Hướng Dẫn Cách Tìm Văn Phòng Giá Rẻ Hà Nội Dễ Dàng

Người sống ở Hà Nội có câu cửa miệng vui vui là: “Hà Nội không vội được đâu!” Ý nói rằng, sống ở Hà Nội, cứ phải từ từ chậm rãi mà suy tính cho cẩn thận. Nhưng nếu bạn vội muốn tìm văn phòng giá rẻ Hà Nội thì cũng chẳng khó khăn đâu nhé! Cứ áp dụng ngay những bí quyết trong bài viết dưới đây, đảm bảo nhanh chóng tìm được văn phòng ưng ý và ưng ví ngay.

Đánh giá chung về thị trường văn phòng Hà Nội

Một cuộc cách mạng đang diễn ra trong thị trường văn phòng, nhất là các thành phố lớn ở Việt Nam. Hà Nội không là ngoại lệ. Những căn phòng chật hẹp, bao nhiêu người ngột ngạt làm việc, giữa bốn bức tường truyền thống như ngày xưa giờ đã vắng bóng dần. Thay vào đó, các tòa nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội được xếp vào hàng cao cấp trước chỉ thấy bên trời Tây, giờ mọc lên như nấm sau mưa. Những tòa tổ hợp chung cư – thương mại – văn phòng đi đường nào cũng thấy, cao ngất, khang trang và hoành tráng.

văn phòng hà nội giá rẻ

Thị trường cho thuê văn phòng sôi động với giá cạnh tranh là lợi thế cho người đi thuê.

Thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ tại Hà Nội đang bước vào thời kỳ sôi động nhất trong vòng 10 năm trở lại đây để đáp ứng tốc độ gia tăng các doanh nghiệp, các startup… và nhu cầu thuê văn phòng của họ. Vì vậy, mức giá rất cạnh tranh, có phân khúc giá rẻ cực hấp dẫn, phù hợp với túi tiền của cả doanh nghiệp nhỏ muốn có không gian văn phòng cao cấp.

Bí quyết tìm văn phòng giá rẻ Hà Nội

Nhiều nơi cung cấp văn phòng cho thuê nhưng nếu không tỉnh táo và có chút kiến thức dắt lưng khi đi tìm văn phòng thì bạn cũng dễ sa vào mê cung không biết đường nào mà lần lắm đấy. Trước khi đi thuê văn phòng, bạn nên xác định rõ ngân sách của mình đi thuê là khoảng bao nhiêu, vị trí muốn ở khu vực nào, mô hình thuê như thế nào thì sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Khoanh vùng tài chính an toàn cho khoản thuê văn phòng

“Rẻ” là một tính từ, không có sự tuyệt đối với tất cả các doanh nghiệp hay khả năng tài chính của các doanh nghiệp. Ví dụ, 5 triệu bỏ ra để thuê văn phòng tại Hà Nội với công ty A là nhỏ nhưng với công ty B thì lại là lớn. Vậy nên, bạn hãy dự trù trước ngân sách của công ty cho việc đi thuê văn phòng là bao nhiêu.

Xác định rõ nguồn tài chính của mình giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Cụ thể ra được càng tốt, bạn sẽ tìm kiếm và lọc văn phòng chỉ ở trong ngưỡng tài chính bạn đáp ứng được thôi. Những văn phòng quá cao về giá vượt khỏi tầm với của bạn, thì bạn cho qua từ đầu, đỡ mất thời gian phân vân.

Lựa chọn mô hình cho thuê văn phòng giá rẻ Hà Nội

Hiện có rất nhiều mô hình văn phòng ở Hà Nội: văn phòng trọn gói, văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo. Mỗi mô hình có giá khác nhau. Nhưng mặt bằng chung thì văn phòng trọn gói có giá cao nhất bởi bạn có đủ tiện ích sử dụng mặt bằng, đồng thời, có không gian riêng và sự an toàn, bảo mật tuyệt đối.

Còn văn phòng giá rẻ nhất Hà Nội chắc chắn là văn phòng ảo. Mô hình này cung cấp cho bạn địa chỉ đăng ký kinh doanh hợp pháp, một số dịch vụ khác như bộ phận lễ tân, fax, email, điện thoại, biển tên công ty tại văn phòng… tuy nhiên, bạn không hoàn toàn là chủ sở hữu diện tích nhất định nào tại văn phòng cả.

Bạn vẫn có thể tới làm việc trực tiếp hoặc tiếp khách đối tác tại văn phòng, tuy nhiên, cần đặt lịch trước, đôi khi phải trả thêm phí, nhưng không đáng kể. Văn phòng ảo cho bạn trải nghiệm không gian tiện nghi và thiết kế văn phòng chuyên nghiệp đẳng cấp với chi phí rẻ từ 400k/tháng mà thôi.

Vị trí văn phòng ở rìa nội đô

Hầu hết các văn phòng giá rẻ Hà Nội sẽ chọn một vị trí đẹp, đông dân cư, giao thông thông thoáng nhưng không nhất thiết phải là ở nội đô. Bởi đất đai ở đó rất đắt đỏ, vào giờ tan tầm hay tắc đường, cũng khiến nhân viên e ngại di chuyển. Vậy nên, nếu tâm lý bạn muốn tìm văn phòng giá rẻ Hà Nội mà không quan trọng việc cứ nhất định phải ở nội đô thì có thể tìm khu vực rìa thành phố.

Các khu vực này có vị trí thông thoáng, khoáng đạt, đi vào các tuyến đường huyết mạch nhanh, vào nội thành hay ra ngoại thành đều đơn giản, nhanh chóng nhờ hệ thống giao thông hoàn thiện.

Intracom Riverside là một tòa văn phòng nằm ở rìa nội đô Hà Nội nhưng lại có sức hút với doanh nghiệp vì giá tốt, tiện ích đa dạng.

Thương lượng mềm dẻo khéo léo

Nếu cần thuê văn phòng tại Hà Nội lâu dài, đừng quên thương lượng với chủ cho thuê để có cơ may giảm giá. Chủ cho thuê nào cũng muốn người thuê thuê văn phòng giá rẻ Hà Nội lâu dài chứ thuê một sớm một chiều, họ cũng tổn thất kinh tế. Một số chi phí ẩn ngoài chi phí cứng tiền thuê văn phòng hằng tháng như tiền điện, nước, wifi, an ninh, lễ tân, gửi xe, tăng ca… bạn cũng nên cụ thể hóa bằng văn bản, nếu cao quá thì đàm phán xem có “hạ nhiệt” giá được không? Tốt nhất hợp đồng nên cẩn thận công chứng để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên về lâu về dài.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn thuê được văn phòng giá rẻ Hà Nội. Đừng ngại tìm phòng, bởi thị trường văn phòng Hà Nội rất đa dạng và thú vị. Chỉ cần bỏ túi những kinh nghiệm hay, bạn sẽ tìm được hứng khởi cho hành trình tìm văn phòng này. Chúc bạn tìm được văn phòng phù hợp với mong muốn để giúp công ty có địa chỉ ổn định, phát triển hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ thuê văn phòng

    Bình luận