Thuê Tòa Nhà Văn Phòng Nên Hay Không?

Văn phòng chính là “ngôi nhà” của một công ty. Công ty muốn lớn mạnh, phát triển cần phải có ngôi nhà tương xứng, phù hợp. Nhiều công ty hiện nay có xu hướng thuê tòa nhà văn phòng để làm trụ sở? Cùng tìm hiểu những lưu ý khi thuê tòa nhà văn phòng trong bài viết này.

Tại sao nên thuê tòa nhà văn phòng?

Để đơn giản có một nơi cho nhân viên ngồi làm việc thì có rất nhiều cách, trong đó có việc thuê tòa nhà của dân hoặc thuê căn hộ chung cư. Theo Luật Nhà ở Việt Nam, Điều 6 khoản 11 thì việc dùng căn chung cư xây với mục đích nhà ở vào làm văn phòng công ty là nghiêm cấm. Còn nếu thuê tòa nhà của dân thì chi phí cũng khá cao, hạ tầng cơ sở vật chất cũng có hạn chế với nhu cầu làm văn phòng. Vậy nên, phương án thuê văn phòng trong tòa nhà văn phòng được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều hơn cả.

Thuê tòa nhà văn phòng

Thuê văn phòng trong tòa nhà văn phòng là xu hướng của nhiều công ty hiện nay

Thuê tòa nhà văn phòng có vị trí đẹp và giao thông thuận lợi

Các toàn nhà văn phòng cho thuê thường tọa lạc ở những khu vực có dân cư đông đúc, hệ thống đường sá giao thông thuận lợi. Nhân viên, đối tác, khách hàng… di chuyển tới công ty dễ dàng bằng nhiều phương tiện khác nhau. Do đó dịch vụ cho thuê văn phòng trung tâm luôn đông khách hơn bao giờ hết.

Ánh sáng và không khí của tòa nhà văn phòng tốt, có ánh sáng tự nhiên không cần bật đèn. Điều này nếu thuê nhà ở của dân làm văn phòng thì khó có được vì nhà dân thường thấp, nếu xây trong ngõ ngách thì khá chật chội, bí bách, thiếu ánh sáng. Địa chỉ các tòa nhà văn phòng dễ tìm, dễ nhớ cũng là ấn tượng tốt với khách hàng.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu làm việc của công ty

Các tòa nhà văn phòng được thiết kế chuyên biệt để phục vụ nhu cầu làm việc của các công ty. Hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy, điều hòa… được thiết kế theo tiêu chuẩn sàn đăng ký làm văn phòng theo quy định. Vì vậy, khi thuê tòa nhà văn phòng, các công ty sẽ yên tâm hoạt động lâu dài.

Không như thuê ở các nhà xây để dân ở, đường tải điện, hệ thống nước… không đáp ứng yêu cầu phục vụ quy mô đông người như một công ty. Hơn nữa, hệ thống phòng cháy chữa cháy ở nhà dân không đồng bộ, quy chuẩn như tòa nhà văn phòng.

Trong quá trình thực tế khảo sát, hãy tìm hiểu ở chủ cho thuê về cơ sở hạ tầng thật kỹ. Trao đổi về các chi phí phát sinh sau khi bàn giao văn phòng, như chi phí tu sửa nội thất, hệ thống máy lạnh… Bàn bạc xem ai là người chi trả các khoản chi phí đó, tránh tranh cãi sau này.

Thuê tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng có cơ sở hạ tầng kỹ thuật đáp ứng đúng chức năng

Mở rộng quan hệ của công ty

Có nhiều công ty khác nhau quy tụ lại ở khu cho thuê tòa nhà văn phòng. Đây là cơ hội để bạn làm quen, học hỏi, giao lưu, nhận hỗ trợ ở các công ty “hàng xóm” và trong tòa nhà. Người xưa có câu: “Buôn có bạn, bán có phường”. Thế nên, khi làm việc tại khu văn phòng, công ty của bạn sẽ được mở mang, kết giao và hỗ trợ nhiều.

Không giống như khi làm một mình một công ty trong một căn nhà thuê của dân nào đó. Tâm lý của nhân lực trẻ hiện nay cũng muốn làm việc ở môi trường đông vui, chuyên nghiệp, được giao tiếp với nhiều người, nhiều công ty khác nhau. Nếu đặt văn phòng công ty tại các tòa nhà văn phòng, công ty bạn sẽ có điểm cộng lớn trong thu hút nhân tài, tuyển dụng những người trẻ.

Bí quyết thuê văn phòng thành công, tiết kiệm túi tiền

Hãy xác định rõ ngân sách bạn chi cho việc thuê văn phòng là bao nhiêu. Tìm những văn phòng cho thuê trong tầm tài chính đó và đánh giá kỹ các yếu tố: vị trí, chi phí, diện tích, hạ tầng, phong thủy… xem có phù hợp với công ty bạn không.

Một số mẹo giúp bạn thuê văn phòng giá rẻ là hãy thương thuyết giảm tiền thuê nếu bạn ký hợp đồng dài hạn. Nếu chủ cho thuê lưỡng lự không giảm giá, hãy bày tỏ tình hình công ty khó khăn hoặc lấy ví dụ các sàn văn phòng khác giá thấp hơn trong khu vực. Bổ sung điều khoản tăng tiền thuê không quá 10% nếu tăng định kỳ.

Tòa văn phòng Intracom Riverside có giao thông thuận lợi, phong thủy tốt, giá hợp lý

Một cách thuê văn phòng trong tòa nhà văn phòng đẹp và rẻ mà nhiều người chưa biết là hãy chọn các tòa nhà cho thuê văn phòng ở xa trung tâm một chút. Ví dụ như tòa văn phòng Intracom Riverside ở bờ bắc sông Hồng. Giá thuê “mềm” hơn so với các tòa văn phòng giữa trung tâm Thủ đô, trong khi việc di chuyển rất thuận tiện, chất lượng hạ tầng tốt. Từ đây, đi về nội thành hay ra ngoại thành đều nhanh chóng.

Thuê tòa nhà văn phòng là một lựa chọn hợp thời, đúng đắn cho các doanh nghiệp đang loay hoay chưa biết đặt văn phòng ở đâu. Bám sát vào mục đích, kế hoạch phát triển và ngân sách dự tính, bạn sẽ lựa chọn được văn phòng cho thuê phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận