Giá Thuê Văn Phòng Tại Hà Nội Và Những Yếu Tố Tác Động

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội chịu tác động của nhiều yếu tố như: vị trí, phân khúc, các loại hình văn phòng, chính sách ưu đãi của chủ đầu tư. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giá thuê văn phòng tại Hà Nội.

Vị trí tạo nên sự khác biệt lớn về giá thuê văn phòng tại Hà Nội

Bất kì công ty nào cũng mong muốn có một văn phòng làm việc ở vị trí đẹp, giao thông đi lại thuận tiện. Ở Hà Nội, khi mà “tắc đường” trở thành một nỗi ám ảnh thì một văn phòng ở vị trí đẹp, đường sá đi lại dễ dàng là điều mơ ước của rất nhiều nhân viên. Tuy nhiên, việc tất cả các cung đường đến văn phòng đều thông thoáng là điều không tưởng tại Hà Nội, trừ các huyện ngoại thành.

Thông thường, giá thuê văn phòng ở các quận trung tâm tại Hà Nội luôn ở mức cao. Đứng đầu giá thuê ở tất cả các phân khúc là quận Hoàn Kiếm, sau đó đến các quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Bắc Từ Liêm. Đối với các huyện ngoại thành, giá thuê văn phòng tại huyện Đông Anh đang ở mức cao hơn do sự quy hoạch đồng bộ ở hiện tại và tương lai.

giá thuê văn phòng tại Hà Nội

Giá thuê văn phòng phụ thuộc vào từng phân khúc

Xét đến các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp, hiện nay ở Hà Nội đang có 3 phân khúc: văn phòng hạng A, B và C. Giá thuê văn phòng hạng A luôn ở mức cao nhất, sau đó đến hạng B và hạng C.

Cùng với đó, do nhu cầu của khách hàng, các loại hình cho thuê văn phòng ngày càng đa dạng. Bên cạnh văn phòng truyền thống còn có văn phòng ảo, văn phòng làm việc chung, văn phòng trọn gói…Mỗi loại hình văn phòng lại có mức giá cho thuê khác nhau. Văn phòng truyền thống vẫn đứng đầu bảng về giá thuê. Bởi đây là loại hình thuê văn phòng thuê diện tích thực tế để nhân viên đến ngồi làm việc.

Còn văn phòng ảo, văn phòng làm việc chung, giá thuê sẽ rẻ hơn. Hầu hết các doanh nghiệp thuê loại hình văn phòng này chỉ đến văn phòng làm việc khi thật cần thiết. Do vậy, chủ đầu tư sẽ cho nhiều doanh nghiệp thuê trên cùng một diện tích văn phòng, giá thuê sẽ mềm hơn.

Cách tính giá thuê văn phòng tại Hà Nội

Thuê văn phòng tại Hà Nội hay bất cứ nơi đâu, giá thuê luôn là điều mà các bạn quan tâm. Giá thuê văn phòng bao gồm:

– Giá thuê cố định bao gồm:

+ Giá thuê văn phòng: Mức giá này sẽ  được tính theo số m2/ tháng.

Thông thường giá thuê văn phòng tại Hà Nội chỉ tính diện tích thực tế sử dụng. Vì vậy, bạn nên xem không gian mình thuê có các cột quá lớn, chiếm diện tích nhiều hay không. Nếu có, bạn nên thương lượng để giảm giá. Tuy nhiên, trường hợp này thường ít xảy ra.

+ Phí quản lý hay còn gọi là phí dịch vụ: Đây là chi phí vận hành, bảo trì tòa nhà văn phòng. Mức giá này sẽ tùy theo phân khúc văn phòng.

+ Phí VAT: 10%.

– Các chi phí phát sinh

Đây là các khoản chi không bắt buộc, nhưng nếu công ty bạn sử dụng thì phải thanh toán thêm cho ban quản lý tòa nhà vào cuối tháng. Các chi phí có thể phát sinh như:

– Phí làm ngoài giờ

– Phí sử dụng chỗ xe máy, xe hơi

– Ngoài ra còn có một số chi phí khác như: điện, nước…

Bạn lưu ý nhé, nếu phải trả các chi phí này, bạn nên yêu cầu xuất hóa đơn.

Cần tính toán tổng chi phí khi thuê văn phòng tại Hà Nội

Ảnh hưởng của việc tăng giảm tỷ giá

Nếu hợp đồng tính giá thuê văn phòng tại Hà Nội theo USD/m2 thì bạn mới cần tính đến việc tăng giảm tỉ giá. Bởi vậy, tính theo thời gian, nếu đồng USD tăng thì chi phí thuê văn phòng của bạn sẽ bị đội lên.

Khi thuê văn phòng, thông thường các chủ đầu tư sẽ giữ giá hoặc giảm giá thuê trong 1-2 năm đầu, từ những năm sau sẽ tính trượt giá. Về phần này, bạn có thể đàm phán với chủ đầu tư để giảm tỉ lệ trượt giá, cũng sẽ giảm được chi phí thuê.

Bạn cần nắm rõ các chi phí phải bỏ ra khi thuê văn phòng để còn đàm phán hợp đồng và dự toán ngân sách chuẩn.

Intracom cho thuê văn phòng giá tốt tại Đông Anh

Tại Đông Anh, tháp văn phòng Intracom Riverside của chủ đầu tư Intracom đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến, Intracom sẽ tung ra thị trường vào đầu năm 2023. Dù vậy, thời điểm này, đã có rất nhiều đơn vị đặt thuê giữ chỗ.

Sức nóng của tháp văn phòng này đến từ vị trí đắc địa, cơ sở vật chất hiện đại, các tiện ích nội ngoại khu được tích hợp. Intracom cũng đa dạng các loại hình văn phòng cho thuê và mức giá thuê cũng vô cùng hợp lý. Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch, TGĐ Intracom sẽ có ưu đãi đặc biệt dành cho các startup. Các công ty thuê văn phòng tại đây cũng được giảm giá 40% trong 1-2 năm đầu.

Trên đây là những tổng hợp, phân tích của chúng tôi về giá thuê văn phòng tại Hà Nội. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi tìm thuê văn phòng.

Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận