Những Ưu Và Nhược Điểm Khi Thuê Coworking Space Hà Nội

Thuê coworking space Hà Nội đang ngày càng phát triển và trở sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, các bạn trẻ startup. Vậy, mô hình này có những ưu và nhược điểm gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Văn phòng coworking space là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, coworking space chính là mô hình văn phòng làm việc chung. Đây là nơi cung cấp cơ sở, dịch vụ và địa điểm trong cùng một không gian cho các doanh nghiệp, cá nhân để làm việc, phát triển.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số, các doanh nghiệp, người khởi nghiệp, những người làm công việc không bị gò bó bởi thời gian đang thực sự cảm thấy mô hình coworking space hấp dẫn. Với mức giá thuê hấp dẫn, được trang bị đầy đủ tiện ích của một văn phòng làm việc, các coworking space ở Hà Nội đang ngày một phát triển và thu hút khách hàng.

Thuê Coworking Space Hà Nội

Ưu điểm của coworking space Hà Nội

Vị trí sang, văn phòng đẹp

Thị trường coworking space tại Hà Nội trong những năm vừa qua có sự biến động mạnh mẽ, thu hút các ông lớn trong ngành. Đặc điểm chung của các toàn nhà có coworking space đó chính là vị trí tọa lạc vô cùng đắc địa. Đối với các doanh nghiệp, vị trí văn phòng đắc địa chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để quyết định có thuê địa điểm đó hay không.

Ngoài những địa điểm ngay giữa trung tâm Hà Nội, các văn phòng coworking space khu vực lân cận vùng trung tâm đang dần thu hút, kéo khách hàng. Bởi các khu vực vùng ven lõi vừa được thừa hưởng trọn hạ tầng giao thông, kết nối thuận tiện; vừa có không gian làm việc thoáng đãng.

Một trong những coworking space đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay là dự án Intracom Riverside. Với thiết kế hiện đại, diện tích cho thuê linh hoạt và đặc biệt là mô hình văn phòng chung, Intracom Riverside mang đến cho các bạn trẻ khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ, vừa một điểm đến thuê văn phòng lý tưởng.

Tối ưu chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Với việc sử dụng văn phòng chung, chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm ngân sách một cách tối ưu nhất. Thông thường, để thuê 1 văn phòng làm việc bạn sẽ phải giải quyết các khoản phí như: phí thuê văn phòng, nội thất văn phòng, máy chiếu, máy photocopy và các thiết bị khác để phục vụ công việc.

Tuy nhiên, khi thuê văn phòng làm việc chung, tất cả các khoản phí khổng lồ này sẽ được thu gọn. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ để tận hưởng một không gian làm việc sang – xịn – mịn. Chính bởi vậy, các Coworking Space Hà Nội giá rẻ đang trở thành điểm đến được khách hàng quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Tăng khả năng kết nối

Một văn phòng làm việc chung sẽ là nơi quy tụ của rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp, làm tự do, các doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, nhờ vậy khi tham gia vào văn phòng chung mọi người sẽ có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và kết nối. Như vậy, thay vì phải tìm kiếm đối tác, tìm kiếm một môi trường kinh doanh có nhiều điều kiện phát triển thì các Coworking Space đã tạo nên một mạng lưới cộng đồng doanh nghiệp trẻ, kết nối các doanh nghiệp, các startup khởi nghiệp. Điều này sẽ tạo ra môi trường lý tưởng để bạn phát triển ngành nghề của mình.

Nhược điểm khi thuê coworking space

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm, thế nhưng, coworking space cũng tồn tại một số nhược điểm như: Có thể có trường hợp mẫu thuẫn trong quá trình sử dụng không gian làm việc chung hoặc các vấn đề về bảo mật. Thực tế, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có những thông tin cần bảo mật, do vậy, khi làm việc chung với nhiều khách thuê khác, nếu không muốn bị lộ thông tin quan trọng buộc doanh nghiệp cần phải cẩn trọng hơn.

Tuy nhiên, những nhược điểm này hoàn toàn có thể tháo gỡ, hóa giải một cách đơn giản nếu doanh nghiệp xác định trước và có phương án giải quyết.

Hiện tại, tiềm năng tăng trưởng của thị trường cho thuê văn phòng chung tại Hà Nội đang tăng mạnh. Theo thống kê của Tổng cục Thuế, tháng đầu năm 2019, thủ đô có 20.562 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 263,8 nghìn tỷ đồng, tăng 9% về số lượng doanh nghiệp và tăng 28% vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.

Và phần lớn là các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ và nhỏ. Với tỷ trọng doanh nghiệp nhỏ ngày càng tăng nhanh và làn sóng khởi nghiệp đang nổi lên mạnh mẽ tại Việt Nam như hiện nay chắc chắn sẽ thúc đẩy mô hình coworking space phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Có thể thấy, với những ưu điểm vượt trội như trên, thuê coworking space Hà Nội đang trở thành điểm đến thuê văn phòng lý tưởng cho các doanh nghiệp, các bạn trẻ khởi nghiệp, làm tự do. Đây là một mô hình văn phòng thông minh, tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận