Xu Hướng Thuê Mô Hình Văn Phòng Ảo Ngày Càng Phổ Biến

Nếu là người làm trong lĩnh vực kinh doanh, hẳn bạn không còn xa lạ gì với khái niệm “mô hình văn phòng ảo”. Thế nhưng, để có kiến thức sâu rộng về mô hình còn mới mẻ này trước khi quyết định lựa chọn, hãy đọc bài viết sau đây.

Những điều cần biết về văn phòng ảo

Một văn phòng theo quan niệm truyền thống sẽ là nơi hiện hữu cố định với không gian riêng để nhân viên ngồi làm việc với đủ máy móc thiết bị mình tự trang bị. Thế nhưng, kể từ khi mô hình văn phòng ảo ra đời, mọi khái niệm bị phá vỡ. Văn phòng ảo không có nhân viên ngồi làm việc, không cần mua sắm trang thiết bị gì, thậm chí, chẳng có ai là người công ty ở văn phòng đó cả.

Điều duy nhất đánh dấu sự có mặt công ty ở văn phòng ảo chính là biển tên công ty. Và nếu có nhu cầu tới văn phòng ảo, bạn sẽ được hưởng dịch vụ tiện ích và trang thiết bị miễn phí. Địa chỉ để đăng ký kinh doanh hay giao dịch giấy tờ, bạn cũng có thể lấy địa chỉ văn phòng ảo.

mô hình văn phòng ảo

Khi dùng dịch vụ văn phòng ảo, công ty có ngay địa chỉ đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ thể hiện sự chuyên nghiệp

Tại sao doanh nghiệp thuê mô hình văn phòng ảo ngày một nhiều?

Các doanh nghiệp nói chung và nhất là doanh nghiệp trẻ nói riêng đang có cơn sốt tìm văn phòng ảo. Không cần diện tích không gian thực tế để làm việc, những doanh nghiệp trẻ này ưu tiên có địa chỉ đăng ký kinh doanh và giao dịch hiện đại, chuyên nghiệp hơn. Những lợi ích mà doanh nghiệp thuê mô hình văn phòng ảo có được là gì?

Tiết kiệm chi phí đáng kể

Không phải mất tiền thuê cả chục triệu một tháng nữa, khi dùng dịch vụ văn phòng ảo, doanh nghiệp chỉ phải trả khoảng vài trăm ngàn thôi. Con số này chênh lệch rất lớn, tiết kiệm cho doanh nghiệp. Chưa hết, các tiện ích cơ bản của văn phòng ảo khá chuyên nghiệp, đầy đủ. Nhiều văn phòng ảo thiết kế chuẩn hạng A hiện đại. Vậy nên, doanh nghiệp sẽ tận hưởng ngay lập tức các trang thiết bị, máy móc, tiện ích này mà không phải bỏ ra đồng chi phí đầu tư nào.

Tại các mô hình văn phòng ảo cũng cung cấp dịch vụ thường là miễn phí để nhận thư từ, giấy tờ, hợp đồng, fax, cuộc gọi… giúp bạn. Mọi thông tin được chuyển tiếp nhanh chóng tới bạn để cập nhật liên tục. Nếu như thuê văn phòng cố định thì bạn sẽ phải tốn thêm khoản chi phí thuê nhân sự bộ phận này.

Thêm nữa, khi thuê dịch vụ văn phòng ảo, bạn sẽ không phải mất khoản tiền đặt cọc thuê văn phòng lớn. Khoản tiền đó bạn để quay vòng vốn kinh doanh và sinh lời thêm, trong khi tiết kiệm được khoản lớn mỗi tháng nhờ thuê văn phòng ảo rồi.

Có địa chỉ công ty đẹp để giao dịch

Đây có lẽ là một trong những lợi ích lớn mà nhiều doanh nghiệp nhắm tới khi thuê mô hình văn phòng ảo. Bởi các văn phòng ảo thường xây ở vị trí đẹp, trung tâm quận nội đô hay thành phố để hút khách. Địa chỉ đẹp và ngắn giúp cho đối tác và khách hàng của bạn ấn tượng, tin tưởng về sự chuyên nghiệp với công ty ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhất là khi bạn hay có những buổi gặp gỡ, tiếp xúc đối tác thì không gian văn phòng ảo thiết kế chuẩn hạng A là không gian văn phòng lý tưởng.

Văn phòng ảo nhưng có thể giao dịch thật & trực tiếp với khách hàng, đối tác

Thời gian thuê linh hoạt

Nếu bạn thuê một văn phòng trọn gói thì hợp đồng thường ít nhất là 6 tháng, thậm chí 1 năm. Các chủ cho thuê cũng muốn cho thuê dài ngày. Tuy nhiên, khi dùng dịch vụ văn phòng ảo thì thời gian thuê linh hoạt hơn rất nhiều.

Bạn có thể thuê 1 tháng cũng được. Gọi là ảo nhưng thực tế, bạn vẫn có thời gian theo gói hợp đồng (ví dụ khoảng 8 tiếng, 20 tiếng/tháng) để lên ngồi làm việc trực tiếp hoặc tiếp khách tại văn phòng thoải mái. Và khi hết hợp đồng, bạn rời đi dễ dàng mà không có ràng buộc gì về trang thiết bị, không phải lo thanh lý vận chuyển đồ đạc như văn phòng truyền thống.

Mô hình văn phòng ảo phù hợp với những đối tượng nào?

Các công ty startup, chuẩn bị kinh doanh, các công ty vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng là đối tượng rất thích hợp để dùng mô hình văn phòng ảo. Ngoài ra, các công ty nước ngoài muốn đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam hay các công ty lớn muốn mở nhiều chi nhánh đều có thể lựa chọn văn phòng ảo, đảm bảo thuận tiện, linh hoạt và tiết kiệm.

mô hình văn phòng ảo

Văn phòng ảo rất phù hợp với các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chi nhánh mới, văn phòng đại diện

Thuê văn phòng ảo tại Việt Nam là hợp pháp, Pháp luật không có Điều khoản nào cấm văn phòng ảo hoạt động cả. Theo Luật Doanh nghiệp 2014 thì mỗi doanh nghiệp cần có địa chỉ trụ sở rõ ràng, được xác định và phải đăng ký kinh doanh, được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Vậy nên sự hoạt động của mô hình văn phòng ảo là không trái Pháp luật.

Để thuê được văn phòng ảo chất lượng và giá tốt thì bạn cần lựa chọn công ty cung cấp văn phòng ảo uy tín. Hợp đồng giữa hai bên nên có công chứng, nhất là với hợp đồng thuê dài ngày để đảm bảo quyền lợi lâu dài. Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký.

Mô hình văn phòng ảo tuy mới nhưng lại hot không hề thua kém các văn phòng cho thuê truyền thống. Chúc các bạn tìm được văn phòng ảo phù hợp với công ty mình nhờ các thông tin hữu ích trên đây.

>> Xem ngay: Các loại văn phòng phổ biến hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận