Tòa Nhà Văn Phòng Hạng A Có Đặc Điểm Gì Nổi Bật?

Với những người trong ngành bất động sản hoặc người có nhu cầu thuê, mua bất động sản, khái niệm “tòa nhà văn phòng hạng A” không quá xa lạ. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ được hết những đặc điểm, tiêu chuẩn của phân khúc này. Trong khi, việc nắm được các đặc điểm rất cần thiết để chọn được văn phòng chất lượng, tương xứng với đồng tiền bỏ ra thuê. Bởi xét mặt bằng chung thì giá thuê của văn phòng hạng A luôn cao hơn nhiều so với văn phòng hạng B, C, D. Thế nên, các doanh nghiệp đi thuê văn phòng nên cẩn trọng và kỹ lưỡng để thuê được văn phòng tốt, hoạt động lâu dài.

Tại sao nhiều doanh nghiệp có xu hướng thuê văn phòng hạng A?

Thời thế thay đổi kéo theo hệ tiêu chuẩn nhiều thứ cũng thay đổi theo. Trước đây, thời bao cấp, mọi người chỉ mong ăn no mặc ấm. Thế nhưng, ngày nay, nhu cầu của mọi người phần đa là ăn ngon mặc đẹp.

Tương tự, với việc thuê văn phòng làm việc, trước đây, nhu cầu của các doanh nghiệp ở mức tối giản chỉ cần không gian đủ rộng để ngồi làm việc và bày các loại hồ sơ, nội thất cơ bản. Nhưng nay, văn phòng còn là “bộ mặt” của công ty, nơi nhân viên có thể thoải mái tinh thần như ở nhà, khơi gợi được mạch nguồn sáng tạo và đối tác nhìn vào thấy sự tin tưởng, chuyên nghiệp.

tòa nhà văn phòng hạng a

Thế nên, nhiều doanh nghiệp không tiếc tiền tìm kiếm nơi cho thuê văn phòng hạng A để thỏa mãn mục đích về vận hành ổn định, làm việc hiệu quả và truyền thông thương hiệu. Có muôn vàn mục đích khác nhau khiến cho doanh nghiệp lựa chọn tòa nhà văn hạng A, tuy nhiên, mục đích sau cùng chính là gia tăng doanh số cho công ty và thu về lợi nhuận lớn.

Thị trường cho thuê văn phòng nói chung rất sôi động, nhất là văn phòng hạng A. Có cầu ắt có cung, khi lượng doanh nghiệp ngày càng tăng lên chóng mặt thì cũng có nhiều tòa văn phòng hạng A mọc lên ở khắp các thành phố lớn trên cả nước.

Những đặc điểm nổi bật của tòa nhà văn phòng hạng A tại Việt Nam

Hiện nay, chưa có một bộ tiêu chí cụ thể nào đưa ra để xếp loại rõ ràng tòa nhà nào là hạng A, B, C hay D. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành bất động sản vẫn liệt kê được những đặc điểm nổi bật mang tính chất “nhận diện” cho văn phòng cao cấp phân khúc hạng A. Những đặc điểm này tuy có tính chất tham khảo nhưng cũng giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp đang có ý định tìm thuê văn phòng. Vậy văn phòng hạng A có những đặc điểm gì mà doanh nghiệp lại “sốt rần rần” tìm thuê tới vậy?

Vị trí

Văn phòng hạng A thường nằm ở vị trí đắc địa, có hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại, kết nối dễ dàng để di chuyển trong ngoài thành phố. Ngoài ra, văn phòng thường nằm ở vị trí tập trung đông dân cư hoặc đông các công ty khác chứ không phải ở khu vực hẻo lánh “nhà không số, phố không tên”.

Địa chỉ của văn phòng dễ nhớ, dễ tìm thuận tiện cho việc lưu hồ sơ giấy tờ, đồng thời, tiện cho khách hàng tìm tới. Bên cạnh đó, tòa nhà văn phòng hạng A cần tránh xa các nguồn năng lượng tiêu cực như bãi rác, bệnh viện, nghĩa địa… Một địa điểm có sự giao hòa với thiên nhiên, có ánh sáng tự nhiên vào văn phòng, có diện tích nhất định cho không gian xanh… là đặc điểm thu hút doanh nghiệp.

Hệ thống kỹ thuật

Các tiêu chí về kỹ thuật phải minh bạch, rõ ràng, đầy đủ.

 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, trang bị đủ sơ đồ thoát hiểm, bình chữa cháy, lối thoát hiểm…
 • Hệ thống điều hòa thông gió phải là hệ thống điều hòa trung tâm có 2 chiều nóng và lạnh.
 • Thang máy tốc độ cao, chất lượng, an toàn và thuộc các thương hiệu nổi tiếng; thường xuyên được bảo dưỡng định kỳ.
 • Có nguồn điện dự phòng, đáp ứng các nhu cầu về điện khi có sự cố xảy ra.
 • Tòa nhà văn phòng hạng A có hệ thống giám sát 24/7 với camera lắp đặt toàn bộ các lối ra vào. Hầm gửi xe quẹt thẻ và có nhân viên túc trực giám sát.
 • Có hệ thống quản lý tòa nhà tự động BMS/BAS.

Cấu trúc tòa nhà

 • Diện tích mỗi sàn lớn hơn 1000m2. Khả năng chịu tải trọng của sàn từ 400kg/m2 trở lên.
 • Độ cao trần thông thủy từ 2.7 – 2.8m trở lên.
 • Mặt bằng có không gian mở, không có vách cứng ngăn chia, tối ưu hiệu quả sử dụng.
 • Khu vực công cộng và mặt ngoài cấu thành từ các vật liệu cao cấp đảm bảo tính bền chắc và thẩm mỹ.
 • Có sàn nâng.

Chủ sở hữu

Quy tắc “bất thành văn” , các doanh nghiệp đi thuê phải chú ý là tòa nhà phải có duy nhất một chủ sở hữu, không phân chia sàn hay phân chia các khối sàn khác nhau ra thuộc nhiều chủ sở hữu khác nhau.

Ngoài ra, khi tìm thuê tòa nhà văn phòng hạng A, các doanh nghiệp cần chú ý tìm thuê tòa của chủ đầu tư uy tín. Nên tìm thuê các tòa của chủ đầu tư có từ 3 dự án bất động sản trở lên, giàu kinh nghiệm xây dựng và quản lý vận hành văn phòng. Thêm vào đó, chiếu theo các đặc điểm của văn phòng hạng A ở trên để doanh nghiệp tìm được văn phòng phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm: Các tòa nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

  Bình luận