Choáng Ngợp Top 3 Văn Phòng Công Ty Đẹp Nhất Thế Giới

Forbes đã công bố kết quả khảo sát ở nhân viên văn phòng trên khắp thế giới và cho thấy, làm việc trong văn phòng công ty đẹp, hiện đại và độc đáo giúp tăng tới 20% hiệu quả và năng suất lao động của nhân viên của cty đó. Đây cũng là xu hướng thiết kế văn phòng mà hiện nay nhiều công ty khắp thế giới hướng tới. Cùng điểm qua một số văn phòng nổi bật trong bài viết này.

Vai trò của việc sở hữu một văn phòng công ty đẹp

Văn phòng cty không chỉ là nơi làm việc của nhân viên mỗi ngày. Thử nghĩ xem, mỗi nhân viên 1 ngày có 24 tiếng, họ dành ít nhất 8 tiếng ngồi làm việc miệt mài tại văn phòng, tức chiếm 1/3 thời gian mỗi ngày rồi. Vậy nên, việc tạo ra một văn phòng đẹp và thoải mái cho nhân viên là sự quan tâm sâu sắc từ lãnh đạo công ty. Khi tinh thần và sức khỏe của nhân viên được chăm lo, họ sẽ cống hiến nhiều hơn cho công ty và gắn bó lâu dài.

Ngoài ra, văn phòng công ty đẹp còn gây ấn tượng với khách hàng, đối tác bởi nó thể hiện cái tầm của công ty, sự uy tín, chuyên nghiệp. Thương hiệu của công ty sẽ được nâng một tầm cao mới khi sở hữu văn phòng cty đẹp và độc đáo.

Vị trí văn phòng Selgas Cano rất đặc biệt vì nằm giữa rừng thông và thiết kế tường kính trong suốt.

Chiêm ngưỡng 3 văn phòng công ty đẹp và lạ trên thế giới

Trước khi xem các văn phòng này, bạn hãy loại bỏ các hình ảnh văn phòng truyền thống ra khỏi đầu. Biết đâu, bạn sẽ khơi gợi được ý tưởng thiết kế có nhiều tiện ích văn phòng, hiện đại và năng động. Kế hoạch làm mới văn phòng của bạn vì thế mà suôn sẻ và nhiều ý tưởng hơn?

Công ty Selgas Cano “lạc trôi” giữa rừng thông ở Tây Ban Nha

Tưởng tượng mỗi ngày đi làm đều đi vào rừng, vừa ngồi làm vừa phóng mắt ra xa nhìn lá rơi nghe chim hót. Khung cảnh yên bình và tĩnh mịch bao trùm. Xung quanh là bức tranh thiên nhiên tuyệt vời của tạo hóa. Không phải giấc mơ mà đó chính là văn phòng hiện hữu của công ty kiến trúc Selgas Cano. Rất nhiều người gọi công ty này bằng cái tên “3 Đ” tức là “Đẹp – Độc – Đỉnh”.

Văn phòng được thiết kế theo dạng hình ống dài, một phần chìm thấp hơn mặt đất, một phần cao hơn mặt đất. Lớp kính trong suốt phủ cong giúp nhân viên hòa mình trọn vẹn vào thiên nhiên khi làm việc để phát huy tính sáng tạo tối đa.

Trụ sở của Google tại Israel và những mô hình thu nhỏ ấn tượng

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với thương hiệu nổi đình nổi đám Google này nhưng ghé thăm văn phòng công ty Google tại Israel thì bạn sẽ ngạc nhiên đấy! Bởi thiết kế của Google chú trọng các mô hình thu nhỏ và hài hòa cùng thiên nhiên. Tone màu tông xoẹt tông với màu của logo thương hiệu. Mọi tiện ích mà nhân viên cần, Google đều có: khu ăn uống, ngủ nghỉ, thảo luận…

Các phòng họp nhỏ của Google thiết kế giống khinh khí cầu.

Đi trong văn phòng cty cảm giác như thu bé lại bước vào thế giới internet rộng lớn vậy. Tại đây, nhân viên thay vì đi bộ hay thang máy thì có thể trượt cầu trượt từ tầng trên xuống tầng dưới như trò chơi thuở nhỏ. Giường ngủ thiết kế như chiếc bồn tắm. Phòng ngủ như một tổ chim. Phòng họp thì giống như các khinh khí cầu bay trên không trung.

Công ty phát minh Inventionland tại Mỹ – con thuyền sáng tạo không ngừng

Là một văn phòng công ty lớn nổi tiếng thế giới vì tốc độ phát minh các vật dụng phục vụ đời sống con người. Trung bình, cứ 3 ngày lại có một sản phẩm mới được Inventionland khai sinh. Đặc thù là công ty sáng tạo nên không gian thiết kế tại đây rất độc đáo khác lạ, kích thích các ý tưởng của nhân viên.

Ngôi nhà thiết kế trên cây có chức năng làm văn phòng. Nơi nhân viên làm việc là một con thuyền giữa bể nước. Inventionland chứng minh rằng chẳng có điều gì là không thể, cũng như các phát minh số lượng lớn và độc đáo của họ.

Văn phòng công ty Inventionland có khu làm việc thiết kế giống con tàu để nhân viên thoải mái phát minh ý tưởng.

Tuyệt chiêu thiết kế công ty nhất định các chủ doanh nghiệp cần tham khảo

Trước khi bắt tay vào thiết kế văn phòng công ty, hãy tham khảo nhiều công ty và các mẫu thiết kế khác nhau cũng như xu hướng thiết kế văn phòng. Sau đó, dựa vào văn hóa công ty, định hướng phát triển, ngân sách hiện có để vạch ra mẫu thiết kế khả thi nhất, đẹp và phù hợp nhất.

Có một số tuyệt chiêu trong thiết kế văn phòng mà chủ doanh nghiệp nên lưu ý là: tông màu văn phòng hướng tới sự trẻ trung (tối gian, tinh tế) hay sự ấm áp (màu trầm) hay màu thiên nhiên (xanh, trắng…). Thiết kế nội thất cũng sẽ đi đúng định hướng, phong cách vạch ra ban đầu.

Thiết kế văn phòng cty là không có giới hạn. Mục tiêu cốt lõi là làm cho nhân viên thoải mái, làm việc và nâng tầm thương hiệu công ty. Sở hữu một văn phòng đẹp & độc lạ không có gì khó. Hãy giữ tinh thần “biến mọi điều không thể thành có thể”, bạn sẽ biến được văn phòng của mình thành một nơi đáng mơ ước và thu hút nhiều nhân tài về đầu quân.

Đừng quên mua hoặc thuê một văn phòng công ty có diện tích, vị trí, không gian phù hợp với ý tưởng thiết kế của bạn để công việc thiết kế thuận lợi hơn ngay từ đầu nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận