Văn Phòng Chia Sẻ Là Gì Và Những Lợi ích Có Thể Bạn Chưa Biết

Rất nhiều freelancer, các doanh nghiệp startup, vừa và nhỏ… đang rần rần tìm kiếm thuê văn phòng chia sẻ. Vậy văn phòng chia sẻ là gì và tại sao nhiều người lại muốn thuê tới vậy? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

Văn phòng chia sẻ – sinh sau đẻ muộn nhưng lại tạo tiếng vang lớn

So với các loại hình cho thuê văn phòng truyền thống, văn phòng trọn gói thì văn phòng chia sẻ thực sự là một đứa trẻ mới lọt lòng. Dù trên thế giới, văn phòng chia sẻ xuất hiện lâu rồi nhưng nó mới có ở Việt Nam khoảng ba năm trở lại đây, cùng thời điểm Covid manh nha xuất hiện.

Nhưng “đứa trẻ” ba tuổi này lại lớn nhanh như thổi, tạo ra sức hấp dẫn lớn đối với giới freelancer, doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup… Rất nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay rót vốn xây dựng các tòa văn phòng cho thuê chỗ ngồi làm việc với thiết kế và trang bị không khác gì văn phòng hạng A cao cấp để phục vụ mọi nhu cầu và đối tượng khách hàng.

Văn phòng chia sẻ là gì? Đó là sàn văn phòng không cho ai thuê cố định mà cho rất nhiều người, nhiều công ty cùng thuê. Thời gian thuê linh hoạt, có khi chỉ vài giờ. Mọi người trả tiền để có chỗ ngồi, cùng chia sẻ không gian làm việc và cả các tiện ích có sẵn tại văn phòng.

văn phòng chia sẻ là gì

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng mô hình văn phòng chia sẻ được nhiều người quan tâm

Những lợi ích của văn phòng chia sẻ mang lại là gì?

Văn phòng truyền thống thường phải thuê thời gian dài, chi phí đầu tư ban đầu lớn vào hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc… Còn văn phòng trọn gói lại có chi phí thuê khá cao gây áp lực tài chính mỗi tháng với người thuê có vốn mỏng. Vậy còn văn phòng chia sẻ có lợi ích là gì? Văn phòng chia sẻ có những đặc điểm khác biệt, vừa tiết kiệm, vừa full tiện ích thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng.

Nói văn phòng chia sẻ tiết kiệm chi phí là tiết kiệm những gì?

Tận hưởng không gian làm việc đầy đủ trang thiết bị và thiết kế sang chảnh mà không tốn bất cứ chi phí gì đầu tư ban đầu? Chỉ cần bỏ ra số tiền bằng một cốc cà phê một ngày là thoải mái làm việc tập trung tại văn phòng hiện đại? Tới văn phòng chia sẻ, bạn sẽ hiện thực hóa mọi mong ước đó.

Nhiều nơi cho thuê văn phòng chia sẻ chỉ 400k/tháng/người. Nếu bạn không ngồi full tháng mà thuê theo ngày hay theo giờ thì còn rẻ hơn rất nhiều. Mọi tiện ích ở văn phòng, bạn đều sử dụng thoải mái cùng với những người khác. Trong thời buổi kinh tế khó khăn bởi dịch bệnh thì mô hình này tiết kiệm rất nhiều chi phí, giảm áp lực tài chính cho mọi người.

Văn phòng chia sẻ tiết kiệm được nhiều chi phí đặc biệt là chi phí đầu tư ban đầu

Không gian làm việc chuyên nghiệp

Văn phòng chia sẻ được setup hoàn thiện từ nội thất, hạ tầng tới trang thiết bị, tối ưu diện tích thậm chí có các khu ăn uống, ngủ nghỉ hay đọc sách… phục vụ nhu cầu phát sinh trong mỗi ngày làm việc của mỗi người. Các bộ phận của văn phòng thuộc ban quản lý như bảo vệ, an ninh, lễ tân… đều rất chuyên nghiệp. Dù làm freelancer thì bạn vẫn có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp tại các văn phòng chia sẻ.

Nhiều nghiên cứu, khảo sát của nước ngoài đã cho ra cùng kết quả rằng không gian làm việc chuyên nghiệp có thể tăng tới 30% hiệu suất lao động của mỗi người. Vậy nên, nếu bạn làm việc tại gia đang kém hiệu quả thì thuê văn phòng chia sẻ có lợi ích lớn nhất là gì nếu như không phải là giúp bạn cán deadline thành công và nhận thêm được nhiều job để làm việc?

Mở rộng mạng lưới quan hệ

Những công ty ít người và đặc thù không giao tiếp nhiều, nếu ngày nào cũng chỉ nhìn thấy nhau trong không gian nhàm chán, đôi khi cũng thấy bí bách! Freelancer ngồi 24/24 trong bốn bức tường không lóe lên được ý tưởng nào, cứ viết lại xóa là vèo cái hết ngày, đôi khi muốn trao đổi hay tâm sự với ai cũng khó khăn, muốn học hỏi thêm từ đồng nghiệp mà không có!

Khi thuê văn phòng chia sẻ, bạn sẽ được tiếp xúc, kết nối và mở rộng mối quan hệ với nhiều người làm tự do hoặc nhiều công ty khác nhau. Mỗi ngày làm việc tại văn phòng là những ngày đầy cơ hội mới mẻ để giao tiếp, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức.

Khi làm việc tại văn phòng chia sẻ, mọi người đều mở rộng mối quan hệ nhờ gia tăng kết nối

Thời gian thuê linh hoạt

Những người còn băn khoăn lợi ích của văn phòng chia sẻ là gì hẳn sẽ thêm tin tưởng lựa chọn mô hình này khi biết chế độ thuê linh hoạt về thời gian. Bất cứ mô hình thuê văn phòng nào cũng đều có thời gian thuê khá dài, từ một tháng trở lên. Nhưng với mô hình chia sẻ thì bạn thậm chí có thể thuê ngồi vài tiếng và trả tiền theo tiếng ngồi làm việc thực tế rất tiết kiệm. Nếu thuê lâu dài, bạn có thể đàm phán để có ưu đãi về giá hơn.

Thị trường cho thuê văn phòng đang chứng kiến cơn sốt văn phòng chia sẻ cho freelancer, doanh nghiệp startup trong thời gian tới hứa hẹn sẽ còn tăng hơn nữa. Vì thế, nếu còn phân vân “văn phòng chia sẻ là gì” thì bạn hãy tìm hiểu ngay và tìm hiểu kỹ mô hình này để không trở thành người “tối cổ” nhé. Biết đâu, mô hình này lại phù hợp với bạn và công ty của bạn, giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc hơn mô hình hiện tại thì sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận