Cách Tìm Thuê Sàn Văn Phòng 145m2 Giá Rẻ Nhất Thị Trường

Nói về thuê diện tích sàn văn phòng thì có vô số lựa chọn cho doanh nghiệp. Nhỏ thì chỉ khoảng 46m2 mà rộng thì tới hơn 1000m2. Nhìn thị trường thuê sàn văn phòng hiện nay, thấy nhu cầu thuê sàn văn phòng 145m2 của các doanh nghiệp gia tăng. Lý do gì khiến diện tích này được “săn lùng” hot như vậy? Và tìm thuê sàn văn phòng diện tích này ở đâu để có giá rẻ?

Tại sao nhiều doanh nghiệp thuê sàn văn phòng 145m2?

Tùy vào quy mô và năng lực tài chính mà mỗi công ty có nhu cầu thuê diện tích khác nhau. Tuy nhiên, với tỉ lệ các doanh nghiệp starup, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng mạnh như hiện nay thì thực trạng “sốt” sàn văn phòng chuyên nghiệp với diện tích trung bình là hợp lý.

Thứ nhất là đáp ứng nhu cầu cơ bản của các doanh nghiệp trong bố trí đầy đủ các phòng ban, khu vực. Theo diện tích trung bình dành cho mỗi nhân viên là 4m2 được giới bất động sản khuyến cáo thì sàn 145m2 có thể cho 30 nhân viên làm việc. Ngoài ra, nếu số lượng nhân viên ít thì có thể setup thêm các góc quầy bar, ăn uống, nghỉ ngơi thư giãn, đọc sách, họp hành…

Đáp ứng nhu cầu cao của doanh nghiệp, các nhà đầu tư bất động sản không bỏ lỡ cơ hội này. Các sàn văn phòng 145m2 được xây dựng ngày càng nhiều ở cả 3 mô hình cho thuê: văn phòng trọn gói, văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo. Nhất là ở các thành phố lớn, giá của văn phòng cho thuê rất cạnh tranh.

sàn văn phòng 145m2

Sàn diện tích 145m2 hiện nay rất phổ biến trên thị trường cho thuê văn phòng.

Cách tìm thuê sàn 145m2 giá rẻ

Bởi nguồn cung và cầu đều nhiều nên chủ doanh nghiệp khi tìm văn phòng cần phải có chính kiến của mình, trước khi bắt đầu bước chân vào thị trường tìm thuê phòng. Làm theo các bước sau đây sẽ giúp bạn tìm được sàn văn phòng rẻ, phù hợp.

Ngân sách dành cho việc thuê sàn văn phòng 145m2 là bao nhiêu?

Khi bạn đã xác định được mình sẽ thuê sàn có diện tích khoảng 145m2 là bạn đã định hình được một phần nhu cầu của mình rồi. Tiếp theo, bạn cần khoanh vùng ngân sách mình có thể chi cho khoản thuê văn phòng, ví dụ, có thể chi từ 10 – 15 triệu chẳng hạn. Khi tính toán, bạn nhớ tính tới cả phần chi phí ẩn mỗi tháng ngoài tiền thuê cố định sàn.

Cũng như thuê nhà, mỗi tháng ngoài tiền thuê nhà thì bạn còn phải trả tiền thang máy, vệ sinh, điện, nước, wifi… Tương tự, với thuê sàn văn phòng cũng vậy, bạn phải tính tới các chi phí như gửi xe, bảo vệ, điện, nước, điều hòa… hằng tháng rồi cộng với tiền thuê sàn cố định xem tổng ra ước chừng khoảng bao nhiêu, có vượt quá khả năng tài chính chi trả của bạn hay không.

Đừng chủ quan bỏ qua các khoản này vì nghĩ nó nhỏ, về lâu về dài nếu các khoản này không hợp lý thì nó sẽ là gánh nặng khiến doanh nghiệp bạn “oằn lưng” đấy. Một điều nữa là kinh nghiệm của nhiều người thuê văn phòng là đừng “cố quá” rồi thuê một văn phòng vượt quá diện tích hoặc tài chính mà mình vạch ra ban đầu chỉ vì nó quá đẹp.

Xác định rõ ngân sách dành cho việc thuê sàn 145m2 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian & không bị vung tay quá trán khi mặc cả giá

Đa dạng các nguồn tìm kiếm để không bị hớ giá

Trăm nghe không bằng một thấy. Cứ đi xem thực tế thật nhiều văn phòng để chứng thực xem những lời quảng cáo của chủ cho thuê là thực hay hư. Nhưng trăm thấy cũng không bằng… nghìn thấy. Tức là bạn phải xem thật nhiều chứ đừng vội vàng xem 1- 2 văn phòng rồi quyết định chóng vánh, đặt tiền, đặt bút ký rồi hối hận không kịp.

Tìm các nguồn khác nhau để tham khảo giá thị trường sàn văn phòng 145m2 là như thế nào. Nhất là các sàn văn phòng ở khu vực mình thích, hoặc sàn ở các khu vực lân cận. Tìm trên mạng xã hội, tham gia các group, truy cập các website, diễn đàn… sẽ giúp bạn hình dung ra bức tranh tổng thể về địa điểm, giá thuê, chi phí ẩn.

Lúc giáp mặt chủ cho thuê xem văn phòng, muốn thương lượng giá, bạn cũng sẽ chủ động hơn vì biết rằng: “văn phòng bên cạnh giá rẻ hơn ở đây” hay “sàn diện tích này bên phố bên cạnh rẻ hơn nhiều…” Khi biết bạn có tìm hiểu thực tế thị trường thì chủ cho thuê cũng bớt “hét giá” hơn.

Bí quyết mặc cả thành công

Tâm lý chung của chủ cho thuê, một là luôn muốn cho thuê nhanh để lấp kín diện tích, hai là muốn cho người thuê thuê lâu dài. Nắm được tâm lý này, bạn có thể mặc cả giảm giá thuê với chủ cho thuê. Nếu thấy khu văn phòng gần kín hết sàn cho thuê rồi thì bạn hãy xin giảm giá thuê và bày tỏ mong muốn được thuê ngay và luôn.

Hoặc bạn hãy lấy lý do thuê lâu dài để giảm giá thuê hoặc giá dịch vụ. Nếu chủ cho thuê vẫn khó khăn thì lý do dịch bệnh đang khiến doanh nghiệp của bạn suy giảm ngân sách cũng rất chân thành, hợp lý.

Giữ thái độ mềm mỏng, khéo léo khi thương lượng với bên cho thuê để có mức giá tốt nhất

Tìm thuê sàn văn phòng 145m2 ở đâu Hà Nội giá tốt nhất?

Tùy vào khu vực bạn mong muốn đặt văn phòng mà bạn tìm nơi cho thuê giá tốt phù hợp. Tuy nhiên, có một gợi ý cho bạn là tòa văn phòng Intracom Riverside ở bắc sông Hồng, ngay trục quy hoạch Nhật Tân – Nội Bài ở chân cầu Nhật Tân. Đây là nơi có đầy đủ các loại hình và diện tích cho thuê sàn thương mại, trong đó có sàn văn phòng 145m2.

Văn phòng được thiết kế theo phong cách mở hiện đại sở hữu các tiện ích và dịch vụ đồng bộ, sang trọng, đầy đủ giúp cho hình ảnh của văn phòng chuyên nghiệp nhất, nâng tầm thương hiệu công ty bạn lên tầm cao mới.

Một văn phòng đẹp hay đắt đỏ không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp bằng một văn phòng phù hợp. Đôi khi một diện tích đủ dùng, một chi phí thuê rẻ là cách mà một doanh nghiệp có đà để phát triển vững chắc hơn. Bỏ túi những bí kíp tìm sàn văn phòng 145m2 trên đây, mong rằng bạn sẽ tìm được văn phòng phù hợp nhất cho công ty của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận