Thuê văn phòng Coworking chất lượng tại Intracom Riverside

Ngày nay, bên cạnh các loại hình truyền thống, hình thức thuê văn phòng coworking, thuê văn phòng ảo hay các loại văn phòng khác đang dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp, các mô hình này cũng đã được triển khai ở nhiều nơi, tại các tòa nhà văn phòng.

Tòa văn phòng Intracom Riverside cũng không phải ngoại lệ, nơi đây cung cấp đến các doanh nghiệp nhiều loại hình văn phòng khác nhau. Trong đó có văn phòng Coworking, nơi các doanh nghiệp sẽ được hưởng chế độ giá tốt nhất, uy tín và môi trường làm việc chất lượng tại một trong những tòa văn phòng chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Mô hình Coworking Space là gì? Ưu nhược điểm của nó?

Tại Việt Nam, mô hình làm việc tại Coworking space không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay các cá nhân làm việc Freelance. Coworking space hay còn được biết đến là không gian làm việc chia sẻ là nơi không chỉ có 1 doanh nghiệp mà nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ với nhau một không gian rộng lớn cũng như cùng nhau sử dụng những tiện ích văn phòng tại nơi đây như pantry, phòng họp, phòng nghỉ, nơi tiếp khách,… Mỗi tổ chức, doanh nghiệp có thể sở hữu một không gian độc lập của mình nhưng diện tích không quá lớn.

thuê văn phòng coworking

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí: giá thuê coworking space khá rẻ, thường tính theo tháng hay theo ngày, so với văn phòng truyền thống, giá thuê tại coworking tối ưu hơn rất nhiều. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều tiền thuê mặt bằng và các chi phí liên quan mà vẫn được sử dụng đầy đủ các tiện ích phục vụ cho công việc.
  • Tính linh hoạt, sáng tạo: Doanh nghiệp tại nơi đây có thể linh hoạt thay đổi kích thước không gian phục vụ nhu cầu hoạt động, từ việc thuê thêm bàn hay chọn phòng họp lớn hơn tùy vào số lượng nhân sự. Nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp khác nhau, từ đó hoạt động giao thương, trao đổi học hỏi được đẩy mạnh, tính sáng tạo và phát triển được đẩy cao.
  • Tiện ích chung: Coworking mang đến sự tiện nghi cho toàn bộ người thuê nhờ vào việc sử dụng chung các nguồn tài nguyên. Các tiện ích như máy in, quản lý văn phòng, phòng họp, lễ tân,… giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí hay công sức khi không phải đầu tư nguồn lực vào quản lý những hoạt động này.

Nhược điểm

  • Giới hạn về sự riêng tư: Tất nhiên khi so sánh với một văn phòng thuê riêng, tính riêng tư ở Coworking sẽ không thể sánh bằng. Hơn thế nữa, làm việc tại một không gian mở cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong vấn đề bảo mật thông tin doanh nghiệp. Tại Coworking vẫn sẽ có những khu vực riêng tư, tuy nhiên xét về tổng thể thì sự riêng tư tại nơi làm việc này khá kém.
  • Không gian hạn chế: Tuy là một nơi làm việc rộng lớn, nhưng vào các thời điểm đông người, nơi đây có thể lại trở nên chật chội. Điều này cũng sẽ phần nào gây ra sự khó khăn trong việc tập trung làm việc. Doanh nghiệp cũng không được quyền tự do quản lý, kiểm soát hoàn toàn khu vực làm việc và các tiện ích.
  • Không phù hợp với một vài doanh nghiệp đặc thù: Như đã đề cập ở trên về sự riêng tư, những doanh nghiệp cần có yêu cầu cao về tính bảo mật hoặc cần làm việc trong một môi trường độc lập thì coworking không phải là nơi làm việc lí tưởng. Chưa kể đến trường hợp vào thời điểm đông người thuê, có thể xảy ra tình trạng không có không gian sẵn sàng.

Intracom Riverside cho thuê văn phòng Coworking uy tín, chất lượng

Tòa văn phòng Intracom Riverside là tòa văn phòng mới được xây dựng, một trong những tòa văn phòng hiện đại nhất tại Hà Nội, nơi đây cung cấp đến các doanh nghiệp nhiều loại hình cho thuê văn phòng khác nhau, từ sàn văn phòng truyền thống với nhiều lựa chọn về diện tích, cho đến Coworking space, văn phòng ảo,….

Với địa thế “vượng khí sinh tài” bên bờ sông Hồng, mang tài lộc và may mắn đến các doanh nghiệp thuê văn phòng tại nơi đây. Tòa nhà đặt tại vị trí giao thoa giữa các trọng điểm kinh tế lớn: cách sân bay Nội Bài 12 phút, cách trung tâm thành phố 15 phút, Cách Hồ Tây và khu Ngoại Giao Đoàn 5 phút. Hệ thống hạ tầng giao thông thông thoáng, thuận tiện, kết nối các điểm kinh tế và thuận tiện trong các tuyến đường tới các tỉnh phía Bắc và phía Đông.

Là tòa nhà văn phòng hạng A mới được hoàn thành thời gian gần đây, hệ thống trang thiết bị tòa nhà bao gồm: Hệ thống quản lý tòa nhà hiện đại, 12 thang máy tốc độ cao, điều hòa trung tâm, phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn, hệ thống điều hòa không khí hiện đại. Mô hình văn phòng chia sẻ tại nơi đây được trang bị đa dạng các tiện ích hiện đại cho doanh nghiệp lựa chọn, dịch vụ, đáp ứng đầy các nhu cầu văn phòng. Thiết kế theo phong cách hiện đại, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mang đến không gian làm việc thoải mái, đầy cảm hứng.

Tòa nhà Intracom Riverside không chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng với giá cả cạnh tranh mà còn cung cấp những tiện ích dịch vụ tốt nhất phục vụ cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Mô hình nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng, tuy vậy, việc thuê văn phòng coworking vẫn mang đến nhiều lợi ích cho nhiều doanh nghiệp phù hợp. Trong bối cảnh nền kinh tế đang biến đổi liên tục, các doanh nghiệp mới vừa và nhỏ ngày càng nhiều, với những lợi ích hấp dẫn của mình, thị trường Coworking trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Lợi ích của lựa chọn loại hình này không chỉ dừng lại ở kinh tế, nó còn mang đến một môi trường làm việc sáng tạo, tăng tính tương tác xã hội, tính linh hoạt trong không gian, điều mà những doanh nghiệp non trẻ đang thực sự cần. Qua việc cùng chia sẻ không gian với các doanh nghiệp khác, chúng ta có thể trao đổi, học hỏi lẫn nhau, xây dựng các mối quan hệ kinh doanh và cùng nhau phát triển mạnh mẽ.

Với một doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nguồn lực và tài chính còn nhiều hạn chế, lợi ích của coworking lại càng được phát huy. Doanh nghiệp có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất đó là phát triển kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tóm lại, đây sẽ là một loại hình còn được phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, đóng góp phần quan trọng vào các thành công của các doanh nghiệp mới trong kỉ nguyên công nghệ và kinh doanh hiện đại.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận