Trang Trí Văn Phòng Làm Việc Đẹp Và Khơi Gợi Cảm Hứng Sáng Tạo

Dù công ty bạn có làm ngành nghề gì thì sáng tạo cũng là yếu tố quan trọng để khơi gợi cảm hứng làm việc và gia tăng năng suất, chất lượng công việc. Tìm hiểu một số cách trang trí văn phòng làm việc đẹp và độc đáo dưới đây để làm mới văn phòng của bạn nhé.

Vai trò của một văn phòng làm việc đẹp & sáng tạo

Bạn tưởng tượng bản thân mình sẽ làm được bao lâu và trong tình trạng như thế nào? Khi mà mỗi ngày phải ngồi trong một văn phòng lụp xụp, nhàm chán, tăm tối? Liệu bạn có thoải mái làm việc và bay bổng nghĩ ra được những ý tưởng sáng tạo hay không? Hãy sẽ cắm mặt vào làm trong chán trường mệt mỏi?

Và hãy tưởng tượng, trong lúc chán trường nhìn quanh văn phòng đó, bạn bị nhấc ra và ném vào một văn phòng hạng A hoặc một văn phòng được thiết kế hiện đại, trang trí đẹp mắt thì cảm hứng làm việc của bạn ra sao?

trang trí văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc đẹp và sáng tạo giúp tăng tới 30% năng suất lao động của nhân viên.

Chẳng một nhân viên nào lại từ chối một văn phòng đẹp và sáng tạo cả. Và không gian làm việc ấy như nhân tố gián tiếp khơi mạch nguồn tinh thần làm việc và cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. Nếu bạn tìm hiểu các công ty hàng đầu thế giới như Google hay Facebook… bạn sẽ “mắt chữ A miệng chữ O”. Tự hỏi không gian làm việc của họ sao mà trang trí đẹp thế?

Văn phòng được trang trí tốt sẽ thu hút nhân tài, gắn kết mọi người, tạo cảm giác như họ được ở nhà, được là chính mình khi làm việc. Theo nhiều chuyên gia thiết kế hàng đầu của Mỹ, công ty được trang trí đẹp và độc đáo sẽ gia tăng hiệu quả làm việc của nhân viên gấp 5 lần công ty khác. Văn phòng còn nâng tầm thương hiệu công ty lên tầm cao mới trong mắt đối tác, khách hàng.

Các yếu tố để trang trí văn phòng đẹp?

Bí quyết trang trí văn phòng là một nghệ thuật, không hề đơn giản. Có một số yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua khi trang trí văn phòng làm việc sau đây.

Màu sắc văn phòng làm việc

Tùy vào tính chất và đặc thù công việc kết hợp với màu nhận diện thương hiệu, bạn có thể chọn màu sắc khác nhau cho văn phòng. Tuy nhiên, cần biết ý nghĩa của mỗi màu sắc mang lại cho tinh thần của người làm việc để chọn phù hợp nhất, phát huy tác dụng. Ví dụ: màu xanh theo góc nhìn khoa học là rất tốt cho mắt.

Theo góc nhìn tâm linh là có khả năng chữa lành. Với những văn phòng có nhân viên làm việc tại chỗ nhiều, tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính có thể cân nhắc màu này. Màu vàng giúp kích thích óc sáng tạo, trẻ trung. Màu đỏ lại gia tăng nhịp tim, tốc độ lưu thông máu và tốt cho văn phòng có hoạt động thể chất.

Sự xuất hiện của cây xanh trong văn phòng giúp tinh thần nhân viên thoải mái, sáng tạo khi làm việc.

Luôn có ánh sáng tự nhiên

Tốt nhất thì văn phòng nên có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Nếu không thì cũng phải có lượng đèn đủ chiếu sáng. Bởi nhiều nghiên cứu của các trường đại học Mỹ chỉ ra rằng làm việc trong môi trường có nhiều ánh sáng giúp tăng tới 30% độ chính xác của công việc và 10% hiệu suất lao động.

Tối giản đồ nội thất

Sự có mặt của đồ nội thất là quan trọng. Tuy nhiên, cần phải tối giản thay vì gia tăng và ngày càng bừa bộn, tốn diện tích văn phòng. Nhân viên sẽ khó tập trung khi trước mặt là bao nhiêu tủ, kệ và mớ bòng bong các loại đồ thập cẩm khác. Mua sắm và dùng đồ nội thất trong văn phòng “đủ” tốt hơn là “thừa”.

3 xu hướng trang trí văn phòng làm việc hot hiện nay

Trang trí văn phòng là lĩnh vực không có giới hạn bởi nó liên quan tới tính thẩm mỹ và sự sáng tạo. Tuy nhiên, vẫn có những xu hướng nổi bật bạn có thể tham khảo để áp dụng hoặc nảy sinh ý tưởng mới cho văn phòng của mình.

Xu hướng xanh

Thứ nhất là xu hướng xanh, xanh nữa, xanh mãi. Màu xanh của thiên nhiên là biểu tượng cho sự sống dồi dào. Màu xanh còn giúp nhân viên bớt nhức mỏi mắt, thư giãn và phấn chấn hơn. Từ đó gia tăng hiệu quả công việc.

Xu hướng màu sắc

Thứ hai là xu hướng năng động và màu sắc. Thay vì những bức tường sơn màu trắng hay vàng cổ điển nhàm chán? Tại sao bạn không thử thay đổi màu sắc văn phòng theo tính cách công ty hoặc theo logo nhận diện thương hiệu?

văn phòng làm việc

Sử dụng các tone màu sặc sỡ khiến cho văn phòng mang màu sắc trẻ trung, năng động hơn.

Xu hướng tối giản

Thứ ba là xu hướng tối giản “như người Nhật”. Cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật ngay từ khi xuất hiện ở Việt Nam” đã khiến cộng đồng xôn xao. Niềm vui của sự tối giản ít người cảm nhận được cho tới khi họ được sống trong không gian tối giản. Sự tối giản tới từ cách lựa đồ trang trí, cách sắp xếp trang thiết bị trong phòng, cách chọn màu sắc của văn phòng làm việc… Tuy nhiên, tiện ích văn phòng là điều vẫn cần phải chú ý đến khi trang trí.

Trang trí văn phòng làm việc đẹp hay sáng tạo giờ không quá khó với bạn rồi phải không? Tham khảo các xu hướng trang trí, tìm hiểu các yếu tố quan trọng trong trang trí, bạn sẽ tìm được phong cách thiết kế văn phòng làm việc đẹp và mang lại hiệu quả nhất cho nhân viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận