Văn Phòng Chia Sẻ Cho Freelancer Có Lợi Ích Gì?

Hiện nay, nhu cầu thuê outsource của các doanh nghiệp ngày càng cao. Do đó nhiều người tìm thuê văn phòng chia sẻ cho freelancer để tiết kiệm chi phí mà vẫn hưởng được nhiều tiện ích, giúp tiết kiệm chi phí, gia tăng hiệu quả và năng suất công việc.

Freelancer và nhu cầu thuê văn phòng chia sẻ cho freelancer hiện nay

Trên thế giới thì người ta đã quá quen thuộc với khái niệm: nghề freelancer. Tuy nhiên, khái niệm này mới phổ biến ở Việt Nam khoảng 3 năm gần đây. Freelancer chỉ những người làm việc tự do, nhận các job từ nhiều khách hàng khách hàng theo nhu cầu của mình và hoàn thành.

Lương freelancer nhận theo tháng hoặc dự án nhưng tiêu chí đánh giá chất lượng công việc để nhận thù lao coi trọng kết quả hơn là việc đi làm đủ công, đúng giờ. Freelancer làm việc ở bất kỳ nơi nào họ muốn, không bắt buộc phải ngồi tại công ty, đi làm hay tan ca theo giờ.

văn phòng chia sẻ cho freelancer

Freelancer là nghề làm việc tự do, linh hoạt về thời gian và địa điểm

Ngày càng nhiều người làm freelancer toàn thời gian, phổ biến nhất là những người trẻ, họ không có nhiều áp lực về việc phải làm cố định ở đâu. Dịch bệnh tác động tới cách thức làm việc và nhiều người nhận ra họ thích hợp với freelancer. Nghề này làm nhiều mảng: content, thiết kế, seo, ads…

Có rất nhiều người làm freelancer nổi tiếng là động lực cho người trẻ như Linh Phan – một freelancer đình đám với nghề viết kiếm hơn 800 triệu 1 năm và cho ra đời cuốn sách làm khuynh đảo giới freelancer.

Nhu cầu thuê văn phòng chia sẻ của người làm freelancer rất cao. Thị trường cũng cung cấp nhiều tòa văn phòng đáp ứng nhu cầu của mọi người. Mức giá thuê văn phòng chia sẻ cho freelancer đa dạng nhưng so với các mô hình khác thì khá mềm, chỉ từ 400k/tháng/người, tùy văn phòng.

Lợi ích của văn phòng chia sẻ cho freelancer

Tại sao văn phòng chia sẻ lại hot trong giới freelancer tới vậy? Chính là vì mô hình này mới mẻ, có nhiều lợi ích và phù hợp với đặc thù của nghề freelancer ở Việt Nam.

Tăng độ tập trung, gia tăng năng suất

Có 2 địa điểm quen thuộc của dân freelancer là ở nhà hoặc ở quán cà phê. Một địa điểm thì không mất tiền. Một địa điểm thì vừa làm vừa uống cà phê trong không gian chill. Nhưng thực ra, làm lâu dài ở những địa điểm này không phải là ý hay với freelancer.

Nếu làm ở nhà, bạn dễ bị ảnh hưởng bởi các thành viên khác trong gia đình, ngồi một chút lại đứng dậy ăn uống rồi làm việc nhà… Deadline thì ngập mặt nhưng có khi luôn chân luôn tay làm việc nhà mãi chả sờ tới việc để giải quyết được. Không gian làm việc không chuyên nghiệp và sáng tạo khiến ý tưởng bí bách, không thoát ra mà làm nổi.

Nếu làm ở quán cà phê, bạn cũng dễ bị mất tập trung bởi tiếng nhạc, tiếng các khách bàn bên nói cười chém gió, tiếng nhân viên nói chuyện với nhau… Mạch làm việc liên tục bị ngắt đoạn nếu bạn không có khả năng tập trung cao độ.

Đó là những hạn chế của một chỗ ngồi làm việc không chuyên nghiệp. Đến với các văn phòng chia sẻ cho freelancer thì bạn sẽ khắc phục được các hạn chế đó. Có ngay một không gian view đẹp, thiết kế sang trọng, đầy đủ tiện ích (máy in, máy chiếu, scan, máy fax…) phục vụ bạn.

Đây là mô hình nổi bật nhất trong các loại hình văn phòng hiện nay dành cho freelancer. Nhiều nghiên cứu chỉ ra không gian làm việc tốt có thể gia tăng tới 30% năng suất làm việc. Deadline với bạn khi đó không còn là nỗi sợ hãi.

Freelancer làm tại không gian chuyên nghiệp sẽ gia tăng năng suất nhiều hơn

Văn phòng chia sẻ cho freelancer kết nối nhiều người, mở rộng quan hệ

Đặc thù của freelancer là làm việc độc lập là chủ yếu. Đôi khi cũng có những người tập hợp thành team làm cùng nhau. Vậy nên khi làm việc tại văn phòng chia sẻ, gặp gỡ nhiều người, nhiều công ty khác nhau, nhiều freelnacer khác cùng chia sẻ không gian làm việc, bạn sẽ mở rộng hơn được mối quan hệ. Sự kết nối này giúp bạn có thêm những trải nghiệm, trao đổi và học hỏi mới. Biết đâu sẽ có thêm nhiều job “ngon” nhờ sự kết nối trực tiếp của những người bạn gặp tại văn phòng.

Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng

Mỗi buổi bạn ra quán cà phê để có chỗ ngồi, bạn phải mua ít nhất một cốc nước: trà đá, cà phê, sinh tố…? Chưa kể đồ ăn hay nhiều món khác gọi thêm. Chi phí rất tốn kém. Nhưng khi bạn thuê văn phòng chia sẻ cho freelancer thì bạn chỉ phải trả chi phí thuê chỗ ngồi rất rẻ. Có nơi cho thuê chỉ 400k/tháng/người, tính ra mỗi ngày bạn chỉ mất hơn 10k, rất tiết kiệm phải không? Chưa kể bạn còn được uống nước lọc, trà… miễn phí tại văn phòng nữa.

Văn phòng chia sẻ cho freelancer giúp thuận tiện tiếp đón khách hàng

Với những khách hàng ở xa xôi thì thường mọi việc được freelancer trao đổi qua email, chat, zalo… Tuy nhiên khi khách hàng ở gần hoặc có những job khó cần trao đổi trực tiếp thì bạn cần phải gặp khách hàng để nói cho ra đầu đuôi câu chuyện. Khi đó, văn phòng chia sẻ lại phát huy được ưu điểm của mình.

Các tòa văn phòng chia sẻ luôn có khu phòng họp, tiếp khách đẹp, chuyên nghiệp mà bạn có thể đặt lịch trước. Khách hàng và đối tác của bạn sẽ đánh giá cao sự uy tín, chuyên nghiệp của bạn nếu bạn hẹn gặp khách tại một tòa văn phòng.

Văn phòng chia sẻ giúp freelancer làm việc hiệu quả và tiếp đón khách hàng, đối tác chuyên nghiệp

Tìm văn phòng cho freelancer ở Hà Nội

Một địa điểm cực lãng mạn, thông thoáng thích hợp cho thuê văn phòng ghép Hà Nội để các freelancer thuê làm văn phòng chính là tòa Intracom Riverside của chủ đầu tư là Intracom Group. Tại đây, các văn phòng chia sẻ được thiết kế rộng rãi, xu hướng mở để gia tăng sự kết nối, thân thiện. Tiện ích được trang bị trọn gói sẵn sàng phục vụ freelancer luôn luôn.

Làm việc tại Intracom Riverside, freelancer sẽ được bay bổng ý tưởng, tập trung làm việc, chất lượng công việc tăng lên gấp bội. Nếu bạn đang là freelancer thì hãy thử thuê văn phòng chia sẻ cho freelancer. Khi chưa chắc chắn, hãy thuê theo giờ, theo ngày… nói chung là thời gian ngắn để trải nghiệm.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận