Những Tiêu Chí Để Mua Sàn Văn Phòng Phù Hợp Với Công Ty

Chủ doanh nghiệp nào cũng muốn mua sàn văn phòng tốt nhất trong khả năng tài chính và phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, mua sàn văn phòng không phải việc đơn giản một sớm một chiều. Bạn cần nắm được các tiêu chí cơ bản để đánh giá sàn văn phòng trên thị trường trước khi quyết định mua.

Vì sao công ty cần có văn phòng chuyên nghiệp?

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc của nhân viên, mà còn gắn kết nhân viên lại như các thành viên dưới một mái nhà, điều đó đồng nghĩa, văn phòng phải tạo được sự thoải mái, gần gũi cho nhân viên. Văn phòng thoáng, đẹp sẽ kích thích nhân viên có nhiều ý tưởng sáng tạo, tinh thần phấn chấn để hăng say lao động.

Với việc đối ngoại, văn phòng còn là nơi thể hiện bộ mặt của công ty và tạo ấn tượng với các đối tác khi tới thăm quan, họp hành hoặc ký kết dự án. Bên cạnh đó, việc có văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp công ty thuận lợi trong việc đăng ký kinh doanh, làm truyền thông, đi đấu thầu, đăng ký các gói hỗ trợ…

mua sàn văn phòng

Các tiêu chí để lựa chọn mua sàn văn phòng

Đáp ứng nhu cầu lớn của các doanh nghiệp hiện nay về sàn văn phòng, thị trường bán sàn văn phòng rất sôi động, tạo điều kiện để mức giá mua sàn văn phòng cạnh tranh, đa dạng từ văn phòng hạng cao cấp tới trung cấp…

Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp cũng phải cân nhắc, đánh giá kỹ các tiêu chí khác nhau với mỗi sàn văn phòng để tìm ra sàn thích hợp nhất với công ty mình. Bởi mua văn phòng là sử dụng lâu dài, không ai muốn chuyển văn phòng nhiều cả. Nếu tính ngắn hạn thì nên thuê văn phòng thay vì mua.

Địa điểm thuận lợi

Nhiều người nghĩ mua sàn văn phòng có địa điểm đẹp, ở chỗ đắt đỏ thì mới là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần nhìn vào thực tế là văn phòng mình có nhất thiết cần ở chỗ đông đúc quá hay không, vì những khu vực đó thường hay tắc đường, nhân viên sẽ khó di chuyển. Văn phòng có thể ở ngoại ô, cũng không sao, vì khu vực ngoại ô thường đi lại dễ dàng nhờ hệ thống giao thông thuận tiện, thường gần sân bay hoặc khu công nghiệp… dễ dàng để giao lưu đối tác, kết hợp sản xuất, phân phối hàng hóa… Đừng chọn địa điểm đắt, hãy chọn địa điểm phù hợp.

Giá cả hợp lý

Sàn văn phòng hiện nay có phân khúc giá rất đa dạng. Bạn có thể tìm được sàn trong phân khúc phù hợp nhất. Ngoài chi phí mua sàn văn phòng, hãy cân nhắc tới chi phí duy trì vận hành văn phòng như: tiền điện, nước, chi phí bảo vệ, thang máy, làm thêm giờ… Các chi phí này so với khoản tiền một cục mua sàn thì không đáng kể nên nhiều người bỏ qua, tuy nhiên, nếu chúng bất hợp lý thì về lâu dài, “tích tiểu thành đại” sẽ khiến ngân sách công ty thâm hụt đáng kể.

Trang thiết bị, hạ tầng văn phòng đầy đủ & chất lượng

Bạn cần tới tận văn phòng xem xét thực tế khu nhà vệ sinh, hệ thống thang máy, điện, điều hòa, tầng hầm giữ xe… Đó là những yếu tố quyết định giá trị sử dụng lâu dài của văn phòng, có khiến nhân viên thoải mái và thuận tiện hay không. Thực tế có rất nhiều tòa văn phòng dù vừa mới đi vào sử dụng chưa bao lâu đã xuống cấp chất liệu nền nhà, thang máy hay kẹt, bãi giữ xe chật chội, nhà vệ sinh quá tải… Làm việc trong sàn văn phòng có trang thiết bị hạ tầng thiếu thốn, xuống cấp sẽ khiến nhân viên khó chịu, uể oải. Bạn cần phải tỉnh táo.

Về độ an toàn của văn phòng

Đây là yếu tố nhiều người bỏ qua nhưng thực tế rất quan trọng. Trước hết, hãy tìm hiểu về quy trình và chất lượng quản lý của Ban quản lý tòa sàn văn phòng. Sau đó, tìm hiểu về độ an toàn của khu vực mà sàn văn phòng tọa lạc. Trộm cướp, mất mát là điều khó ai ngờ trước. Văn phòng lại có nhiều hồ sơ, tài liệu, là khối tài sản lớn. Cảnh giác vẫn hơn.

Mật độ tập trung đối thủ

Nếu mua sàn văn phòng gần các đối thủ, bạn có cơ hội tận dụng tệp khách hàng tiềm năng, có câu “buôn có bạn, bán có phường”. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo sản phẩm của mình có điểm nổi trội ưu việt hơn đối thủ. Mặt khác, nếu mật độ đối thủ quá dày, có thể tới ngưỡng bão hòa thì bạn hãy cân nhắc thiết lập văn phòng ở một địa điểm mới.

mua sàn văn phòng

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị bán sàn văn phòng tại Hà Nội chất lượng cao cấp nhưng giá tốt thì có thể xem xét Intracom Riverside – sàn văn phòng chất lượng hạng A, văn phòng có vị trí vàng, giao thông thuận lợi, trang thiết bị đảm bảo, độ an toàn cao… được nhiều chủ doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Hy vọng những thông tin trên đây đã mang lại những tiêu chí lựa chọn mua sàn văn phòng phù hợp nhất, giúp công ty của bạn sớm tìm được văn phòng ưng ý, mở ra nhiều cơ hội gặt hái thành tựu.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận