Tiêu Chuẩn Văn Phòng Hạng A Bao Gồm Những Gì?

Văn phòng hạng A là một trong những khái niệm để đánh giá chất lượng văn phòng được sử dụng rất nhiều hiện nay. Văn phòng hạng A là gì? Tiêu chuẩn văn phòng hạng A gồm những tiêu chuẩn nào? Giá văn phòng hạng A tại Hà Nội hiện nay khoảng bao nhiêu? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên!

Văn phòng hạng A là gì?

Văn phòng hạng A là những tòa văn phòng cho thuê tọa lạc tại những vị trí đẹp, trung tâm trong các thành phố lớn, giao thông thuận tiện, thiết kế hiện đại cao cấp, dịch vụ, tiện ích xung quanh tòa nhà đa đa dạng tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên trong các doanh nghiệp thuê văn phòng.

tiêu chuẩn văn phòng hạng a

Tiêu chuẩn văn phòng hạng A bao gồm những gì?

Thông thường, văn phòng hạng A sẽ gồm những tiêu chuẩn cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn về hệ thống kỹ thuật: 

Tòa nhà bắt buộc phải có hệ thống quản lý toà nhà tự động BMS/BAS

Tòa nhà phải có hệ thống điều hoà thông gió (hệ thống điều hòa thông gió phải là hệ thống điều hoà có 2 chiều nóng, lạnh, kiểm soát được độ ẩm đến từng khu vực).

Tòa nhà phải có công suất hệ thống điều hoà thông gió đáp ứng được các tiêu chuẩ như: có nhiệt độ văn phòng dao động 22-23Co, +/-1 Co., khí tươi đảm bảo 60m3/h/10m2, làm lạnh cho phòng 24/24)

Tòa nhà phải được trang bị đầy đủ hệ thống phòng cháy, chữa cháy hiện đại.

Tòa nhà phải có thang máy tốc độ cao thuộc các thương hiệu nổi tiếng quốc tế.

Về điện nguồn, điện nguồn trong tòa nhà hai nguồn độc lập,có thể tự động chuyển nguồn hoặc trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng có công suất tối thiểu cho 1 m2 là 70VA, bộ lưu điện UPS cho các hệ thống kỹ thuật khẩn cấp.

Tòa nhà phải có hệ thống an ninh giám sát và quản lý ra vào tại tất cả các điểm ra vào tòa nhà, chỗ đậu xe, chỗ sử dụng thẻ và có nhân viên an ninh túc trực 24/24

Tiêu chuẩn về cấu trúc 

Về cấu trúc, tiêu chuẩn văn phòng hạng A trong các tòa nhà phải bảo đảm các yếu tố như:

Tòa nhà phải có độ cao trần thông thuỷ đạt từ 2,7m đến 2,8m trở lên

Về mặt bằng, tiêu chuẩn tòa nhà hạng A phải có không gian mở, không có vách cứng ngăn chia, lưới cột lớn hơn 6x6m

Về hệ số diện tích không hữu ích tòa nhà văn phòng hang A không vượt quá 12% được tính bằng 1 –(Diện tích sử dụng được/ diện tích cho thuê) x 100%

Tòa nhà phải có khả năng chịu tải trọng của sàn đạt từ 400kg/m2 trở lên

Mức độ hoàn thiện khu vực công cộng và mặt ngoài hạng A: Vật liệu cao cấp; hạng B: vật liệu chất lượng cao.

Tiêu chuẩn về vị trí 

Tòa nhà văn phòng hạng a thường nằm ở các vị trí tốt, không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các công trình xung quanh (ví dụ nhà tang lễ, trại giam, cơ sở sản xuất công nghiệp…) đến hình ảnh tòa nhà. Từ tòa nhà giao thông đi lại thuận tiện ví dụ như từ 10-15 phút đi bộ từ ga, tàu điện ngầm gần nhất hoặc có tuyến xe bus chạy qua.

Tiêu chuẩn về quyền sở hữu 

Tòa nhà có một chủ sở hữu duy nhất (hay nói một cách khác các sàn hoặc các khối nhà không được nhiều chủ sở hữu mà chỉ có duy nhất một chủ sở hữu)

Tiêu chuẩn về chỗ để xe 

Tòa nhà phải có chỗ đỗ xe nằm dưới tầng hầm hoặc nhà xe cao tầng; đường dẫn có mái che vào tòa nhà. Khu vực đỗ xe cho khách tại tầng 1.

Tiêu chuẩn về quản lý và dịch vụ tòa nhà

Tòa nhà có tiêu chuẩn văn phòng hạng A phải được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp, đang quản lý từ 5 tòa nhà trở lên (mỗi tòa có diện tích từ 5000m2), hoặc có kinh nghiệm, chất lượng quản lý quốc tế hạng B; công tác quản lý tòa nhà được tổ chức tốt

Tòa nhà phải có tối thiểu 2 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Tiện ích xung quanh của tòa nhà phải có quản quán café quản lý tốt đủ đáp ứng quy mô nhân viên trong tòa nhà. Bên cạnh đó phải có thêm ít nhất 2 tiện ích đó là cây rút tiền ATM, cửa hàng v.v.). Các tiện ích xung quanh cần được quan tâm xem xét.

Giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội

Theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng văn phòng thì văn phòng hạng A là văn phòng chất lượng cao cấp nhất, đồng nghĩa với việc có giá thành đắt nhất.

Thông thường giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội có giá thấp nhấthiện nay dao động trong khoảng từ 30$-60$/m2/tháng. Các khu vực trung tâm như quận Hoàn Kiếm thì giá thuê văn phòng hạng A sẽ cao hơn so với các khu vực ở ngoại thành.

Với những thông tin trên hi vọng giờ đây bạn đã có tiêu chuẩn văn phòng hạng A bao gồm những gì? Giá thuê văn phòng hạng A là bao nhiêu. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cho thuê văn phòng hạng A không gian xanh trong lành có thể liên hệ chọn thuê tại Intracom Riverside chắc chắn sẽ có được giá tốt, vị trí phong thủy giúp việc kinh doanh ngày càng thuận lợi phát triển.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận