Văn Phòng Coworking Space – Mô Hình Mà Freelancer Không Thể Bỏ Qua

Sự phát triển của mạng internet, mạng xã hội và tác động của dịch bệnh khiến cho hình thức làm offline bị hạn chế đã là điều kiện giúp cho mô hình cho thuê văn phòng Coworking Space trở nên phổ biến, nhất là với dân freelancer.

Văn phòng Coworking Space là gì?

Còn được gọi bằng cái tên là văn phòng chia sẻ, văn phòng ghép hay văn phòng thuê chung… Văn phòng Coworking Space là những địa điểm cho thuê diện tích và không gian làm việc, không giới hạn đối tượng thuê. Dù bạn là doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ hay là nhóm người nghiên cứu, là nhóm nhân viên văn phòng đại diện, người làm freelancer… đều có thể thuê văn phòng dạng này.

Tại các văn phòng chia sẻ này, người thuê không phải đầu tư khoản tiền lớn cho trang thiết bị nào cả nhưng lại tận hưởng và trải nghiệm không gian thiết kế sang trọng và hệ thống tiện ích tuyệt vời cùng các trang thiết bị hiện đại có sẵn. Mô hình này phổ biến trên thế giới từ lâu nhưng ở Việt Nam, dù mới có mặt khoảng vài năm trở lại đây nhưng cũng đủ để tạo nên cơn sốt trong giới doanh nghiệp và dân freelancer.

văn phòng coworking space

Văn phòng chia sẻ được nhiều freelancer tin tưởng lựa chọn làm nơi làm việc

Hiện ở Việt Nam, sôi động nhất ở thị trường cho thuê văn phòng Coworking Space có lẽ là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đây là các trung tâm văn hóa – kinh tế lớn của cả nước, hội tụ nhiều ngành nghề, mức độ tập trung dân cư cao. Mức giá cho thuê văn phòng đa dạng, từ vài trăm nghìn mỗi tháng cho tới tiền triệu, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Coworking Space đem lại lợi ích gì cho Freelancer?

Dù văn phòng dạng thuê chung này đáp ứng nhu cầu của rất nhiều đối tượng thuê khác nhau, tuy nhiên, không quá khi nói rằng, mô hình này cực kỳ thích hợp cho freelancer làm việc. Nhiều chuyên gia bất động sản đã ví von rằng: “Mô hình văn phòng thuê chung sinh ra là để đặc biệt dành cho freelancer”. Vậy văn phòng chia sẻ cho freelancer sẽ thu về những lợi ích gì?

Tiết kiệm tiền, tiết kiệm tiền nữa, tiết kiệm tiền mãi

Đặc thù của dân freelancer chính là làm việc tự do, nhận tiền theo dự án. Tức là có những lúc thì thu về một khoản rất đáng kể, nhưng có lúc thu nhập lại bấp bênh. Vì thế nên nếu thuê một văn phòng trọn gói cố định để ngồi làm việc vì khá lãng phí và vô hình chung tạo ra áp lực hằng tháng, phải trả một khoản tiền lớn đều đặn.

Bài toán kinh tế này được giải quyết nếu như freelancer thuê văn phòng Coworking Space. Mỗi tháng, chỉ phải bỏ ra từ 400 nghìn đồng, mỗi người đã có một chỗ ngồi làm việc sang chảnh, lịch sự và chuyên nghiệp rồi. Rất nhiều tiện ích như phòng họp, phòng nghỉ, lễ tân, bảo vệ, nước trà, máy in, máy fax, máy chiếu… không phải bỏ ra đồng nào mà vẫn có thể sử dụng theo nhu cầu công việc.

Mô hình văn phòng chia sẻ tiết kiệm chi phí rất nhiều cho freelancer

Thời gian thuê linh hoạt, không ràng buộc

Hẳn là freelancer thì sẽ quá quen với việc đi ngủ lúc rạng sáng hay thức dậy lúc ban trưa. Nói chung thì nhiều người làm tự do nên cày cuốc kịp deadline không quan tâm thời gian, khác biệt với người làm hành chính 8 tiếng/ngày cố định ở văn phòng. Nhu cầu của freelancer là có chỗ ngồi bất cứ lúc nào mình cần làm việc hoặc có hứng thú làm việc, ngoài không gian tại gia quen thuộc.

Với mô hình văn phòng Coworking Space thì bạn có thể tới trong giờ hành chính bất cứ lúc nào, thậm chí ngoài giờ hành chính hoặc 24/24. Bạn có thể thuê coworking space theo giờ, không cứ là phải theo tháng để tiết kiệm tiền hơn. Với các mô hình thuê trọn gói thì thường thời gian thuê ghi trong hợp đồng ít nhất phải từ vài tháng trở lên, tới vài năm.

Tận hưởng không gian làm việc chuyên nghiệp tại văn phòng coworking space

Có một không gian làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn gia tăng năng suất và chất lượng công việc. Đồng thời, nâng tầm uy tín và sự tin tưởng của khách hàng, đối tác dành cho bạn nếu bạn cần tiếp xúc, trao đổi, gặp mặt khách ở văn phòng. Nhiều chuyên gia tâm lý đã chỉ ra rằng, thay đổi không gian làm việc tới một nơi có thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp với nhiều tiện ích sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn tới 30%. Vậy nên, nếu bạn đang bí bách ý tưởng, chậm trễ deadline thì xem lại không gian làm việc của mình đã tạo ra sự chuyên nghiệp hay hứng thú chưa nhé?

Không gian làm việc chuyên nghiệp giúp freelancer tăng hiệu quả công việc

Gợi ý văn phòng Coworking Space tại Hà Nội giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều nơi cho thuê văn phòng Coworking Space Hà Nội với các mức giá thuê hấp dẫn. Đôi khi, có những nơi cho thuê văn phòng có giá chỉ bằng một cốc cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, ngoài tiêu chí giá rẻ thì bạn nên cân nhắc tới nhiều yếu tố khác khi thuê văn phòng như là các tiện ích có đầy đủ không, an ninh có đảm bảo an toàn không, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên tại văn phòng đó như thế nào… Tất cả sẽ tổng hòa và tạo nên không gian làm việc phù hợp nhất với bạn.

Nổi bật trên thị trường cho thuê văn phòng chung là Intracom Riverside, các tòa tháp tổ hợp chung cư – văn phòng – sàn thương mại. Đây là địa chỉ lý tưởng cho các freelancer nói riêng và nhóm đối tượng có nhu cầu khác thuê làm địa điểm làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Giá thuê ở đây được đánh giá là rất “hạt dẻ” dù sở hữu vị trí đắc địa, không gian tiện nghi và hệ thống trang thiết bị hoàn thiện.

Nếu là freelancer, bạn hẳn là người yêu thích tự do, bởi tính chất công việc vốn đã là tự do rồi. Vậy nên, đừng bó buộc không gian làm việc của mình phải ở mãi trong nhà hay ngoài quán cà phê. Lựa chọn những nơi cho thuê văn phòng coworking space giúp bạn gia tăng cảm xúc và kích thích sự tập trung làm việc hơn đấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận