Giá Cho Thuê Văn Phòng Tại Hà Nội Có Đắt Không?

Nhiều doanh nghiệp có ý định thuê văn phòng tại Hà Nội, thường băn khoăn liệu giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội có đắt không? Bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào trả lời thắc mắc trên.

Lý do nhiều doanh nghiệp muốn thuê văn phòng tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của cả nước, là trung tâm văn hóa – kinh tế ngày càng phát triển. Ở Hà Nội, có thể dễ dàng kết nối với các doanh nghiệp khác ở trong và ngoài nước qua các tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng, các sân bay nội địa – quốc tế. Đặc biệt, tại Hà Nội có nhiều cơ hội để giao thương buôn bán vì dân số Hà Nội đông, mật độ dân cư cao. Khả năng tiếp cận với các xu hướng kinh doanh mới, áp dụng các chương trình marketing – truyền thông cũng nhạy bén hơn.

giá cho thuê văn phòng tại hà nội

Hà Nội là miền đất hứa cho các doanh nghiệp đặt trụ sở văn phòng

Tuy nhiên, Hà Nội là chốn phồn hoa, tấc đất tấc vàng. Đất đai ở đây không hề rẻ, văn phòng xây lên cho thuê cũng đắt đỏ hơn các các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, sở hữu một văn phòng tại Hà Nội là một trong những cách tốt nhất để khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín của một công ty. Cũng là cách để tiếp cận đối tác, khách hàng dễ dàng, nhanh chóng.

Các phân khúc giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội

“Đắt” là một tính từ. Không thể khẳng định tuyệt đối là tất cả các nơi cho thuê văn phòng tại Hà Nội đều đắt đỏ. Ví dụ, với mức 20 triệu/tháng để thuê một sàn văn phòng, có doanh nghiệp sẽ thấy mức giá đó bình thường, còn có doanh nghiệp lại thấy đắt vì quá giới hạn ngân sách. Bởi vậy, chúng tôi sẽ liệt kê một số phân khúc giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội để bạn có thể phác thảo một bức tranh chung về giá thị trường cho thuê văn phòng tại đây.

Phân khúc cao cấp

Đây là các sàn văn phòng có diện tích rộng, ở vị trí trung tâm đắc địa, tiện ích cao cấp, thiết kế nội thất chuyên nghiệp, giá thuê có thể trọn gói cả chi phí dịch vụ như điện, nước, wifi… Giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội hạng A cao cấp này đặt tại các trung tâm thương mại, các tòa nhà sang trọng, các khu văn phòng đẳng cấp… hội tụ các doanh nghiệp lớn. Giá thuê dao động từ 40 – 70 triệu đồng/tháng. Hoặc có thể hơn.

Phân khúc tầm trung

 Là các văn phòng thường có vị trí có thể xa trung tâm một chút nhưng tiện ích và dịch vụ rất đảm bảo, chất lượng. Tất nhiên, các văn phòng này vẫn phải lựa chọn đặt ở các vị trí giao thông thuận tiện di chuyển nội – ngoại thành. Các vị trí này cũng được nhiều đơn vị bất động sản lựa chọn, ngày càng tập trung nhiều khu văn phòng, dễ bề kết nối trong kinh doanh cho doanh nghiệp. Giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội phân khúc tầm trung có mức giá thuê khoảng 15 – 30 triệu.

Hà Nội có đa dạng các phân khúc giá để người thuê lựa chọn

Phân khúc giá rẻ

Các văn phòng có giá thuê khoảng dưới 15 triệu là các văn phòng giá mềm phù hợp với nhiều doanh nghiệp để lựa chọn thuê làm văn phòng. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể cân nhắc thuê văn phòng dạng tòa nhà hay sàn văn phòng chuyên nghiệp. Đặc điểm của các văn phòng này thường không ở trung tâm nội đô, cơ sở vật chất ở mức độ cơ bản, tiện ích không đa dạng trọn gói. Cho thuê văn phòng nhỏ trong trường hợp này sẽ là giải pháp phù hợp nhất.

Bí quyết tìm nơi có giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội hợp lý

Bạn có tin rằng, có thể thuê văn phòng tại Hà Nội với mức vài trăm nghìn, vài triệu đồng/tháng không? Quá rẻ, rẻ bất ngờ phải không? Có những mô hình thuê văn phòng giá rẻ như vậy ở Hà Nội đấy. Khi bạn làm freelancer, làm theo nhóm nhỏ nghiên cứu hay công ty chỉ có ít người, thời gian làm linh hoạt, bạn có thể cân nhắc thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ ở Hà Nội để tiết kiệm đối đa ngân sách.

Văn phòng chia sẻ là bạn sẽ dùng không gian làm việc chung với những người khác, những công ty khác, đội nhóm khác. Bạn có thể thuê chỗ ngồi cố định trong không gian đó hoặc thuê theo giờ đều được. Như vậy sẽ không phải trả một khoản phí nhất định khi mình không ngồi tại văn phòng.

Văn phòng ảo là văn phòng bạn thuê để lấy địa chỉ kinh doanh ghi trên bao bì, tem nhãn, đăng ký kinh doanh, đề trên bưu thư, hợp đồng… Có bộ phận lễ tân hỗ trợ đón tiếp khách và nhận giấy tờ, thư từ cho bạn. Bạn cũng có thể lên ngồi làm việc mỗi khi cần (nhưng không thường xuyên).

Dành nhiều thời gian khảo sát, đánh giá để chọn được văn phòng phù hợp nhất

Đừng lo lắng sợ giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội đắt đỏ mà trì hoãn việc thuê văn phòng bạn nhé! Hãy tìm đúng phân khúc, mô hình cho thuê văn phòng phù hợp. Dành nhiều thời gian tìm kiếm, khảo sát và nhớ thương lượng giá mềm dẻo với chủ cho thuê, bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được văn phòng phù hợp với công ty mình.

Intracom Riverside, Intracom Duy Tân… là những văn phòng giá rẻ có chất lượng cao, phù hợp với mọi doanh nghiệp muốn tìm kiếm văn phòng chuyên nghiệp, đẳng cấp và giá hợp lý nhất để tiết kiệm tiền. Tới Intracom thuê văn phòng, bạn sẽ khỏi lo lắng giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội đắt đỏ.

++ Gợi ý cho bạn:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận