Giá Thuê Sàn Văn Phòng Hiện Nay Có Đắt Không?

Nhiều chủ doanh nghiệp băn khoăn, giữa thời buổi nền kinh tế còn ảnh hưởng bởi dịch bệnh như thế này thì giá thuê sàn văn phòng có đắt đỏ không? Bài viết sau sẽ giúp các bạn vững tâm đi tìm thuê văn phòng nhờ nắm được bức tranh tổng quan về phân khúc giá thuê văn phòng hiện nay.

Tín hiệu lạc quan của thị trường thuê sàn văn phòng giữa “bão dịch”

Nguồn cung của sàn văn phòng rất dồi dào. Nguồn cầu cũng tăng mạnh. Đó là những tín hiệu đáng mừng đầy lạc quan của thị trường văn phòng Việt Nam, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Ghi nhận của các chuyên gia bất động sản cho thấy số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh và số vốn đăng ký kinh doanh tăng hơn so với cùng kỳ dù năm nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Đặc biệt, lượng doanh nghiệp startup phát triển hùng hậu, song song với những bước tiến mạnh mẽ của công nghệ, mạng xã hội…

giá thuê sàn văn phòng

Những khó khăn của dịch bệnh không cản trở sự sôi động của thị trường cho thuê văn phòng.

Nhìn ở góc độ chủ cho thuê sàn văn phòng thì thị trường này đầy tiềm năng, hứa hẹn còn bùng nổ hơn trong tương lai. Việc rót vốn vào nhiều sự án văn phòng ở nhiều phân khúc giá là dễ hiểu. Còn ở góc độ người đi thuê văn phòng thì nguồn cung dồi dào giúp cho giá thuê cạnh tranh, các công ty có nhiều lựa chọn và tham khảo.

Sàn văn phòng có nhiều phân khúc với giá thuê khác nhau

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều văn phòng cho thuê với mức giá khác nhau. Các văn phòng được chia thành nhiều phân khúc khác nhau để người đi thuê tiện chọn lựa phân khúc phù hợp. Các tiêu chí phân loại phân khúc chủ yếu là: địa điểm, tính chuyên nghiệp, tiện ích, dịch vụ, thiết kế… Vậy mỗi phân khúc trên thị trường đang có mức giá thuê như thế nào?

Phân khúc sàn hạng A – giá thuê sàn văn phòng đắt đỏ

Đây là những nơi được xây dựng chuyên làm văn phòng, như những tòa “cao ốc chọc trời” với hệ thống tiện nghi, dịch vụ đẳng cấp, thiết kế sang trọng. Một số tòa kết hợp nội khu: sàn văn phòng, sàn thương mại, chung cư cao cấp. Không gian làm việc ở đây không khác gì các văn phòng hiện đại bậc nhất, chuyên nghiệp bậc nhất trên thế giới và thường tọa lạc ở những thành phố lớn với vị trí đắc địa ở mặt đường lớn.

Ngoài ra, mỗi tòa văn phòng hạng A thường có câu chuyện thương hiệu riêng thu hút (ví dụ tòa nhà cao nhất Việt Nam…). Các lễ tân biết ngoại ngữ nhiều. Thậm chí có tòa văn phòng còn có hầm trú ẩn, an ninh nhiều tầng lớp bảo vệ và sẵn sàng tổ chức được nhiều sự kiện trọng đại của đất nước.

Các văn phòng hạng A có thiết kế hiện đại, dịch vụ đẳng cấp

  • Văn phòng hạng A ở TP. Hồ Chí Minh: Lankmark 81, Bitexco Financial Tower, Sài Gòn Centre, Diamond Plaza…
  • Văn phòng hạng A ở Hà Nội: Lotte Centre Hanoi, Thai Square, Pacific Place, Keangnam Landmark Hà Nội, Capital Tower…

Giá thuê các sàn văn phòng làm việc ở văn phòng hạng A trung bình từ 30$/m2/tháng trở lên.  Tùy vào mỗi tòa nhà và diện tích thuê sẽ có mức giá tương ứng. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp có nguồn tài chính ổn định, muốn tạo không gian làm việc hiện đại cho nhân viên, đẩy mạnh truyền thông thương hiệu cho công ty.

Phân khúc sàn văn phòng hạng B – lựa chọn được nhiều doanh nghiệp ưu tiên

Các tòa nhà văn phòng hạng B cũng được thiết kế với chức năng làm văn phòng chuyên biệt và đáp ứng cơ bản các nhu cầu vận hành văn phòng của doanh nghiệp. Diện tích mỗi sàn tối thiểu 300m2. Ban tổ chức tòa văn phòng được tổ chức khá chặt chẽ và kiểm soát nghiêm ngặt. Có hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy… đảm bảo hoạt động tốt.

  • Văn phòng hạng B ở Hồ Chí Minh: Petrovietnam Tower, Huba Tower, Nexx Building, Saigon Pavillon, Bến Thành Tower…
  • Văn phòng hạng B ở Hà Nội: Tòa nhà Hồng Hà, tòa nhà sông Đà, Century Tower, Tòa nhà Imperial, VIT Tower… và đặc biệt là Intracom Duy Tân, Intracom Riverside là 2 tòa nhà văn phòng hạng B nổi tiếng của Intracom Group cho Shark Nguyễn Thanh Việt làm chủ đầu tư.

Mức giá thuê văn phòng hạng B là từ 10 – 20$/m2/tháng.

Văn phòng hạng B có mức giá tầm trung nhưng chất lượng, tiện ích ngày càng được đầu tư hoàn thiện

Phân khúc hạng C & D có giá thuê sàn văn phòng rẻ

Văn phòng hạng C là các sàn văn phòng trưng dụng hoàn toàn nhà dân có cải tạo lại làm chuyên văn phòng hoặc được xây dựng từ 7 – 10 tầng làm chuyên văn phòng. Được trang bị các trang thiết bị cơ bản, có chỗ để xe (hầm hoặc sân), có thang máy và diện tích tối thiểu 100m2/sàn.

Văn phòng hạng D là các sàn văn phòng tận dụng 1 phần nhà của dân làm văn phòng, thường không có ban quản lý, cơ sở vật chất hạ tầng “thiếu chỗ nào bù chỗ đó”, thường không có thang máy hay hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Phân khúc hạng C & D này giá thường dưới 10S/m2/tháng, rất rẻ và phù hợp với các doanh nghiệp có rất ít nhân viên, cần thuê sàn văn phòng giá rẻ và không yêu cầu về làm hình ảnh thương hiệu nhiều, ngân sách thuê văn phòng mỏng.

Giá thuê sàn văn phòng hiện nay rất cạnh tranh, nhất là trong mỗi phân khúc. Khi chọn được phân khúc văn phòng phù hợp với năng lực tài chính của công ty mình rồi thì bạn hãy cân nhắc nhiều tiêu chí để chọn được văn phòng phù hợp nhất với công ty trong phân khúc giá đó. Có như vậy thì việc thuê sàn văn phòng mới ổn định, lâu dài, làm trụ móng cho sự phát triển của công ty.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận