Thị Trường Cho Thuê Văn Phòng Tại Hà Nội

Hà Nội là một trung tâm văn hóa – kinh tế – xã hội của cả nước. Nơi đây tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đặt trụ sở, làm việc. Thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội rất nóng vì cung và cầu đều lớn nhiều năm trở lại đây. Cùng tìm hiểu rõ hơn những xu hướng nổi bật của thị trường này trong bài viết sau.

Tại sao nên thuê văn phòng tại Hà Nội

Hà Nội là trái tim của cả nước về nhiều lĩnh vực. Tại Hà Nội, nếu muốn thuê các tòa văn phòng hạng A, B, C, D để làm việc doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lựa chọn. Không như một số tỉnh thành khác, mặt bằng cho thuê khan hiếm. Vì diện tích sàn cho thuê lớn tới từ nhiều “ông lớn” bất động sản nên doanh nghiệp hưởng lợi với mức giá thuê cạnh tranh. Dù nguồn tài chính của công ty dồi dào hay hạn hẹp thì cũng sẽ tìm được văn phòng ưng ý ở phân khúc phù hợp.

Chiến lược của các nhà đầu tư bất động sản là không bao giờ từ chối khách hàng, dù yêu cầu của họ là gì, khả năng tài chính của họ như thế nào. Dễ nhận thấy trong mỗi tòa văn phòng, diện tích thuê được chia cắt linh hoạt, mức giá thuê đi kèm với chất lượng từ bình dân tới cao cấp…

thị trường cho thuê văn phòng tại hà nội

Thị trường văn phòng cho thuê sôi động còn vì nhiều lý do khác. Nổi bật là khi chọn thuê mặt bằng vận hành công ty tại Hà Nội, bạn sẽ nâng cao được vị thế và uy tín của công ty mình lên trong mắt khách hàng, đối tác. Mọi giao dịch diễn ra tại Hà Nội cũng thuận tiện hơn vì Hà Nội sở hữu hạ tầng giao thông hoàn thiện, các chính sách thu hút đầu tư đặc biệt, lượng tập trung dân cư lớn… Đối tác hay khách hàng của bạn ở mọi miền tổ quốc hay ở nước ngoài, khi di chuyển tới công ty tại Hà Nội đều dễ dàng nhờ kết nối với các tuyến đường giao thông hiện đại, sân bay, tuyến xe khách đường dài…

Thuê mặt bằng hoạt động, kinh doanh tại Hà Nội, công ty của bạn sẽ nằm trong thành phố triệu dân có sức tiêu dùng lớn, thu nhập bình quân đầu người cao… Tìm hiểu thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội và tìm được mặt bằng thích hợp sẽ giúp cho bạn tiếp cận và lan tỏa sản phẩm, thương hiệu của mình tốt. Bên cạnh đó, công ty của bạn còn thu hút được nguồn nhân sự tốt, dù là nhân sự chất lượng cao hay nhân sự lao động phổ thông. Nơi đây nguồn lao động dồi dào, tập trung nhiều trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề… Nhân sự giỏi là chìa khóa của sự thành công.

2 xu hướng nổi bật của thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Bức tranh bất động sản mảng văn phòng của Hà Nội rất đa dạng, muôn hình muôn vẻ. Tuy nhiên, có hai xu hướng chính xuất hiện đã tác động tới cả bên đầu tư và bên đi thuê mặt bằng.

Không gian văn phòng ưu tiên yếu tố an toàn và sức khỏe

Các không gian làm việc hiện đại tại Hà Nội hiện nay định hướng ưu tiên các yếu tố về an toàn và sức khoẻ. Diện tích sử dụng văn phòng không đơn thuần là tính toán kê bao nhiêu bàn ghế, tủ kệ để làm việc nữa mà ưu tiên các không gian giúp nhân viên thoải mái, thư giãn và hưng phấn trong ngày làm việc. Ví dụ, các khu party ăn uống, khu ngồi đọc sách, khu nghỉ trưa, khu chơi game, khu vận động thể thao… Ngoài ra, không gian để duy trì các hoạt động nội bộ tăng sự gắn kết giữa các nhân viên cũng được chú ý hơn.

Những ưu tiên về yếu tố an toàn và sức khỏe tác động tới sự phân chia diện tích tối thiểu cho các nhân viên sử dụng. Trước đây, tiêu chuẩn diện tích là 4m2/người. Nhưng nay, con số này được cải thiện hơn. Tại các tòa văn phòng cho thuê hạng A, con số này lên tới 10m2/người đảm bảo mọi người luôn thấy thoáng đãng, thư thái, muốn tương tác và vận động hơn. Đặc điểm này của thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội tương thích với đặc điểm của các văn phòng trên thế giới hiện nay.

“Xanh hóa văn phòng” cũng là mục tiêu của nhiều nhà đầu tư khi nắm bắt được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay muốn hòa mình vào thiên nhiên, gia tăng sự sáng tạo của nhân viên và giải tỏa áp lực cho nhân viên khi làm việc. Nhiều tòa văn phòng kết hợp cảnh quan cây xanh trong và ngoài dự án, tối ưu lượng ánh sáng và không khí vào văn phòng. Những văn phòng kín như bưng, bí bách đang dần rơi vào tình trạng “ế ẩm” đìu hiu vì khiến cho nhân viên thấy tù túng, ngột ngạt, tinh thần và sức khỏe đi xuống.

Sự chuyển dịch địa điểm tập trung các tòa văn phòng

Hiện nay, các tòa văn phòng hạng A đang mọc dần lên nhanh chóng ở các khu vực ngoại thành, ven đô, gần trung tâm thay vì chỉ chen chúc ở nội đô như trước đây. Các địa điểm như Đông Anh, Sóc Sơn, Hoài Đức, Gia Lâm… chứng tỏ sức hút mạnh mẽ với các doanh nghiệp cần tìm thuê mặt bằng. Thành phố triệu dân đang có những chính sách thúc đẩy sự phát triển của ngoại ô, giãn dân và giãn doanh nghiệp. Thế nên, các nhà đầu tư không bỏ lỡ cơ hội này, xây dựng nhiều công trình chất lượng ở những địa điểm tiềm năng.

Điểm sáng của cuộc dịch chuyển này tại Đông Anh chính là tòa Intracom Riverside của chủ đầu tư Intracom Group. Trước đây, Intracom Group thường đầu tư ở các khu vực như Cầu Giấy, Thanh Xuân… Intracom Riverside là một dự án cho thấy sự dịch chuyển mạnh mẽ của thị trường văn phòng cũng như của nhà đầu tư ra bờ bắc sông Hồng.

Dự án cao ốc văn phòng này thuộc phân khúc hạng A rất hiện đại, sở hữu nhiều tiện ích cao cấp và đa dạng. Với giá thuê hợp lý, các doanh nghiệp dù lớn, vừa hay nhỏ đều có thể lựa chọn được mặt bằng thích hợp tại đây chỉ từ 10$/m2/tháng.

Hạ tầng giao thông kết nối với dự án được đánh giá là hiện đại bậc nhất Hà Nội, đặc biệt là trục cao tốc Nhật Tân – Nội Bài. Một số tuyến đường “mạch máu” quan trọng của Hà Nội như Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng… đều lưu thông thuận tiện tới dự án.

Thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội rất sôi động, xứng đáng để nhà đầu tư và các doanh nghiệp tìm hiểu, tham gia. Quan trọng là bạn nắm được những thông tin tổng quan để nhận định tình hình, khảo sát kỹ càng và đưa ra những quyết định đúng đắn. Chúc các bạn thành công khi bước chân vào thị trường này.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận