– Giá cho thuê

– Phương thức thanh toán

– Thời hạn thanh toán

– Trách nhiệm của các bên trong trường hợp vi phạm hợp đồng

– Giải quyết hậu quả khi hợp đồng hết hạn. Thanh lý hợp đồng.

Hợp đồng được ký kết dựa trên sự đồng thuận, tự nguyện của bên đi thuê và bên cho thuê và được lập ra dưới sự chứng kiến của một bên thứ ba như luật sư. Hình thức hợp đồng có thể thay đổi linh hoạt tùy từng đơn vị nhưng phải bảo đảm các thông tin và điều khoản chính về thông tin chi tiết, địa chỉ của người cho thuê và người đi thuê; ngày, tháng, năm thành lập hợp đồng và thời gian hết hạn hợp đồng; chữ ký của các bên và người làm chứng.

Gợi ý địa chỉ cho thuê văn phòng giá tốt tại Hà Nội

Tại Hà Nội có một địa chỉ cho thuê văn phòng công ty giá tốt được rất nhiều chủ doanh nghiệp đặt thuê, săn đón hiện nay đó là tháp văn phòng Intracom Riverside.

Tháp văn phòng Intracom Riverside nằm trong dự án nhà ở kết hợp với văn phòng Intracom Riverside gồm 3 tòa nhà cao tầng nằm bên bờ sông Hồng, dưới chân cầu Nhật Tân, thuộc địa phận xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội. Năm 2020, chung cư Intracom Riverside được công nhận là dự án đáng sống. Tháp văn phòng Intracom Riveside nằm ngay cạnh tháp chung cư.

Tháp văn phòng Intracom Riverside gồm có 39 tầng nổi, 1 tầng hầm, thang máy tốc độ cao, di chuyển nhanh. Đội ngũ an ninh bảo vệ, camera giám sát 24/24, đội ngũ lao công thường xuyên lau dọn hành lang, nhà vệ sinh, chăm sóc khuôn viên nên không gian xung quanh sạch sẽ, thoáng đãng.

Tháp văn phòng Intracom Riverside có diện tích cho thuê văn phòng rất lớn, loại hình văn phòng cho thuê đa dạng với nhiều hình thức như: văn phòng chia sẻ, văn phòng startup, văn phòng truyền thống…Chủ đầu tư cho thuê theo diện tích, theo nhu cầu của người thuê nên các doanh nghiệp có thể dễ dàng chọn thuê được không gian phù hợp nhất với môi trường làm việc doanh nghiệp của mình với mức giá ưu đãi, tiết kiệm.

Intracom Riverside có chủ đầu tư là Intracom Group. Đây là tập đoàn kinh doanh đa ngành trọng tâm là lĩnh vực bất động sản. Intracomg Group có lịch sử gần 20 năm hình thành và phát triển, danh tiếng đã được khẳng định trên thị trường bất động sản tại Hà Nội nên khi chọn thuê văn phòng bạn hoàn toàn yên tâm vào sự uy tín.

Với những thông tin chia sẻ như trên hi vọng giờ đây bạn đã có thể biết thêm điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng, một số lưu ý khi thuê văn phòng. Nếu bạn hay bạn bè có nhu cầu tìm thuê địa chỉ mở văn phòng kinh doanh, đặt văn phòng đại diện, thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng startup, tìm địa chỉ cho bán và cho thuê mặt bằng kinh doanh. Liên hệ ngay Intracom Riverside để sớm nhất sở hữu được không gian như ý với giá tiền ưu đãi. Chúc công việc làm ăn kinh doanh của bạn luôn phát triển mạnh mẽ, sớm gặt hái thành công trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận